Nghiên cứu từ Microsoft: Làm việc từ xa làm suy giảm sự đổi mới trong dài hạn

Nghiên cứu mới từ hơn 60.000 nhân viên của Microsoft xác nhận điều mà CEO Satya Nadella gọi là nghịch lý trong mô hình làm việc kết hợp – Hybrid Work.

Làm việc từ xa làm suy giảm sự đổi mới trong dài hạn
Satya Nadella. Getty Images

Cho dù các nhà quản lý trước đây đã lo sợ về làm việc từ xa, đại dịch đã chứng minh rằng hầu hết những người lao động tri thức đều có thể hoàn thành tốt công việc hàng ngày của họ ngay từ phòng khách hay phòng ăn tại nhà của họ.

Có rất nhiều nghiên cứu khác nhau xác nhận hầu hết kinh nghiệm cá nhân của mọi người rằng, ít nhất là đối với những người không phải chăm sóc con cái, sức khỏe hoặc năng suất thực sự đã tăng lên nhờ sự ra đời và trải rộng của làm việc từ xa.

Có nghĩa là làm việc từ bất cứ nơi đâu là một điều tuyệt vời và các doanh nghiệp không cần phải lo lắng về bất cứ tác động nào của nó đối với hiệu suất, có phải như vậy không?

Một nghiên cứu mới của Microsoft cho thấy rằng, mặc dù làm từ xa vẫn tốt trong ngắn hạn, nhưng nó có khả năng gây cản trở nghiêm trọng cho sự hợp tác và đổi mới trong dài hạn.

Năng suất tăng lên trong ngắn hạn – sáng tạo và đổi mới giảm sút trong dài hạn.

Nghiên cứu mới vừa được công bố trên Nature Human Behavior, đã phân tích dữ liệu giao tiếp của khoảng 61.000 nhân viên Microsoft tại Mỹ thu thập từ tháng 12 năm 2019 đến tháng 6 năm 2020.

Kết hợp các con số cho thấy mặc dù số giờ làm việc tăng nhẹ khi nhân viên chuyển sang làm việc từ xa tại nhà, những hoạt động khác như giao tiếp, đặc biệt là các cuộc trò chuyện trực tiếp đã giảm đáng kể.

Việc chuyển từ trò chuyện trực tiếp (tại văn phòng, tại hành lang…) sang trao đổi email không phải là sự thay thế một-một và các nhà nghiên cứu lo lắng về tác động trực tiếp của những thay đổi đó đối với cách nhân viên văn phòng hợp tác với nhau.

Theo Microsoft:

“Nếu không có sự can thiệp, những tác động mà chúng tôi phát hiện ra có khả năng ảnh hưởng đến khả năng ghi nhận và chia sẻ thông tin của người lao động giữa các nhóm và kết quả là ảnh hưởng đến năng suất và sự đổi mới.

Dựa trên nghiên cứu trước đây, chúng tôi tin rằng việc chuyển sang các phương tiện truyền thông ít ‘phong phú và hấp dẫn’ hơn có thể khiến người lao động gặp khó khăn hơn trong việc truyền tải và xử lý những thông tin phức tạp.”

Cân bằng giữa ưu và nhược điểm của làm việc từ xa.

Nếu bạn đang thực hiện một nhiệm vụ đã được xác định và thực hiện nó trong một không gian không bị phân tâm, thì làm việc từ xa có thể là lý tưởng.

Tuy nhiên, nếu phần lớn công việc của bạn là tạo ra những ý tưởng mới, cần sự hợp tác và nói chuyện với một nhóm những người khác về một điều gì đó. Làm việc từ xa có thể dẫn đến nhiều sự căng thẳng và giảm năng suất đáng kể.

Nghiên cứu của Microsoft xác nhận rằng kiểu tư duy sáng tạo hợp tác rất khó có thể thực hiện trong môi trường làm việc từ xa.

Giám đốc điều hành Microsoft, Ông Satya Nadella gọi khả năng làm việc từ xa vừa có thể cải thiện năng suất lao động và vừa gây hại cho sự sáng tạo là nghịch lý của mô hình làm việc kết hợp (làm việc từ xa + làm việc trực tiếp tại văn phòng).

Và theo một bài đăng trên blog của Microsoft: “Giải quyết nghịch lý trong mô hình làm việc kết hợp sẽ là thách thức của thập kỷ mới … ‘Dữ liệu mới của chúng tôi cho thấy không có cách tiếp cận chung nào cho tất cả các doanh nghiệp'”.

Có thể một mô hình làm việc kết hợp sẽ phù hợp với bạn hoặc cũng có thể bạn sẽ cần thay đổi các chính sách của mình tùy thuộc vào các dự án mà bạn đang có.

Nhưng nếu bạn muốn giữ cho mọi nhân sự của mình hạnh phúc và giữ cho nguồn sáng tạo của tổ chức của bạn luôn chảy, bạn sẽ cần phải vật lộn với cả những mặt trái của các mô hình làm việc từ xa.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen

Được tài trợ