YouTube thêm 5 tính năng mới cho các nhà sáng tạo nên nền tảng

YouTube đang bổ sung thêm những thông tin chi tiết mới cho các nhà sáng tạo video đồng thời cho phép họ kiểm soát nhiều hơn các quảng cáo trên kênh.

YouTube thêm 5 tính năng mới cho các nhà sáng tạo nên nền tảng

05 tính năng mới cho các nhà sáng tạo video mà YouTube cập nhật nhằm cung cấp nhiều hơn các thông tin chi tiết của người xem, cũng như quyền kiểm soát tốt hơn các quảng cáo và phân đoạn video trên kênh:

Các tính năng bao gồm:

  • Evergreen video insights – nhiều thông tin hơn về các video có hiệu quả lâu dài.
  • Trending hashtags – thẻ hashtag về các xu hướng đang thịnh hành.
  • Công cụ kiểm soát quảng cáo AdSense.
  • Công cụ chỉnh sửa hàng loạt các phân đoạn video (video chapters).
  • Biểu tượng kiếm tiền màu vàng trong Studio Mobile.

Dưới đây là những thông tin thêm về từng tính năng ở trên.

Evergreen Video Insights.

YouTube đang cung cấp cho nhà sáng tạo quyền truy cập để khám phá thông tin chi tiết của các evergreen video. Evergreen video là những video đã hoạt động hiệu quả và phổ biến trong một khoảng thời gian dài.

Các thông tin chi tiết về evergreen video lần đầu tiên được giới thiệu dưới dạng thử nghiệm vào tháng trước nhằm mục tiêu giúp nhà sáng tạo tối ưu quá trình phân tích hiệu suất kênh hàng tháng của họ.

Sau nhiều phản hồi tích cực từ những người trong nhóm thử nghiệm, tính năng này hiện đang được triển khai cho tất cả những nhà sáng tạo khác trên toàn cầu.

Trending Hashtags.

Gần đây, YouTube cũng đã tung ra các thẻ hashtags thịnh hành trong phần khám phá để bạn có thể xem nhiều hơn các video phổ biến đồng thời nâng cao nhận thức về việc sử dụng các thẻ hashtags nói chung.

Đối với các nhà sáng tạo, những thẻ hashtags này cũng có thể là nguồn dữ liệu hữu ích để họ xác định những nội dung nào đã tạo “buzz” trên YouTube. Thông tin này là chìa khoá giúp họ định hướng tốt hơn cho các video trong tương lai.

YouTube xác định các thẻ hashtags xu hướng này như thế nào?

YouTube xác định và hiển thị các thẻ hashtags đang có mức tăng trưởng nhanh nhất trong số người dùng, sau đó YouTube chọn một nhóm nhỏ các thẻ này trên nhiều danh mục khác nhau như phim ảnh, trò chơi và thể thao.

Tính năng này hiện chỉ có sẵn cho người dùng trên thiết bị di động tại Mỹ.

Trình chặn quảng cáo AdSense Blocking Controls.

Đối với những nhà sáng tạo đủ điều kiện chạy quảng cáo, YouTube hiện cung cấp các biện pháp nhằm kiểm soát các quảng cáo AdSense.

Tính năng này là phương tiện mà nhà sáng tạo dùng để chỉ ra những quảng cáo hoặc loại quảng cáo cụ thể nào đó mà họ không muốn xuất hiện trên kênh của mình.

Tính năng này trước đây chỉ có sẵn cho các kênh trong chương trình đối tác của YouTube (YPP). Giờ đây, các mạng lưới liên kết đa kênh (MCN) cũng đang được cấp quyền truy cập.

Công cụ chỉnh sửa hàng loạt Video Chapters.

Sau nhiều thử nghiệm gần đây về tính năng này, YouTube đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực cho đến nay.

Do đó, YouTube hiện đang mở rộng tính năng phận đoạn tự động cho tất cả các video. Cũng như trước đây, nhà sáng tạo sẽ tự động được chọn tham gia vào tính năng này.

Đối với những người không muốn bật tính năng này trên kênh của mình, YouTube sẽ giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa các phân đoạn (chapter) trên một số lượng lớn video cùng một lúc.

Để làm điều này, YouTube đã thêm tùy chọn cho phép hoặc không cho phép các phân đoạn video được chỉnh sử trong lúc tải lên.

Bạn cũng có thể tắt điều này trong quá trình tải lên hoặc trình chỉnh sửa dữ liệu.

Hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn cho phép các việc tự động phân đoạn trên tất cả video, chúng cũng sẽ chỉ được áp dụng trên một số lượng nhỏ các video.

Nó phụ thuộc vào việc liệu thuật toán có thể phát hiện ra các phân đoạn và xác định xem chúng có phù hợp với chính nội dung của video hay không. Người sáng tạo cũng luôn có tùy chọn thêm các phân đoạn của riêng họ theo cách thủ công.

Biểu tượng màu vàng trong Studio Mobile.

Ngoài ra, YouTube đang cho phép các nhà sáng tạo sử dụng các biểu tượng màu vàng để kháng nghị thông qua ứng dụng Studio dành cho thiết bị di động, thay vì chỉ thông qua máy tính để bàn như trước đây.

Đây là một bản cập nhật khác dành cho những nhà sáng tạo thuộc chương trình đối tác của YouTube. Biểu tượng màu vàng đề cập đến những video nhận được ít hoặc không nhận được đặc quyền kiếm tiền, biểu tượng này ít được mong đợi hơn so với biểu tượng màu xanh lục, vốn cho phép nhà sáng tạo có toàn bộ các đặc quyền.

Nói một cách đơn giản, nhà sáng tạo kiếm được nhiều tiền hơn khi các video được bật kiếm tiền hoàn toàn thay vì chỉ kiếm được một phần.

Giờ đây, nhà sáng tạo có thể gửi khiếu nại thông qua ứng dụng YouTube Studio dành cho thiết bị di động. Tất cả những nhà sáng tạo thuộc chương trình đối tác của YouTube (YPP) sẽ có quyền truy cập vào phần này trong cuối tháng.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Long Trần