Skip to main content

Microsoft hợp tác với công cụ tìm kiếm Baidu để phân phối quảng cáo

16 Tháng Mười Một, 2023

Microsoft vừa thông báo đã hợp tác với công cụ tìm kiếm Baidu của Trung Quốc để hiển thị quảng cáo được hỗ trợ bởi AI (trí tuệ nhân tạo), quảng cáo sẽ bắt đầu được phân phối từ năm 2024.

Microsoft hợp tác với công cụ tìm kiếm Baidu để phân phối quảng cáo
Microsoft hợp tác với công cụ tìm kiếm Baidu để phân phối quảng cáo

Microsoft Advertising vừa công bố mối quan hệ hợp tác mới với Baidu Global, bộ phận quốc tế của công ty công nghệ Trung Quốc Baidu (sở hữu công cụ tìm kiếm phổ biến nhất Trung Quốc Baidu).

Thông qua hợp tác mới, Microsoft có thể phân phối quảng cáo được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) vào ứng dụng bàn phím di động của Baidu (Baidu Global Keyboard).

Bằng cách tích hợp API quảng cáo trò chuyện của Microsoft (Chat Ads API) vào tính năng trò chuyện bằng AI của Baidu (Baidu Chat AI), các nhà quảng cáo trên nền tảng của Microsoft có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng ngay từ ứng dụng bàn phím của Baidu.

Advertisement

Ứng dụng bàn phím giúp mang lại một kênh mới có giá trị cho thương hiệu.

Theo Microsoft, việc tích hợp với Baidu cho phép các thương hiệu và nhà quảng cáo thu hút nhóm nhân khẩu học trẻ hơn, chủ yếu là người dùng Gen Z.

Ngoài ra, do ứng dụng bàn phím của Baidu tùy chỉnh các tính năng dựa trên môi trường ứng dụng mà người dùng đang sử dụng nên các thương hiệu có thể tiếp cận người dùng bằng các quảng cáo có liên quan trên nhiều nền tảng khác nhau. Yếu tố ngữ cảnh này có thể thúc đẩy ý định mua hàng và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

AI có thể mang lại nhiều trải nghiệm cá nhân hóa hơn.

Microsoft tiếp đó cũng gợi ý về tiềm năng cá nhân hóa quảng cáo và mức độ liên quan phù hợp với các nhóm đối tượng mục tiêu mong muốn.

Ví dụ: AI có thể phát hiện tin nhắn của người dùng về các địa điểm ăn uống và sau đó phân phối các quảng cáo có nội dung liên quan đến người dùng.

Advertisement

Dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2024 tại các thị trường trọng điểm.

Microsoft dự kiến việc tích hợp sẽ được triển khai vào cuối năm nay và ra mắt chính thức vào đầu năm 2024.

Quảng cáo ban đầu sẽ được hiển thị cho các thị trường như Mỹ, Canada, Vương quốc Anh và Úc.

Đối với các nhà quảng cáo, Microsoft lưu ý rằng họ có thể tận dụng cơ hội mới bằng cách đảm bảo rằng các chiến dịch quảng cáo trên Microsoft của họ được thiết lập để nhắm mục tiêu (targeting) rộng đến toàn bộ mạng lưới hiển thị quảng cáo.

Microsoft trông cậy vào AI để chuyển đổi vị thế trong mảng quảng cáo vốn đang được thống trị bởi Google.

Trong thông báo, Microsoft định vị thương vụ này là một phần quan trọng trong tầm nhìn rộng hơn của nền tảng đối với trí tuệ nhân tạo trong mảng quảng cáo.

Advertisement

Việc tích hợp với Baidu là động thái mới nhất nhằm mang lại trải nghiệm quảng cáo được hỗ trợ bởi AI hấp dẫn hơn, được cá nhân hóa cao hơn cho các nền tảng và đối tượng mục tiêu mới.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Mới nhất

CNBC: Làn sóng IPO tại Mỹ của các doanh nghiệp Việt Nam đang nở rộ

6 Tháng Mười Hai, 2023
Một buổi hội thảo vào đầu năm nay đã quy tụ từ 20 đến 30 doanh nghiệp Việt Nam để bàn về lộ trình…
Advertisement