Skip to main content

Người tiêu dùng kết nối là gì? Họ là ai và muốn gì từ thương hiệu

8 Tháng Hai, 2023

Người tiêu dùng được kết nối là gì, những người tiêu dùng kết nối là những người sử dụng các thiết bị truyền thông thông minh ít nhất một lần mỗi tháng.

người tiêu dùng kết nối là gì
Người tiêu dùng kết nối là gì hay họ là ai?

Mỗi ngày, người tiêu dùng phát trực tuyến phim, các shows diễn, podcast và nhiều thứ khác. Họ dành thời gian cho các ứng dụng yêu thích của mình và nghiên cứu các sản phẩm mà họ đang có ý định mua.

Được trao quyền bởi công nghệ kỹ thuật số dựa trên hành trình mua hàng, họ có cơ hội điều chỉnh từng lựa chọn giải trí, tương tác với thương hiệu và quyết định mua hàng theo các sở thích cá nhân của riêng họ.

Theo Nielsen, vào tháng 2 năm 2021, số hộ gia đình ở Mỹ có thiết bị TV được kết nối (connected TV) có hỗ trợ Internet đạt 77%, tương ứng với mức tăng trưởng 4% so với cùng kỳ năm trước.

Advertisement

Nếu bạn là một nhà quảng cáo đang muốn tiếp cận các nhóm đối tượng ngày càng tăng này theo những cách có liên quan và sức ảnh hưởng nhất để tối ưu thông điệp thương hiệu của bạn, thì điều quan trọng là bạn phải hiểu sâu hơn về họ.

Liên quan đến vấn đề này, Amazon Advertising đã hợp tác với Ipsos để thực hiện một nghiên cứu trên 3.000 người Mỹ trong độ tuổi từ 18 đến 64 để trả lời những câu hỏi sau:

Ai là người tiêu dùng được kết nối, họ kết nối với nhau và với các thương hiệu như thế nào và làm thế nào các thương hiệu có thể kết nối và làm hài lòng họ?

Người tiêu dùng kết nối là gì?

Những người tiêu dùng được kết nối là những người sử dụng các thiết bị truyền thông thông minh ít nhất một lần mỗi tháng.

Advertisement

Theo mục đích của nghiên cứu này, “các thiết bị truyền thông thông minh” (smart media devices) bao gồm TV thông minh (Smart TVs), loa thông minh (Smart Speakers), các thiết bị phát trực tuyến và hiển thị thông minh.

Gần 2/3 (64%) số người được hỏi trong nghiên cứu cho biết họ là người tiêu dùng được kết nối và khoảng 1/4 người tiêu dùng được kết nối (27%) cho biết họ là khách hàng được kết nối của Amazon.

Những người tiêu dùng được kết nối đang ở giai đoạn nào của cuộc sống?

Phần lớn các người tiêu dùng được kết nối trong độ tuổi từ 18-44, với 62% người tiêu dùng được kết nối và 67% khách hàng video được kết nối của Amazon rơi vào nhóm nhân khẩu này.

Những nhóm người tiêu dùng này có sức mua đáng kể do họ có mức thu nhập cao hơn. Họ cho biết mức thu nhập hộ gia đình trung bình là 80.000 USD, trong khi các khách hàng video được kết nối của Amazon có thu nhập hộ gia đình trung bình là 95.000 USD, so với mức thu nhập trung bình hàng năm của người tiêu dùng nói chung tại Mỹ là 71.000 USD.

Advertisement

Nhóm khách hàng video được kết nối của Amazon cũng có nhiều khả năng sở hữu một ngôi nhà hơn (75% trong số họ là chủ nhà so với mức 68% của nhóm người tiêu dùng được kết nối) và đa số họ đã kết hôn.

Khách hàng video được kết nối của Amazon đang ở trong một giai đoạn sống mà họ có nhiều khả năng đưa ra các quyết định lớn hơn – những quyết định sẽ tác động và có tiềm năng thúc đẩy các mô hình mua hàng của họ trong nhiều năm tới.

Những người tiêu dùng được kết nối tiếp cận các trải nghiệm mới ra sao?

Những người tiêu dùng được kết nối có các hành vi và thái độ gắn liền với các nhóm đối tượng có xu hướng nghĩ về tương lai, những đối tượng sẵn sàng đón nhận các ý tưởng và thương hiệu mới miễn là chúng có thông điệp phù hợp với họ.

Người tiêu dùng được kết nối có xu hướng cập nhật nhiều hơn các xu hướng và công nghệ mới nhất so với người tiêu dùng thông thường.

Advertisement

Họ dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu các sản phẩm và dịch vụ mà họ sẽ mua – và một khi họ tìm thấy được thương hiệu yêu thích, họ thường gắn bó với nó lâu hơn.

Người tiêu dùng được kết thường mô tả bản thân họ như thế nào?

Người tiêu dùng được kết thường mô tả bản thân họ như thế nào?
Người tiêu dùng được kết thường mô tả bản thân họ như thế nào?

Thông qua nghiên cứu, những người tiêu dùng được kết nối cho rằng tính cách đặc trưng của họ là sáng tạo và lạc quan.

Ngoài ra, họ coi văn hóa chủng tộc và / hoặc dân tộc của họ là rất quan trọng và thường quan tâm đến các nền văn hóa khác hơn là nền văn hoá của chính họ.

Sự kết nối của họ với thế giới xung quanh cũng phản ánh xu hướng họ thường xem mình là những người có trách nhiệm với bản thân và xã hội.

Advertisement

Những người tiêu dùng được kết nối cũng có nhiều khả năng tự mô tả mình là người hiểu biết về công nghệ hơn là những người tiêu dùng bình thường.

Ngoài ra, những người tiêu dùng được kết nối có nhiều khả năng coi họ là người tò mò hoặc cởi mở, điều khiến họ trở thành nhóm đối tượng chính cho các doanh nghiệp vốn đang tìm kiếm những người sẵn sàng ủng hộ và truyền bá thương hiệu.

Làm thế nào các nhà quảng cáo có thể tiếp cận những người tiêu dùng được kết nối?

Phần lớn những người được hỏi trong nghiên cứu của Nielsen là những người tiêu dùng được kết nối và một số lượng lớn trong số họ là khách hàng sử dụng video được kết nối của Amazon. Thế hệ người tiêu dùng trẻ tuổi này có khả năng chi tiêu nhiều hơn và sẵn sàng chờ đợi các thương hiệu tiếp cận họ.

Là một nhà quảng cáo, điều quan trọng là bạn phải tạo ra các thông điệp sáng tạo trong suốt các giải pháp quảng cáo khi tiếp cận nhóm đối tượng này. Bởi vì họ là những người có xu hướng nghĩ về tương lai, những người tò mò, sáng tạo, lạc quan và cởi mở.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

 

Tra Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement