Skip to main content

Chiến lược flighting marketing – Nhà quảng cáo nên lưu ý điều gì

17 Tháng Tám, 2020
Chiến lược flighting marketing là một qui trình trong đó các nhà quảng cáo lên lịch thực hiện các chương trình quảng cáo trong khoảng thời gian tối ưu, rồi sau thời gian đó họ không thực hiện thêm hoạt động nào khác.

Chiến lược flighting

Flighting là một qui trình trong đó các nhà quảng cáo lên lịch thực hiện các chương trình quảng cáo trong khoảng thời gian tối ưu, rồi sau thời gian đó họ không thực hiện thêm hoạt động nào khác.

Khoảng thời gian chạy chương trình quảng cáo đang được gọi là “flight” (tạm dịch: chuyến bay).

Ví dụ tại Mỹ, các công ty cung cấp dịch vụ kê khai thuế bận rộn nhất thường là từ tháng một đến ngày 15 tháng 4, khi khách hàng có nhu cầu nộp thuế thu nhập hàng năm.

Trong giai đoạn này, những công ty đó sẽ quảng cáo rất nhiều trên tivi, radio, báo, quảng cáo,v.v… để nhắc mọi người liên lạc với họ. Nhưng hết giai đoạn này, họ sẽ không quảng cáo thêm nữa.

Advertisement

Lí do là vì từ tháng một đến tháng 4 là thời gian tối ưu để các công ty về thuế có việc làm, do đó, việc nhắm mục tiêu đến khách hàng trong khoảng thời gian đặc biệt này là điều hợp lý.

Lí do doanh nghiệp thực hiện chiến lược flighting

Đối với các doanh nghiệp, chiến lược flighting không chỉ nhằm thu hút khách hàng vào thời điểm thích hợp, dù đó là một điểm quan trọng. Để hiểu rõ lí do hơn, xem xét hai phương án sau:

A. Một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thuế chạy quảng cáo truyền hình đắt tiền mỗi tháng trong suốt năm, với vọng rằng khách hàng sẽ nhớ đến họ trong mùa kê khai thuế cao điểm.

B. Một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thuế chỉ chạy quảng cáo trên truyền hình vào những tháng quan trọng nhất trong năm, tiết kiệm tiền quảng cáo và vẫn thu hút khách hàng trong mùa khai thuế cao điểm.

Advertisement

Rõ ràng phương án hợp lí là B. Không chỉ vì quảng cáo được thực hiện vào khoản thời gian thích hợp, mà doanh nghiệp không phải lãng phí tiền cho những quảng cáo mà chẳng ai quan tâm. Hầu hết sẽ chẳng ai nghĩ về việc chuẩn bị cho mùa kê khai thuế vào tháng sáu, tháng bảy hoặc tháng tám, v.v…

Nếu doanh nghiệp có thể điều chỉnh để chạy chiến lược quảng cáo vào những thời điểm quan trọng nhất, nó có thể đảm bảo chúng đến đúng người nghe vào đúng thời điểm, đồng thời tiết kiệm tiền.

Ngoài ra, doanh nghiệp mua một lượng lớn quảng cáo (trên truyền hình, báo chí, v.v…) trong một khoảng thời gian ngắn có thể được giảm giá.

Sức mạnh của flighting trong truyền đạt thông điệp là rất lớn, vì chiến lược này sẽ truyền đi nhiều thông điệp tới khách hàng tiềm năng trong khoảng thời gian rất ngắn.

Advertisement

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với một thông điệp nhiều lần có thể làm tăng nhận thức và khả năng hồi tưởng của khách hàng, và đây là tin tốt đối với doanh nghiệp thực hiện chiến lược này.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement