TikTok cập nhật tuỳ chọn mới cho Live Stream nhằm thúc đẩy thương mại điện tử

Theo đó, người phát trực tiếp giờ đây có thể ẩn các bình luận của người xem theo các tuỳ chọn thời gian khác nhau trong quá trình phát trực tiếp.

TikTok cập nhật tuỳ chọn mới cho Live Stream nhằm thúc đẩy thương mại điện tử
Source: TechinAsia

Như bạn có thể thấy trong hình chụp bên dưới, những người tổ chức các sự kiện phát trực tiếp giờ đây sẽ có thêm tùy chọn “đóng băng” những người xem cụ thể trong khoảng thời gian phát sóng – hoặc toàn bộ luồng phát, nếu họ chọn.

Theo giải thích của TikTok:

“Giờ đây, những người phát trực tiếp hoặc các đơn vị trợ giúp đáng tin cậy của họ có thể tạm thời chặn một số người xem không mong muốn trong vài giây hoặc vài phút hoặc trong suốt thời gian phát trực tiếp.

Nếu một tài khoản bị ẩn trong bất kỳ khoảng thời gian nào, toàn bộ lịch sử bình luận của người đó cũng sẽ bị xóa. Người phát trực tiếp có thể tắt phần bình luận hoặc hạn chế những bình luận có thể gây hại bằng cách sử dụng bộ lọc từ khóa.

Chúng tôi hy vọng những biện pháp kiểm soát mới này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho những người thường tổ chức các sự kiện phát trực tuyến cũng như khán giả của họ để có những buổi phát trực tiếp an toàn và thú vị hơn.”

Khả năng xóa tất cả các bình luận trước đây của người dùng là một bổ sung lớn của TikTok, điều có thể giúp những người phát trực tiếp quản lý các tương tác trong luồng phát và giảm bớt những phiền nhiễu không mong muốn tràn ngập trên các phần bình luận.

Liên quan đến việc phải chứng kiến những bình luận không mong muốn, từ lâu đây đã là một vấn nạn lớn của các nền tảng mạng xã hội nói chung. Twitter đã buộc phải cập nhật các quy tắc về tương tác khi phát trực tiếp vào năm 2018, sau khi nhiều cuộc điều tra khác nhau cho thấy rằng phụ nữ và người trẻ có xu hướng là tâm điểm của các nhận xét và bình luận xúc phạm trong các chương trình phát sóng của họ.

Và như đã lưu ý, khi TikTok muốn thúc đẩy các hoạt động thương mại phát trực tiếp, hợp tác thông qua các mối quan hệ đối tác với các thương hiệu lớn, nó cũng cần tạo ra một môi trường đủ an toàn cho thương hiệu và người tiêu dùng.

TikTok cũng đã thêm tùy chọn người kiểm duyệt các luồng trực tiếp mới từ tháng 7, để cung cấp thêm các tùy chọn kiểm soát liên quan đến các vấn đề này.

TikTok lưu ý rằng họ đã xóa hơn 81 triệu video trong giai đoạn thử nghiệm các tuỳ chọn kiểm soát nội dung, tương đương với chưa đến 1% tổng số các video được tải lên trên nền tảng, hiện có khoảng hơn 80 triệu video được tải lên TikTok mỗi ngày.

TikTok chia sẻ:

“Trong số những video đó, chúng tôi đã xác định và xóa 93,0% trong vòng 24 giờ sau khi được đăng và 94,1% trước khi người dùng báo cáo chúng. 87,5% nội dung bị xóa khi chưa có được lượt xem.”

TikTok cũng lưu ý rằng người dùng nên xem xét lại các bình luận có khả năng gây khó chịu cho người khác trên nền tảng nếu không muốn bị hạn chế tài khoản hoặc vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của họ.

Twitter và Instagram cũng đã triển khai những ý tưởng tương tự, các nền tảng này đang tìm đủ mọi cách để giúp giảm bớt sự tức giận hay thù hận thông qua các phần bình luận.

An toàn của người dùng là trọng tâm chính của TikTok, đặc biệt là khi nền tảng này chủ yếu thu hút các đối tượng trẻ tuổi (Gen Z), những nhóm người vốn nhạy cảm và có khả năng tổn thương cao.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen

Được tài trợ