Những chiến lược marketing đơn giản để khuyến mãi sản phẩm

Các chương trình khuyến mãi luôn là trọng tâm trong các chiến lược marketing. Ngoài việc xây dựng nhận thức về thương hiệu và lòng trung thành, các chương trình khuyến mãi còn có khả năng tăng doanh số bán hàng rất hiệu quả.

Chiến lược marketing và khuyến mãi sản phẩm.

Nếu các hương trình khuyến mãi sản phẩm của bạn có sức ảnh hưởng, khách hàng của bạn nên hiểu điều gì làm sản phẩm của bạn khác biệt với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

Việc hiểu biết đầy đủ các tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ làm cho nó trở nên hữu ích hơn với khách hàng, từ đó họ dần cảm thấy trung thành hơn với thương hiệu.

Để cho các chương trình khuyến mãi trở nên hiệu quả, cách tốt nhất là bạn nên tìm hiểu rõ tình hình hiện tại của thị trường mục tiêu, cũng như các chương trình hiện thời nếu có của các đối thủ cạnh tranh.

Những xu hướng khuyến mãi trong và ngoài ngành hiện tại là gì? Hành vi của khách hàng trên từng kênh đang như thế nào…?

Khi bạn đã nghiên cứu xong, hãy sử dụng các chương trình quảng cáo chéo để đảm bảo chương trình khuyến mãi của bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu tốt nhất có thể.

Các chiến lược marketing để khuyến mãi sản phẩm.

Sử dụng tiếp thị người có ảnh hưởng ().

Tiếp thị người có ảnh hưởng sử dụng sự uy tín từ các nhân vật có ảnh hưởng để truyền tải nhận thức về sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn một cách hiệu quả.

Nó thành công vì nó cho phép bạn tiếp cận các thị trường ngách cụ thể mà ở đó người có ảnh hưởng được coi là một chuyên gia đáng tin cậy.

Người có ảnh hưởng vốn đã tương tác với đối tượng mà bạn muốn tiếp cận, vì vậy, họ có nhiều khả năng sẵn sàng nhận các quảng cáo sản phẩm của bạn hơn.

Ví dụ: Tom’s of Maine muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu và sản phẩm của họ.

Họ đã sử dụng tiếp thị người có ảnh hưởng, nhắm mục tiêu những người có ảnh hưởng nhỏ để truyền tải nhận thức trên tất cả các nền tảng.

Những người có ảnh hưởng nhỏ (micro-influencers) đã khuyến khích những người theo dõi của họ chia sẻ về thương hiệu, điều này đã giúp chiến dịch đạt được 4,4 triệu khách hàng tiềm năng.

Với tiếp thị người có ảnh hưởng, bạn sẽ cần nghiên cứu xem những người có ảnh hưởng nào nằm trong ngân sách hàng đầu của bạn và có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường mục tiêu của bạn.

Bạn cũng nên kiểm tra cách họ tương tác trên các phương tiện truyền thông xã hội của họ để liệu họ có phù hợp với tính cách của thương hiệu của bạn hay không.

Quy mô đối tượng không phải là tất cả – đôi khi đối tượng nhỏ hơn đồng nghĩa với mức độ tương tác mạnh mẽ hơn.

Một khi bạn tìm thấy một người có sức ảnh hưởng, hãy lên ngân sách và liên hệ với họ.

Hãy đảm bảo bạn đặt ra các mục tiêu rõ ràng, có tổ chức để có kết quả tốt nhất.

Thực hiện một cuộc thi (game) trên mạng xã hội.

Quà tặng là một cách đơn giản và thú vị nhất để làm cho sản phẩm mới hay các chương trình khuyến mãi của bạn trở nên thú vị hơn đối với khách hàng.

Quà tặng đặc biệt hiệu quả trên Facebook, theo một báo cáo từ Facebook, trung bình, các cuộc thi mang lại 34% khách hàng mới trên nền tảng Facebook.

Cho dù bạn chọn tổ chức cuộc thi trên Facebook hay nền tảng khác như TikTok hoặc Instagram, bạn nên quảng cáo các cuộc thi đó trên tất cả các phương tiện truyền thông mạng xã hội cũng như trên website của mình.

Đối với các cuộc thi, hãy đặt các thông số (KPIs) cụ thể để đạt được phạm vi tiếp cận mong muốn. Các mục tiêu có thể bao gồm lượt theo dõi, lượt thích, bình luận và gắn thẻ bạn bè.

Cung cấp bản xem trước cho khách hàng trung thành.

Những khách hàng trung thành nhất của bạn có nhiều khả năng mua sản phẩm hay hào hứng với các chương trình khuyến mãi của bạn nhất, và họ cũng có nhiều khả năng chia sẻ sản phẩm đó với bạn bè của họ nhất.

Bạn có thể cung cấp cho họ các bản xem trước sản phẩm của bạn hoặc bằng cách gửi cho họ các sản phẩm miễn phí để đổi lấy những phản hồi. Bạn có thể sử dụng những phản hồi đó để cải thiện và tối ưu lại chương trình của mình trước khi ra mắt nó rộng rãi.

Email Marketing.

Một báo cáo cho thấy 76% người chủ động đăng ký email sẽ mua hàng của bạn thông qua các chiến dịch email marketing và ROI cho email marketing có thể cao tới 4.400%.

Hãy tận dụng danh sách email hiện có của bạn và sử dụng nó để quảng bá sản phẩm.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips