Skip to main content

Báo cáo: Hệ thống quảng cáo của Facebook đang gặp vấn đề

16 Tháng Tư, 2024

Nếu bạn là nhà quảng cáo Facebook và bạn thường xuyên theo dõi chi phí và hiệu suất quảng cáo trên Facebook, bạn có thể thấy nhiều thay đổi trong thời gian gần đây.

Theo một báo cáo mới đây về hệ thống quảng cáo Facebook, nền tảng đang gặp phải một số trục trặc khiến giá của quảng cáo tăng lên đồng thời hiệu suất quảng cáo cũng sụt giảm.

Theo Bloomberg:

Advertisement

“[Hệ thống quảng cáo của Meta] đã bị cản trở bởi các vấn đề lớn về hiệu suất, nhiều người làm Marketing cũng đã phản ánh vấn đề. Nhà quảng cáo cho biết chi phí chạy các chiến dịch quảng cáo tăng lên đáng kể, trong khi kết quả không đồng đều và kéo theo đó là doanh số bán hàng giảm.”

Theo báo cáo bổ sung của Search Engine Land, nhiều Marketer khác nhau đã chia sẻ mối quan ngại của họ về vấn đề này trong những tháng gần đây, khi giá CPM tăng “gấp 3 lần”.

Meta cũng đã thừa nhận rằng họ đã thấy một số vấn đề với việc phân phối quảng cáo của hệ thống, mặc dù nền tảng không cho rằng vấn đề này phổ biến.

Theo Meta:

Advertisement

“Gần đây, chúng tôi đã khắc phục một số vấn đề kỹ thuật và đang nghiên cứu một lượng nhỏ những báo cáo bổ sung từ các nhà quảng cáo để đảm bảo kết quả tốt nhất có thể cho các doanh nghiệp sử dụng ứng dụng của chúng tôi.”

Vì vậy, chỉ một số tài khoản đang gặp sự cố chứ không phải mọi nhà quảng cáo đều bị ảnh hưởng. Điều này có thể có nghĩa là nhiều chiến dịch quảng cáo vẫn ổn nhưng đáng để theo dõi hiệu suất quảng cáo trên Facebook.”

Tháng 4 năm ngoái, Meta đã buộc phải thừa nhận một vấn đề về phân phối quảng cáo, khiến nhiều nhà quảng cáo bị tính phí nhiều hơn mức lẽ ra phải trả trên tài khoản quảng cáo của họ.

Qua vấn đề này, điểm mấu chốt là nhà quảng cáo cần phải liên tục theo dõi quảng cáo trên Facebook của mình và lưu ý mọi biến động về chi phí.

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement