Skip to main content

Central Retail (Thái Lan) đánh bại doanh thu của WinCommerce và Bách Hoá Xanh

19 Tháng Mười Một, 2023

Chuỗi Big C, Go!… thuộc Central Retail Corp (Thái Lan) đánh bại doanh thu của WinCommerce và Bách Hoá Xanh trong 9 tháng đầu năm 2023.

Central Retail Corp đánh bại doanh thu của WinCommerce và Bách Hoá Xanh
Central Retail Corp đánh bại doanh thu của WinCommerce và Bách Hoá Xanh

Ngày 14/11, ông Yol Phokasub, Giám đốc điều hành Tập đoàn Central Retail – công ty mẹ của chuỗi siêu thị Go! cho biết: “Central Retail củng cố vị trí dẫn đầu trong ngành bán buôn và bán lẻ (Retail) ở Thái Lan và nước ngoài, thể hiện hiệu quả hoạt động mạnh mẽ của công ty trong suốt thời gian qua”.

Theo báo cáo tài chính được công bố, 9 tháng đầu năm, tổng doanh thu của ông lớn bán lẻ Thái Lan đạt 182.784 triệu baht (hơn 126.000 tỷ đồng) và lợi nhuận ròng là 5.257 triệu baht (hơn 3.600 tỷ đồng), lần lượt tăng 7% và 26% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, Việt Nam vẫn là thị trường nước ngoài đem về doanh thu cao nhất cho tập đoàn. Lãnh đạo Central Retail cho biết công ty điều chỉnh chiến lược hoạt động tại Việt Nam để ứng phó với những biến động kinh tế nhất thời.

Advertisement

Luỹ kế 9 tháng đầu năm, Central Retail Việt Nam góp 37.655 triệu baht (gần 26.000 tỷ đồng) vào doanh thu của công ty mẹ, giảm 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, mảng kinh doanh thực phẩm vẫn chiếm phần lớn doanh thu của Central Retail Vietnam với 31.839 triệu baht (gần 22.000 tỷ đồng).

Nếu xét về doanh thu trong các hệ thống bán lẻ hiện đại,Central Retail Việt Nam vẫn là doanh nghiệp có doanh thu lớn nhất trong giai đoạn 9 tháng đầu năm nay. Cùng bối cảnh, WinCommerce đạt doanh thu 22.400 tỷ đồng, và con số này ở Bách Hoá Xanh là 22.300 tỷ đồng.

Ông Olivier Langlet, Giám đốc điều hành Central Retail Việt Nam, cho biết: “Trong bối cảnh kinh tế đầy thách thức của năm 2023, Việt Nam cũng như phần còn lại của thế giới đều phải đối mặt với nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Central Retail vẫn cam kết mở rộng mạnh mẽ danh mục đầu tư của mình”.

Theo ông Oliver Langlet, hiện nay, Central Retail vận hành hơn 340 cửa hàng bán lẻ trên 40 tỉnh thành tại Việt Nam, bao gồm 77 cửa hàng bán lẻ thực phẩm, trong đó có 38 đại siêu thị GO! và 39 siêu thị. Ngoài ra, còn có hơn 200 cửa hàng bán lẻ phi thực phẩm và 39 trung tâm thương mại GO! Malls.

Advertisement

“Mục tiêu là mở rộng tới 600 cửa hàng trên 57 tỉnh thành”, ông Oliver Langlet cho biết.

Centrail Retail có kế hoạch mở thêm 4 siêu thị mini go! tại Việt Nam trong quý cuối năm, nâng con số tổng lên 10 chi nhánh.

Ngày 10/10, Central Retail khai trương siêu go! Hòa Thành tại Tây Ninh. Đây là siêu thị mini go! thứ 2 tại tỉnh Tây Ninh và là thứ 7 của tập đoàn tại Việt Nam. Siêu thị mini go! Hòa Thành có diện tích sàn hơn 2.000 m2.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Theo Doanh Nghiệp & Kinh Doanh

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement