Skip to main content

Hơn 75% lưu lượng truy cập tới website của nhà quảng cáo trên X là ảo

22 Tháng Hai, 2024

Một báo cáo mới đây cho thấy, phần lớn lưu lượng truy cập tới website của nhà quảng cáo từ mạng xã hội X là giả, nó chính là bot hay người dùng ảo.

Hơn 75% lưu lượng truy cập tới website của nhà quảng cáo trên X là ảo
Hơn 75% lưu lượng truy cập tới website của nhà quảng cáo trên X là ảo

Theo đó, trong khi mạng xã hội X báo cáo lưu lượng truy cập tăng đột biến trong sự kiện quảng cáo liên quan đến Super Bowl – tuy nhiên, phần lớn lưu lượng truy cập này được cho là giả mạo.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội X tuyên bố số lượt hiển thị, bài đăng của người dùng và lượt xem video lần lượt tăng 31%, 41% và 75% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, 75,85% lưu lượng truy cập từ X đến các trang web quảng cáo của khách hàng được xác định là giả mạo, theo số liệu từ một báo cáo mới của công ty an ninh mạng CHEQ.

Advertisement

Cụ thể, nếu cứ 4 lần nhấp chuột vào quảng cáo X thì 3 trong số 3 lần nhấp chuột vào quảng cáo này là bot, thì về cơ bản nhà quảng cáo X đang trả tiền cho những lần nhấp chuột vô giá trị. Loại lưu lượng truy cập giả mạo này không chỉ ảnh hưởng đến ngân sách của nhà quảng cáo mà còn làm phức tạp hoá việc tối ưu hóa các chiến dịch khi các dữ liệu được thu thập và phân tích không phải là từ người dùng thật.

Theo CHEQ, đơn vị này đã thu thập dữ liệu cho báo cáo này từ 144.000 lượt truy cập vào trang web của khách hàng thông qua quảng cáo X trong dịp cuối tuần Super Bowl.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành CHEQ Guy Tytunovich nói với Mashable:

“Tôi rất ngạc nhiên…vì số lượng phần trăm giả mạo là quá lớn. Chúng tôi bảo vệ nhiều khách hàng của mình trên Google Ads, YouTube và thậm chí cả TikTok, những nền tảng mà chúng tôi không phải là người hâm mộ và chúng tôi luôn nói rằng 50% giả mạo đã là quá lớn.”

Advertisement

CHEQ là gì? CHEQ là một công ty an ninh mạng chuyên ngăn chặn gian lận quảng cáo. Nền tảng cung cấp các giải pháp để chặn lưu lượng truy cập giả mạo, đảm bảo loại bỏ bot và người dùng giả mạo khỏi phân khúc đối tượng của nhà quảng cáo.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement