Skip to main content

Nhà sáng lập Hoàng Anh Tuấn rời ghế CEO Soya Garden

28 Tháng Tám, 2020

Theo thông tin từ Soya Garden, chuỗi này hiện chỉ còn 14 cửa hàng tự đầu tư và 3 cửa hàng nhượng quyền, đồng nghĩa 6 cửa hàng đã bị đóng cửa trong gần 3 tháng qua.

Từng tham vọng mở hơn 300 cửa hàng trên toàn quốc, Soya Garden – chuỗi đồ uống sữa đậu nành được đầu tư bởi Tập đoàn EGroup của Shark Thủy đã sớm phải đóng cửa hàng loạt, khi chỉ còn 23/50 cửa hàng đã được mở trước đó tính đến tháng 5/2020.

Thông tin này được Fanpage chính thức của Soya Garden xác nhận, cụ thể tại thời điểm đó, chuỗi này hiện chỉ còn 18 cửa hàng hoạt động ở phía Bắc và 5 điểm bán ở phía Nam.

Trả lời các cơ quan báo chí trong nước, Shark Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch HĐQT Egroup giải thích, doanh nghiệp này đang trong quá trình tối ưu hóa, giữ lại những mặt bằng kinh doanh hiệu quả, và dừng những mặt bằng không đạt mục tiêu kinh doanh.

Advertisement

Đai diện Soya Garden chia sẻ, doanh nghiệp đóng bớt mô hình chưa phù hợp, chuyển sang hướng kinh doanh mới hiệu quả hơn. Vào cuối năm 2020, Soya Garden sẽ chính thức ra mắt mô hình mới – kiosk và cửa hàng nhỏ của mình tại TP. HCM.

Ông Hoàng Anh Tuấn – CEO Soya Garden từng cho biết, giống như tất cả các chuỗi F&B, Soya Garden cũng bị tác hại nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Nếu xét thêm khía cạnh là người mới ở thị trường cùng hầu hết cửa hàng đều ở vị trí đắc địa, tổn thương của chuỗi này còn sâu sắc hơn các đơn vị khác.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại (cuối tháng 8/2020), kế hoạch chuyển hướng kinh doanh mới hiệu quả hơn của Soya Garden dường như chưa thể thực hiện, khi doanh nghiệp này tiếp tục phải đóng cửa thêm một loạt các điểm bán khác.

Cụ thể, theo thông tin từ trang chủ Soya Garden, chuỗi này hiện chỉ còn 17 cửa hàng (gồm 14 cửa hàng của Soya Garden và 3 cửa hàng nhượng quyền), đồng nghĩa đã phải đóng cửa thêm 6 cửa hàng trong gần 3 tháng qua.

Advertisement

Xét về vị trí địa lý, tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM, doanh nghiệp lần lượt đóng 3 cửa hàng tại mỗi thành phố. Các thị trường mở rộng như Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang cũng đã không còn bóng dáng các cửa hàng Soya Garden.

Hiện tại, ngoài các mặt bằng đắc địa nằm trên các phố lớn được Soya Garden giữ lại như: Ngã 6 Phù Đổng (TP. HCM), hay Ô Chợ Dừa (Hà Nội)… thì phần lớn các điểm của Soya Garden nằm dưới đế chung cư, tòa nhà văn phòng, hoặc trung tâm thương mại.

Bên cạnh đó, một nguồn tin thân cận với chuỗi Soya Garden cho hay, nhà sáng lập Hoàng Anh Tuấn đã rời ghế CEO, sau khi công ty liên tiếp đón nhận những chỉ số và thông tin kinh doanh không khả quan.

Chuỗi đồ uống Soya Garden đến nay đã 4 năm tuổi, từng đạt dấu mốc 50 cửa hàng trên toàn quốc. Soya Garden từng 3 lần nhận đầu tư từ Tập đoàn EGroup của Shark Thủy với số vốn tiết lộ lên đến hơn 100 tỷ đồng.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement