Facebook chia sẻ thông tin mới về cách tiếp cận mô hình Marketing-Mix của nền tảng

Facebook đã cung cấp một số thông tin chi tiết mới về cách tiếp cận mới của mình đối với mô hình Marketing-Mix (tiếp thị hỗn hợp).

Facebook chia sẻ thông tin mới về cách tiếp cận mô hình Marketing-Mix của nền tảng
Ảnh: The Verge

Cách tiếp cận mới này của Facebook có thể mang lại nhiều cơ hội hơn cho các nhà marketers để nhắm mục tiêu tốt hơn đến các nhóm đối tượng cụ thể kết hợp với những nội dung phù hợp, đồng thời tự động điều chỉnh dựa trên các xu hướng của người tiêu dùng để tối đa hóa hiệu suất quảng cáo trên nền tảng.

Theo giải thích của Facebook:

“Mô hình Marketing-Mix (MMM) là một kỹ thuật thống kê theo hướng dữ liệu (data-driven) có thể giúp những người làm marketing định lượng mức tác động của các hoạt động marketing và phi marketing đối với doanh số bán hàng.

MMM thân thiện với quyền riêng tư và sử dụng các phương pháp luận mang tính khoa học để phân tích nhiều yếu tố và đánh giá tác động của chúng đến hoạt động bán hàng.

Tuy nhiên, nó cũng có một số hạn chế, chẳng hạn như tốn thời gian cho việc thu thập dữ liệu, tốn nhiều tài nguyên, thời gian phân tích dài và những điều này khiến MMM trở nên khó khăn trong việc mở rộng quy mô và thực thi.”

Yếu tố thân thiện với quyền riêng tư là chìa khóa quan trọng ở đây của Facebook trong bối cảnh Apple gần đây đã triển khai lời nhắc theo dõi dữ liệu ATT mới của mình trên iOS đồng thời các nền tảng khác cũng đang tìm cách cung cấp nhiều tính minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu của họ trên nền tảng.

Facebook có thể sẽ sớm có ít dữ liệu người dùng hơn để tối ưu hoá quảng cáo và điều này sẽ buộc các nhà marketers phải nhìn chiến lược tiếp cận theo những hướng mới.

Facebook cho biết, nền tảng đã làm việc với nhà cung cấp giải pháp phân tích Analytic Edge để thiết lập một mô hình MMM mới, ở một góc độ lý tưởng, cuối cùng điều này sẽ giúp cho các nhà quảng cáo nói chung và người làm marketing nói riêng có thể đẩy nhanh quá trình tiếp cận mà không yêu cầu toàn bộ khối lượng công việc và mức tài nguyên của một cách tiếp cận MMM thông thường.

Facebook đã phác thảo quy trình mới này trong một tài liệu hướng dẫn, trong đó giải thích cách họ có thể áp dụng hệ thống này vào một chiến dịch gần đây của ASUS.

Trước tiên, các nhà nghiên cứu phác thảo quy trình MMM và những lợi ích mà họ đang tìm kiếm thông qua mô hình nâng cao này.

Facebook chia sẻ thông tin mới về cách tiếp cận mô hình Marketing-Mix của nền tảng

Do nhiều yếu tố khác nhau, MMM có thể khó triển khai hiệu quả, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ với ít nguồn lực.

Facebook chia sẻ thông tin mới về cách tiếp cận mô hình Marketing-Mix của nền tảng

Nhìn vào sơ đồ ở trên, chúng ta có thể nhận thấy mô hình tương đối phức tạp, nhưng điểm mấu chốt là Facebook đang nỗ lực để hướng tới việc tạo ra các quy trình mới trong đó sẽ kết hợp tất cả các yếu tố mới này vào một hệ thống dễ áp dụng hơn nhiều.

“Hiện có nhiều cải tiến và cập nhật đang được tiến hành để làm cho MMM trên các nền tảng SaaS trở nên đơn giản hơn, tự động hóa và dựa trên AI (trí tuệ nhân tạo).

Điều này sẽ cho phép bạn áp dụng rộng rãi MMM cho cả các công ty lớn và nhỏ, những doanh nghiệp vốn không thể tiếp cận MMM trước đây hoặc không thể mở rộng MMM trên toàn bộ quy trình kinh doanh của họ.”

Và như đã lưu ý, bản cập nhật mới này có thể trở nên quan trọng hơn theo thời gian, khi càng nhiều người hơn đang chọn không cho phép các nền tảng quảng cáo theo dõi dữ liệu do lời nhắc mới của Apple và có khả năng là những hạn chế tương tự cũng có thể sẽ sớm được đưa ra và áp dụng trên cả Android.

Bạn có thể tải xuống toàn bộ nội dung chia sẻ của Facebook tại: Facebook Marketing-Mix

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips