Skip to main content

Wi-Fi Marketing – Những giá trị tiếp thị còn giấu kín

9 Tháng Ba, 2020

Theo các chuyên gia về quảng cáo, tiếp thị, Wifi Marketing là kênh quảng cáo hiệu quả và tiếp cận được tập khách hàng tiềm năng dễ dàng.

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp tận dụng công nghệ tiên tiến để gia tăng sức cạnh tranh, mở rộng tiếp cận khách hàng. Một trong những xu hướng công nghệ được ưa chuộng hiện nay là Wifi Marketing. Chuyên gia của Touch Wi5 chia sẻ cách công nghệ tiếp thị này mang lại lợi ích không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cho cả người tiêu dùng.

wifi marketing

Wifi Marketing dễ dàng tiếp cận tập khách hàng lớn.

Trong bối cảnh Internet phủ rộng mọi lúc, mọi nơi, những điểm đến cung cấp dịch vụ Wi-Fi miễn phí giúp người dùng, khách hàng thuận tiện tiếp cận thông tin trên Internet, làm việc, giải trí… Từ đó, Wi-Fi Marketing ra đời, là một nền tảng tiếp thị theo thời gian thực có thể cải thiện lòng trung thành của khách hàng. Đây là cầu nối giúp làm tăng thêm các tương tác của khách hàng với doanh nghiệp.

Advertisement

Một số khảo sát cho thấy có 86-96% người tiêu dùng đánh giá cao các cửa hàng có phát Wi-Fi miễn phí. Điều này có thể trở thành yếu tố quyết định trong việc người dùng có gắn bó với doanh nghiệp hay không. Hơn nữa, khách hàng đang sử dụng các điểm truy cập Wi-Fi của cửa hàng có xu hướng ngồi lại lâu hơn.

“Khi bạn tăng tương tác của khách hàng tức là bạn đang xây dựng niềm tin cho thương hiệu của mình”, đại diện Touch Wi5 nói.

Cách thức vận hành của Wifi Marketing

Các doanh nghiệp thiết lập một điểm truy cập Wi-Fi, có thể cung cấp đầy đủ dịch vụ Internet, nhưng trước đó cần truy cập vào một số trang web được chỉ định hoặc trang web của riêng họ. Bất kỳ điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay đều có thể sử dụng các kết nối này. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ hiển thị các giao diện quảng cáo để quảng bá mạng Internet miễn phí.

Advertisement

Khách hàng sẽ đăng nhập vào mạng Wi-Fi trong cửa hàng, truy cập trang giao diện quảng cáo với các liệt kê về điều khoản và điều kiện. Khách phải tương tác với mẫu quảng cáo mới sử dụng được Internet miễn phí, doanh nghiệp có thể yêu cầu họ chia sẻ địa chỉ email, kết nối mạng xã hội hoặc các thông tin khác. Việc sử dụng giải pháp Wi-Fi Marketing đều có lợi cho người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Từ góc độ người tiêu dùng, khách hàng có thể truy cập Wifi miễn phí, tốc độ cao, tiện ích, nhận thông báo về các chương trình khuyến mãi, giảm giá kịp thời, đồng thời cải thiện trải nghiệm mua sắm.

Từ góc độ doanh nghiệp, việc tận dụng Wifi Marketing giúp hiểu rõ hơn về hành vi mua sắm của khách hàng, quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ, tri ân khách hàng thân thiết, tối ưu hóa các chiến dịch Marketing, tăng lượng người theo dõi trên mạng xã hội, tiếp cận các khách hàng tiềm năng, từ đó tăng doanh số. Wi-Fi Marketing giúp chuyển đổi dữ liệu khách hàng thành các chiến dịch Email thành công nhanh chóng và dễ dàng.

Các giải pháp Marketing và công nghệ của Touch Wi5 có thể giúp doanh nghiệp thiết lập điểm truy cập Wi-Fi phù hợp. Từ đó doanh nghiệp có thể kết nối với khách hàng, tri ân khách hàng trung thành và tăng doanh số.

Advertisement

* Nguồn: VnExPress

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement