Giám đốc Marketing của Microsoft: Để được tăng lương thì hãy khiến giá cổ phiếu tăng

Trong khi CEO Microsoft Satya Nadella mới đây đã thông báo việc công ty sẽ không tăng lương trong năm nay, Giám đốc Marketing (CMO) công ty lại đưa ra giải pháp đó là hãy khiến cho giá cổ phiếu của công ty tăng.

Giám đốc Marketing của Microsoft: Để được tăng lương thì hãy khiến giá cổ phiếu tăng
Giám đốc Marketing của Microsoft: Để được tăng lương thì hãy khiến giá cổ phiếu tăng

Theo thông báo mới đây từ CEO của Microsoft, công ty này sẽ không tăng lương cho nhân viên vào năm 2023.

Trong khi điều này khiến nhiều nhân viên tỏ ra bức xúc, CMO (Chief Marketing Officer -Giám đốc Marketing) của Microsoft đã nói với nhân viên rằng có một cách để thay đổi điều này, tức họ vẫn có thể được tăng lương.

Theo báo cáo của Fortune, Giám đốc Marketing, Ông Christopher Capossela của Microsoft đã nói chuyện với nhân viên trong một cuộc trò chuyện nội bộ rằng: “Đòn bẩy quan trọng nhất để được tăng lương thưởng cho hầu hết nhân viên đó là khiến giá cổ phiếu tăng.”

Advertisement

Vài ngày trước, CEO Satya Nadella đã thông báo quyết định của Microsoft về việc không tăng lương trong năm nay thông qua một email nội bộ.

Theo thông tin từ quyết định, Microsoft “sẽ chỉ tăng lương cho một số vị trí làm việc theo giờ hoặc tương đương (part-time), nhưng sẽ không tăng lương cho các nhân viên toàn thời gian (full-time)”

Thêm vào đó, Microsoft hứa sẽ tiếp tục “đầu tư vào nhân viên của mình thông qua các khoản tiền thưởng và lợi tức từ giá cổ phiếu”. Công ty cũng cho biết họ cam kết cung cấp cho nhân viên của mình nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển.

Vào đầu năm 2023, Microsoft cũng đã thông báo sa thải 10.000 nhân viên, CEO Microsoft cho biết:

“Hôm nay, chúng tôi đang thực hiện những thay đổi đầu tiên trong kế hoạch cắt giảm 10.000 việc làm trong toàn bộ lực lượng lao động của doanh nghiệp cho đến cuối Quý 3 năm tài chính 2023.

Trong khi sa thải nhiều nhân sự, chúng tôi cũng tuyển dụng mới các vị trí chiến lược quan trọng cho doanh nghiệp trong giai đoạn mới.”

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Advertisement