6 chiến lược sáng tạo để tăng nhận thức về thương hiệu (P1)

Có một thương hiệu vững chắc, đáng tin cậy là điều quan trọng để công ty của bạn phát triển. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn không biết hoặc không tin tưởng vào thương hiệu của bạn, làm cách nào bạn có thể tăng lượng khách hàng và doanh số bán hàng của mình? 

Dưới đây là 06 chiến lược sáng tạo mà bạn có thể sử dụng để tăng nhận thức về thương hiệu và giúp doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh mẽ hơn.

1. Sử dụng người có ảnh hưởng.

Mời những người có ảnh hưởng hay influencers vào thị trường ngách của bạn là một cách tuyệt vời để tăng nhận thức về thương hiệu và hy vọng thúc đẩy doanh số bán hàng.

Khi những người có ảnh hưởng có một lượng khán giả biết và tin tưởng họ, khi họ đề cập đến các sản phẩm của bạn và thảo luận về thương hiệu của bạn trong nội dung của họ, những đề cập đó sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn và nâng cao nhận thức của mọi người về sản phẩm của bạn.

Ikonick là một ví dụ hoàn hảo về một công ty làm việc trực tiếp với những người có ảnh hưởng: Nó bán các tác phẩm nghệ thuật trên vải canvas cho nhà và văn phòng của bạn.

Cách Ikonick sử dụng những người có ảnh hưởng bao gồm việc cung cấp cho họ nghệ thuật và để những người có ảnh hưởng đó tạo dáng với nghệ thuật, sau đó chia sẻ ảnh trên mạng xã hội.

“Các mối quan hệ của chúng tôi là một phần quan trọng trong công việc kinh doanh của chúng tôi,” đồng sáng lập Mark Mastrandrea cho biết. “Các mối quan hệ của chúng tôi tạo nên cộng đồng của chúng tôi và cộng đồng là cách thương hiệu của chúng tôi phát triển.”

Ikonick sử dụng tất cả các loại người có ảnh hưởng, từ nhiếp ảnh gia Instagram cho đến những người nổi tiếng.

Chiến lược mạng xã hội của công ty này đã cho phép nó mở rộng quy mô và phát triển theo cấp số nhân bởi vì những người có ảnh hưởng trở thành một phần của đội ngũ bán hàng – thậm chí là đại sứ. Mastrandrea nói rằng mối quan hệ này có lợi cho cả hai bên.

Các công ty cũng có thể đề nghị tài trợ cho những người có ảnh hưởng tại một sự kiện và thậm chí sử dụng họ làm người phát ngôn cho thương hiệu và sản phẩm.

2. Sử dụng bao bì có thương hiệu.

Bạn đã bao giờ nhận được một đơn đặt hàng có bao bì có thương hiệu chưa? Thay vì xem đó chỉ là một món hàng bình thường, có lẽ bạn cảm thấy rằng nhãn hàng đặc biệt đó khiến gói hàng giống như một món quà.

Packlane là một công ty cho phép các công ty thiết kế bao bì tùy chỉnh, sử dụng logo và thương hiệu của riêng họ để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Công ty đã tạo ra các hộp quà độc đáo cho L’Oreal, HP, Shopify và cả RedBull.

Nhóm nghiên cứu biết rằng trải nghiệm sản phẩm không bắt đầu từ lần sử dụng đầu tiên, mà là ở giai đoạn mở hộp. Cách các công ty giới thiệu thương hiệu của họ và câu chuyện họ kể thông qua thiết kế và đồ họa có thể tạo ra một kết nối cảm xúc với khách hàng, thậm chí có thể kéo dài hơn chính sản phẩm đó.

Bao bì có thương hiệu cung cấp một điểm tiếp xúc bổ sung cho giá trị mà thương hiệu của bạn mang lại cho trải nghiệm của mỗi khách hàng và giúp phân biệt bạn với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Bỏ qua bao bì sản phẩm của bạn là một cơ hội xây dựng thương hiệu bị bỏ lỡ trong bối cảnh thị trường cực kỳ cạnh tranh này.

3. Hãy nghiên cứu SEO.

Bạn có nghe nói rằng phần lớn người tiêu dùng không xem hết trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm và phần lớn những người trong nhóm đó không xem qua một vài kết quả đầu tiên trên trang?

Hãy nghĩ về sức mạnh của SEO đối với việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, nếu tất cả các đối thủ cạnh tranh đều trích dẫn cùng một thông tin, nó sẽ mất đi một phần sức mạnh vì tất cả những công ty đó đều đang cố gắng có được khách hàng mới.

Nghiên cứu các chiến lược SEO liên quan đến thị trường ngách, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giúp bạn tăng nhận thức về thương hiệu.

Hết phần 1 !

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Huy Lâm | MarketingTrips