TikTok cung cấp những insights và mẹo mới cho các thương hiệu

Những insight lần này của TikTok tập trung vào việc làm thế nào thương hiệu có thể kết nối tốt hơn với phụ nữ trên nền tảng.

TikTok cung cấp những insights và mẹo mới cho các thương hiệu
Source: BBC

Theo dữ liệu khảo sát từ WARC, trong khi phụ nữ chiếm giữ hơn 2/3 chi tiêu tiêu dùng toàn cầu, chỉ 9% trong số họ cảm thấy rằng các sáng kiến marketing là phù hợp với giá trị và quan điểm của họ.

Liên quan đến vấn đề này, TikTok nói rằng nền tảng của họ mang đến những cơ hội đáng kể để các thương hiệu kết nối với những người tiêu dùng là nữ giới, cụ thể là.

Theo TikTok:

“Để gắn kết nhiều hơn với phụ nữ hiện đại, các thương hiệu cần phải chân thực, dễ tiếp cận, mang tính giải trí, đa dạng, lấy cộng đồng làm trọng tâm và có trách nhiệm với xã hội. Và để thúc đẩy điều này, TikTok đã tạo ra một hệ sinh thái hoàn toàn mới nhằm giúp tất cả các mục tiêu đó trở thành hiện thực.”

Advertisement

TikTok cho biết, để có thể kết nối nhiều và sâu hơn với phụ nữ, các thương hiệu nên sản xuất những nội dung ít được trau chuốt hơn, ít mang tính chất quảng cáo hơn.

“Không giống như các nền tảng khác vốn ưu tiên sự chọn lọc và hoàn hảo trong nội dung, TikTok tiếp cận theo hướng ngược lại, luôn coi sự chân thật và gẫn gũi là chìa khoá hàng đầu. Phụ nữ trên TikTok muốn cảm thấy được trao quyền sáng tạo và thể hiện bản thân theo cách họ chọn.”

TikTok nói rằng 50% người dùng nữ tìm kiếm các sản phẩm và mua sắm trên TikTok, trong khi 39% nói rằng video trên TikTok là một trong những yếu tố có khả năng ảnh hưởng nhất đến việc khiến họ mua hàng.

Ngoài ra, 53% người dùng TikTok nữ luôn có sẵn động cơ quảng bá cho các thương hiệu mà họ yêu thích thông qua các video và bình luận trong ứng dụng.

Để nâng cao hiệu suất các hoạt động marketing của thương hiệu, TikTok khuyên rằng các thương hiệu nên:

  • Hãy hoà nhập vào nền tảng – Một mẹo rất quan trọng cho tất cả các nhà quảng cáo TikTok là nên dần tự làm quen với ứng dụng và tối đa hóa sự hiểu biết của họ về những gì đang hiệu quả và những gì đang được người dùng TikTok hưởng ứng. Như TikTok nói: “Hãy lắng nghe, tương tác và tạo ra sự thoải mái trên nền tảng.”
  • Cần có quan điểm riêng – Hãy đảm bảo rằng bạn luôn trung thực với cách tiếp cận và thương hiệu của mình, đồng thời truyền tải được các giá trị của thương hiệu thông qua các video theo những cách cởi mở nhất.
  • Hợp tác với các nhà sáng tạo trên TikTok nên được xem là một phần cốt lõi trong chiến lược của thương hiệu – Những gì hiệu quả trên TikTok sẽ không giống với những gì đang hoạt động trên các nền tảng khác cũng như các phương pháp marketing khác. Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo thương hiệu luôn phù hợp với các xu hướng trong ứng dụng đó là hợp tác với những nhà sáng tạo nội dung (Content Creator) vốn đã rất quen thuộc trên nền tảng.
  • Sử dụng âm thanh để thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu – Cuối cùng, TikTok nói rằng việc tạo ra những âm thanh phù hợp là chìa khóa để tối đa hóa tiềm năng của bạn trong ứng dụng.

Trong khi TikTok vẫn đang trên đà tăng trưởng đến cột mốc 1.5 tỷ người dùng, việc tận dụng các insights mới để gia tăng mức độ hiệu quả là điều mà các thương hiệu nên làm cho chiến lược marketing của mình trong năm mới 2022.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Giang Nguyễn

Advertisement