Gojek được nhà mạng quốc doanh đầu tư 150 triệu USD
Telkomsel và Gojek là đối tác của nhau được một thời gian. Telcomsel cung cấp gói cước giá rẻ cho tài xế Gojek. Dù vậy, đây là lần đầu tiên nhà mạng đầu tư vào một decacorn (công ty tư nhân giá trị trên 10 tỷ USD). Thương vụ được công bố vào ngày 17/11.

Telkomsel là doanh nghiệp liên doanh giữa gã khổng lồ viễn thông Telkom Indonesia và Singel của Singapore. Công ty mẹ của nhà mạng – Telkom – được cho là gần như rót vốn vào Gojek năm 2018 nhưng giao dịch thất bại vì không nhận được sự ủng hộ từ các nhân vật cao cấp.
Khoản đầu tư mới nhất tiếp tục trợ lực cho Gojek sau khi được “bơm” tiền từ Facebook và PayPal vào tháng 6. Gojek đã huy động được hơn 3 tỷ USD trong vòng Series F. Telcomsel gia nhập danh sách dài các nhà đầu tư của Gojek, bao gồm Google, KKR, song họ là một trong số ít công ty Indonesia rót vốn cho Gojek.
Tính đến giữa tháng 7, cổ đông lớn nhất của Gojek là Gamvest, pháp nhân thuộc sở hữu của công ty đầu tư quốc doanh Singapore GIC. Google là cổ đông lớn thứ hai, tiếp theo là KKR và Tencent.
Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động của Gojek cũng như các đối thủ khác trên thị trường, đặc biệt là dịch vụ gọi xe. Do đó, công ty tập trung hơn vào thanh toán và giao đồ ăn để đối phó.

Gần đây, decacorn thông báo các dịch vụ mang thương hiệu Gojek đều tạo ra biên lợi nhuận dương, gọi đây là “cột mốc quan trọng vì chỉ ra con đường đi đến lợi nhuận”. Số vốn mới từ Telkomsel sẽ đặt Gojek trong trạng thái tài chính tốt hơn cho chặng đường phía trước.
Các kỳ lân công nghệ khác của Indonesia cũng đang bận rộn huy động vốn trong đại dịch. Nền tảng thương mại điện tử Tokopedia và Bukalapak nhận được đầu tư tương ứng từ Google và Microsoft. Công ty đặt phòng khách sạn Traveloka gọi được 250 triệu USD từ nước ngoài.
Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link
Thuý Minh | MarketingTrips
Theo ICTNews
Bài viết liên quan
Nổi bật
Đế chế giao hàng 73 tỷ USD của Trung Quốc sắp vào Việt Nam
YouTube sẽ giúp hạn chế trẻ em tại Việt Nam xem video ngắn
Mới nhất

Startup AI Anthropic vừa huy động 30 tỷ USD trong vòng gọi vốn mới nhất
Doanh thu của Phúc Long đạt gần 1900 tỷ đồng năm 2025
Cuộc chiến giành giật thị phần 8 tỷ gói mỳ tôm tại thị trường Việt Nam
Converse của công ty mẹ Nike đối mặt mức doanh số thấp kỷ lục
Đọc nhiều




