Skip to main content

Bí Kíp Quản Trị: Chủ doanh nghiệp làm được 4 điều này thì nhân tài không bao giờ ra đi

20 Tháng Sáu, 2020

Quản trị con người luôn là 1 trong những bài toán khó khăn, phức tạp nhất trong quản trị doanh nghiệp. Quy mô công ty càng lớn, số lượng nhân viên càng lớn thì bài toán quản trị nhân lực sẽ càng phức tạp. Tuy nhiên, chung quy lại, có 3 điều mà nhân sự nào cũng muốn, và chỉ muốn 3 điều này thôi:

1. THU NHẬP

Chắc không phải nói nhiều về yếu tố này nữa. Chủ tịch Thế giới di động Nguyễn Đức Tài từng nói: ” Có 2 khoản chi không bao giờ tiếc, 1 là chi cho nhân viên, 2 là chi cho khách hàng! ”

2. SỰ HÒA HỢP VỚI MỌI NGƯỜI TRONG CÔNG TY

Mỗi nhân viên làm việc tại công ty sẽ tương tác với 3 đối tượng chính là sếp, quản lý trực tiếp và những nhân viên trong cùng bộ phận, phòng ban.Trước đây tôi nghỉ việc tai công ty cũ cũng chính vì lý do này.

Advertisement

Tôi không cảm thấy sự thân thiện, chân thành khi giao tiếp cùng quản lý trực tiếp và các nhân viên trong bộ phận của mình. Tốt nhất, hãy tuyển dụng vào công ty của bạn những người chân thành và thân thiện, như vậy thì môi trường công ty bạn cũng dễ dàng trở nên thân thiện, chân thành. Đó là 1 môi trường lý tưởng với bất cứ nhân sự nào.

3. SỰ HỌC HỎI HẰNG NGÀY

Jack Ma từng nói: ” May mắn lớn nhất của cuộc đời không phải là nhặt được tiền, cùng không phải trúng số, mà là có người có thể đưa bạn đến nền tảng cao hơn ”. Nhân sự sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc, biết ơn nơi mà giúp họ học hỏi được nhiều thứ mới mẻ hữu ích, giúp họ nâng tầm chính bản thân họ. Càng là những nhân sự giỏi, họ lại càng đề cao sự học hỏi, phát triển bản thân.

 4. Số 4 TRONG QUẢN TRỊ

Theo nghiên cứu, mỗi người chỉ làm việc trực tiếp được với tối đa 4 người để hiệu quả làm việc tốt nhất. Hãy chọn ra 4 người suất sắc nhất, 4 người mà bạn muốn giữ chân họ nhất, rồi làm mọi cách để chăm chút 3 yếu tố trên cho họ (tất nhiên là dung hoà với lợi ích của công ty) thì công ty sẽ dễ dàng hơn trong việc giữ được đội ngũ nhân sự key, công ty sẽ luôn bền vững.

Nếu bạn truyền được tư tưởng này cho các Trưởng bộ phận phòng ban, để họ cũng giữ được 4 người tốt nhất trong bộ phận của họ, thì bộ khung nhân sự của công ty bạn thực sự quá vững rồi.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips 

Theo Trung Kiên Hoàng

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement