Skip to main content

McDonald’s ‘tái bổ nhiệm’ vai trò CMO (Giám đốc Marketing) toàn cầu sau một năm ‘khước từ’

10 Tháng Sáu, 2020

McDonald’s vừa bổ nhiệm cựu Marketer người Anh Alistair Macrow với vai trò toàn cầu trong nhiệm vụ thúc đẩy các hoạt động Marketing nhằm phục hồi sau đại dịch Covid-19 vốn đã khiến nhiều nhà hàng phải đóng cửa.

McDonald’s bổ nhiệm lại vai trò CMO – Chief Marketing Officer toàn cầu chưa đầy một năm sau khi loại bỏ nó, có vẻ như McDonald’s đang tái thiết lập lại các nỗ lực kinh doanh sau đại dịch coronavirus.

Alistair Macrow, một cựu quản lý marketing tại McDonald’s ở Vương quốc Anh đã được bổ nhiệm vị trí CMO của mảng vận hành kinh doanh ở thị trường quốc tế. Ông sẽ chịu trách nhiệm cho cả chiến lược marketing lẫn phát triển nhân sự của các nhóm marketing của thương hiệu.

Advertisement

Ông Alistair Macrow được bổ nhiệm chưa đầy một năm sau khi McDonald’s dịch chuyển cơ cấu bộ phận marketing của mình trước sự ‘ra đi’ của CMO toàn cầu Silvia Lagnado.

Những thay đổi đã loại bỏ bộ phận marketing ra khỏi hội đồng quản trị của McDonald’s, với việc Colin Mitchell đảm nhận vai trò phó chủ tịch marketing toàn cầu và Bob Rupczynski được bổ nhiệm làm phó chủ tịch về công nghệ marketing (vị trí mà ông vẫn đang nắm giữ).

Tuy nhiên, với việc Mitchell rời bỏ công việc kinh doanh để tìm kiếm một thách thức mới, CEO của McDonald’s, Ông Chris Kempczinski đã chọn cách là tái bổ nhiệm vai trò CMO toàn cầu để tập trung vào việc xây dựng thương hiệu McDonald’s.

“Tôi đã làm việc với các thương hiệu hàng tiêu dùng (consumer brands) trong hầu hết sự nghiệp của mình và bây giờ với tư cách là người dẫn đầu một trong những thương hiệu lớn nhất và dễ nhận biết nhất trên thế giới, tôi đã thấy tận mắt sức mạnh của một thương hiệu mạnh trong việc đưa ra một chiến lược kinh doanh thành công”. Ông Kempczinski nói.

Advertisement

“Với tôi, Một thương hiệu không chỉ là một logo; đó là một tuyên ngôn về các giá trị, ý niệm và khát vọng mà người tiêu dùng có ý thức (và vô thức) chọn để đồng hành”.

Về phía tân CMO, Ông Macrow sẽ chịu trách nhiệm về chiến lược menu (thực đơn) toàn cầu, thương hiệu, insights, kích hoạt các hoạt động marketing, đồng thời phát triển và củng cố các chương trình đào tạo marketing và lập kế hoạch phát triển nhân sự cho công ty.

Macrow sẽ hợp tác chặt chẽ với Morgan Flatley, hiện đang giữ vai trò giám đốc trải nghiệm khách hàng số và marketing (CM and DCEO – chief marketing and digital customer experience officer).

Vai trò này sẽ bao gồm marketing, digital, media, CRM (customer ralationships management), tương tác và nội dung thương hiệu (brand content), chiến lược và insights người tiêu dùng, cũng như việc xây dụng thực đơn (menu) cho thị trường Mỹ.

Advertisement

Macrow và Flatley sẽ báo cáo trực tiếp cho CEO Kempczinski.

McDonald’s đã buộc phải đóng cửa một số cửa hàng của mình do Covid-19 và ở nhiều nơi khác, bao gồm cả Vương quốc Anh, mới bắt đầu mở lại các nhà hàng.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Theo Hùng Lâm | MarketingTrips via MarketingWeek

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement