Skip to main content

CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn chính thức rời ghế

17 Tháng Tám, 2023

Ông Richard Triều Phạm sẽ đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc, nhà sáng lập Trần Ngọc Thái Sơn chuyển sang làm Chủ tịch HĐQT Tiki Global Pte.Ltd tại Singapore, một cổ đông nắm 90% của Tiki.

CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn chính thức rời ghế
CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn chính thức rời ghế

Tiki vừa thông báo việc bổ nhiệm hai lãnh đạo mới nằm trong chiến lược nhân sự nhằm giữ chân và thu hút người có tài, có tâm, có tầm của doanh nghiệp.

Theo đó, ông Richard Triều Phạm sẽ đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc (CEO) thay cho nhà sáng lập Tiki là ông Trần Ngọc Thái Sơn, ông Sơn chuyển sang một vai trò mới là Chủ tịch HĐQT Tiki Global.

Tiki Global Pte.Ltd là pháp nhân được thành lập tại Singapore, hiện nắm giữ 90,54% cổ phần Tiki sau khi công ty này chào bán cổ phần riêng lẻ tăng vốn từ 230 tỷ đồng lên 2.430 tỷ đồng.

Advertisement

Về tân CEO Richard Triều Phạm, ông tham gia Tiki từ năm 2019, giữ vai trò Giám đốc tài chính (CFO & President).

Ông được đánh giá là nhân sự nhạy bén, có kinh nghiệm và khả năng dắt phát triển nhân viên, nhờ đó giúp công ty hoàn thiện hệ thống tài chính theo chuẩn quốc tế, phụ trách phát triển các mảng FinTech, InsurTech và nền tảng bán vé Ticketbox.

Ông Richard Triều Phạm cũng là người dẫn dắt Tiki cho đợt gọi vốn Series E thành công trong năm 2021 từ các đối tác chiến lược như AIA, UBS, Mirae Asset-Naver…

Trong vòng gọi vốn Series E, Tiki huy động được số tiền lên tới 258 triệu USD với mục đích là nhằm mở rộng thị phần thương mại điện tử (e-Commerce), cũng như phục vụ kế hoạch IPO trong tương lai.

Advertisement

Ngoài ông Richard Triều Phạm, Tiki đồng thời bổ nhiệm bà Vũ Thị Nhật Linh làm Tổng giám đốc TikiNow Logistics (TNSL) nhờ kinh nghiệm ở nhiều vị trí điều hành quan trọng.

Bà Linh tham gia Tiki từ năm 2015, là người lãnh đạo triển khai và phát triển sàn thương mại điện tử giai đoạn 2018 – 2022.

Bà cũng đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc TikiNow Logistics, phụ trách hệ thống chuỗi cung ứng, kho hàng, giao nhận, hậu mãi, từ năm 2022.

Cũng trong dịp này, lần đầu tiên Tiki ra mắt hai dịch vụ mới có mặt tại Việt Nam gồm: giao đúng khung giờ, và trợ lý mua sắm cá nhân 24/7 nhằm nâng cao trải nghiệm mua sắm cho người dùng.

Advertisement

Với dịch vụ giao hàng đúng khung giờ, Tiki cam kết giao hàng chính xác thời gian nhận trong khung 4 tiếng. Thông tin giao hàng hiển thị ngay bên dưới sản phẩm.

Còn dịch vụ trợ lý mua sắm cá nhân 24/7, sẽ được Tiki kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo (AI) và chuyên viên TikiCare để hỗ trợ khách hàng bất cứ khi nào cần. Người dùng chỉ cần gửi yêu cầu trong thời gian ngắn sẽ nhận được câu trả lời và hướng dẫn.

“Tôi lập ra Tiki với ước mơ mang lại trải nghiệm mua sắm yên tâm, thuận tiện và thông minh cho những gia đình Việt Nam. Những thay đổi này là cam kết và minh chứng rằng Tiki không ngừng lắng nghe khách hàng để cải tiến dịch vụ. Tất cả những gì chúng tôi đã, đang làm chỉ là sự bắt đầu và sẽ tốt hơn mỗi ngày”, ông Trần Ngọc Thái Sơn cho biết.

Hiện Tiki đang đứng trước ngưỡng cửa Kỳ lân với mức định giá tính tới tháng 12/2021 là 832 triệu USD, theo thống kê của Techinasia.

Advertisement

Tổng cộng, Tiki đã nhận đầu tư 470 triệu USD, theo dữ liệu của CrunchBase. Lần gần nhất, Tiki huy động vốn thành công là từ Tập đoàn Tài chính Shinhan.

Theo kế hoạch ban đầu, Tiki muốn thực hiện IPO ở Mỹ vào năm 2025. Tuy nhiên, sàn thương mại điện tử Việt Nam vẫn chưa đưa ra động thái mới.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Mới nhất

Mạng xã hội X (Twitter) muốn sử dụng hệ thống mua quảng cáo của Amazon

11 Tháng Mười Hai, 2023
Nguồn tin mới đây cho biết, mạng xã hội X (Twitter) đang đàm phán với Amazon để sử dụng hệ thống …
Advertisement