Skip to main content

Google chia sẻ cách tiếp cận mô hình Marketing Mix mới

12 Tháng Ba, 2024

Google đang tìm cách giúp người làm Marketing sử dụng tốt hơn mô hình tiếp thị hỗn hợp (Marketing Mix) để đo lường chính xác hơn tác động của các nỗ lực Marketing tới thương hiệu.

Google chia sẻ cách tiếp cận mô hình Marketing Mix mới
Google chia sẻ cách tiếp cận mô hình Marketing Mix mới

Về tổng thể, việc lập mô hình marketing hoặc mô hình hỗn hợp truyền thông (Media Mix) là khái niệm mô tả cách sử dụng phương pháp toán học để đo lường tác động thực sự của Marketing tới doanh nghiệp hay thương hiệu, với các tính toán đo lường tác động thực đến doanh số bán hàng dựa trên phạm vi tiếp cận, phản hồi và hơn thế nữa.

Nhằm mục tiêu giúp Marketer có nhiều cách hơn để xây dựng mô hình, Google mới đây đã ra mắt mô hình Marketing Mix Modeling mã nguồn mở có tên gọi là “Meridian”.

Theo chia sẻ từ Google:

Advertisement
“Nhằm mục tiêu trao quyền cho người làm marketing khi xây dựng các mô hình Marketing Mix và đo lường tác động của nó đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Meridian được xây dựng để cho phép các đo lường nâng cao, đảm bảo quyền riêng tư, đồng thời đáp ứng nhu cầu của các Marketer tại doanh nghiệp”.

Thông qua Meridian, Google sẽ cung cấp quyền truy cập vào nhiều điểm dữ liệu khác nhau, bao gồm phạm vi tiếp cận và tần suất trên YouTube cũng như dữ liệu về khối lượng từ khoá được Google lập chỉ mục, đồng thời cũng sẽ cung cấp tài nguyên giáo dục và nhiều hỗ trợ kỹ thuật khác.

Google cũng lưu ý rằng Meridian sẽ hoàn toàn minh bạch:

“Meridian được thiết kế để cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát vì bất kỳ người lập mô hình nào cũng có toàn quyền thay đổi mã và các thông số mô hình để đáp ứng nhu cầu kinh doanh riêng của họ.”

Meridian có thể cung cấp cho thương hiệu nhiều tùy chọn hơn để đo lường hiệu suất chiến dịch, đo lường dựa trên phương pháp phức tạp hơn, có phạm vi điểm dữ liệu marketing (marketing data points) rộng hơn.

Meridian MMM của Google hiện đang hạn chế lượng truy cập. Bạn có thể đăng ký quyền truy cập tại đây.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement