Skip to main content

Google: Tích hợp Generative AI vào Google Search vẫn là chiến lược trọng tâm

18 Tháng Chín, 2023

Kể từ khi OpenAI ra mắt ChatGPT vào tháng 11.2022, các “ông lớn” công nghệ đã nhanh chóng phát hành công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tổng quát. Với việc chatbot Bard bị đánh giá kém xa so với đối thủ, nhiều người cho rằng Google đang tụt lại trong cuộc chạy đua AI.

Google: Tích hợp Generative AI vào Google Search vẫn là chiến lược trọng tâm
Google: Tích hợp Generative AI vào Google Search vẫn là chiến lược trọng tâm

Theo Insider, mặc dù “gã khổng lồ” tìm kiếm luôn nỗ lực để trở thành công ty đặt AI lên hàng đầu, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cảm thấy công cụ AI của Google cần phải cải tiến hơn trước khi tích hợp nó vào các sản phẩm.

CEO Google chia sẻ việc ChatGPT ra mắt là một khoảnh khắc thú vị đối với ông, bởi vì Google đang xây dựng công nghệ cơ bản và triển khai AI trên các sản phẩm của mình. Ông tin rằng nó cho thấy mọi người sẵn sàng tìm hiểu và tiếp cận công nghệ mới.

Khi được hỏi liệu Google có nên ra mắt AI của riêng mình sớm hơn ChatGPT hay không, vị CEO nói rằng làm như vậy sẽ không tạo ra nhiều khác biệt cho lợi nhuận của công ty về lâu dài.

Advertisement

Những bình luận gần đây của CEO Pichai về AI dường như đã đi chệch khỏi mối lo ngại Google có thể đang tụt hậu trong cuộc chạy đua AI.

Vào tháng 12.2022, chỉ vài tuần sau khi ChatGPT ra mắt, ban lãnh đạo của Google đã tuyên bố “mã đỏ” (code red) cho công ty vì lo ngại chatbot của OpenAI có thể thay thế công cụ tìm kiếm Google trong tương lai, theo tờ New York Times.

Vào tháng 3, Google tung ra chatbot AI Bard. Tuy nhiên, Bard đem lại sự thất vọng sau khi đưa ra nhiều câu trả lời không chính xác. Các nhân viên cho rằng Google tung ra Bard quá vội vàng. Thậm chí Chủ tịch công ty Alphabet John Hennessy cũng nói rằng chatbot này chưa thực sự sẵn sàng để trở thành một sản phẩm ra mắt công chúng.

Kể từ bản thử nghiệm bị xem là sản phẩm thất bại, Google đã công bố một loạt sản phẩm AI mới. Vào tháng 5, “ông lớn” công nghệ trình làng dịch vụ “Duet AI for Workspace”, trong đó các tính năng AI tổng quát đã được tích hợp vào Google Docs, Sheets, Gmail và các sản phẩm hiện có khác nhằm thúc đẩy tính sáng tạo và năng suất.

Advertisement

CEO Pichai cho biết tích hợp AI tổng quát vào công cụ tìm kiếm vẫn là trọng tâm chính của Google trong chiến lược phát triển.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement