‘Real Magic’ – Tagline thương hiệu mới của Coca-Cola kể từ năm 2021

Thương hiệu nước giải khát hàng đầu thế giới Coca-Cola công bố tagline thương hiệu mới năm 2021, là Real Magic thay cho Taste The Feeling kể từ năm 2016.

coca-cola tagline 2021

Thông báo này của Coca-Cola được đưa ra sau kết quả kinh doanh quý II được công bố vào đầu tháng 7 cho thấy doanh số bán hàng của thương hiệu đã tăng 18%, doanh thu tăng 42% và tỷ suất lợi nhuận cũng được cải thiện đáng kể.

Thương hiệu cũng đã giới thiệu một “góc nhìn mới” về logo nổi tiếng của mình với hình dáng giống như một cái ôm.

Logo mới sẽ bao quanh một lon hoặc chai để tạo ra một biểu tượng trực quan có thể ôm chặt hoặc gói gọn các tương tác của người tiêu dùng với Coca-Cola.

Ông Selman Careaga, Chủ tịch Coca-Cola cho biết rằng nền tảng thương hiệu mới sẽ phản ánh những thay đổi lớn hơn trong cách thương hiệu giao tiếp với người tiêu dùng và công chúng nói chung.

Ông nói: “Chúng tôi muốn loại bỏ cách thức truyền thông cũ để tạo ra một hệ sinh thái trải nghiệm cho người tiêu dùng và mọi người ở khắp mọi nơi.

Thông qua các chiến dịch của mình, chúng tôi muốn tạo ra nhiều điều kỳ diệu thực sự (Real Magic) hơn – đó là những khoảnh khắc cá nhân kết nối với các điểm đam mê của mọi người, phù hợp với văn hóa và phù hợp với giá trị cốt lõi của chúng tôi với tư cách là một doanh nghiệp.

Chúng tôi muốn Coca-Cola xuất hiện trong những bữa ăn, trong những thời gian nghỉ ngơi sau giờ làm việc, và trong cuộc sống hàng ngày.”

Ông Manol Arroyo, Giám đốc Marketing cho biết rằng nền tảng mới sẽ làm mới lại lời hứa nhãn hiệu của thương hiệu, đó là đoàn kết và nâng cao tinh thần của mọi người mỗi ngày.

Sự thay đổi này của Coca-Cola được xây dựng dựa trên những bài học từ 18 tháng qua và trong việc khám phá ra rằng chúng ta có thể tìm thấy những điều kỳ diệu mới xung quanh mình khi chúng ta đến với nhau trong những khoảnh khắc bất ngờ nhất.

Vị CMO này nói tiếp: “Coca-Cola là một thương hiệu được định nghĩa bởi sự lưỡng phân: đó khiêm tốn nhưng mang tính biểu tượng, chân thực nhưng bí mật, thực tế nhưng kỳ diệu.”

“Triết lý Real Magic bắt nguồn từ niềm tin rằng sự lưỡng phân hay phân đôi có thể làm cho thế giới trở thành một nơi thú vị hơn – một thế giới của những con người phi thường, những cơ hội bất ngờ và những khoảnh khắc tuyệt vời.”

Sự ra đời của Real Magic đại diện cho nền tảng thương hiệu toàn cầu mới đầu tiên của Coca-Cola kể từ năm 2016 với Taste The Feeling.

Với sự ra mắt mới, Coca-Cola đã hợp tác với các nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia và họa sĩ minh họa để đưa khái niệm Real Magic vào cuộc sống. Thương hiệu cũng đã hợp tác với các đối tác thiết kế bao gồm Wieden + Kennedy London, knownUnknown và Kenyon Weston.

CMO Arroyo cho biết thêm: “Real Magic không chỉ đơn giản là một khẩu hiệu hay một chiến dịch duy nhất. Triết lý thương hiệu lâu dài và niềm tin sẽ là yếu tố thúc đẩy và hướng dẫn các hoạt động marketing và truyền thông với Coco-Cola.”

Chiến dịch đầu tiên của thương hiệu với nền tảng thương hiệu mới tập trung khai thác sự phổ biến ngày càng tăng của lĩnh vực trò chơi và eSports với tên gọi là One Coke Away From Each Other, chiến dịch đề cập đến niềm tin rằng những gì khiến chúng ta trở nên đoàn kết hơn sẽ vĩ đại và ý nghĩa hơn những gì làm chúng ta phải chia cắt.

Chiến dịch với sự tham gia của 3 game thủ nổi tiếng gồm DJ Alan Walker, Aerial Powers của Team Liquid và Average Jonas kể câu chuyện về một game thủ ràng buộc với những đối thủ thông qua Coca-Cola.

CMO Arroyo nói: “One Coke Away From Each Other được xây dựng cho một cộng đồng yêu cầu những điều gì đó khác biệt so với những gì họ có thể mong đợi từ Coca-Cola.

Khi phát triển chiến dịch này, chúng tôi đã hợp tác với những nhà sáng tạo nội dung (Content Creator) giỏi nhất, với các game thủ đình đám nhất, với Twitch (một TV Network) và với những người khác để tìm thấy vị trí của chúng tôi trong một thực tế vốn không giống như bất kỳ điều gì chúng tôi từng biết trước đây. Điều đó là hết sức thú vị.”

Tagline Real Magic sẽ xuất hiện trong chiến dịch giáng sinh của Coca-Cola trong năm nay.

Slogan của Coca Cola sẽ giữ nguyên trong năm 2022 và hơn thế nữa.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh