Skip to main content

6 điều bạn nên dừng làm với Content Marketing

2 Tháng Ba, 2020

Cách đơn giản nhất để làm sống lại hoạt động tiếp thị nội dung (Content Marketing) của bạn là bỏ qua một số phần nội dung vừa tạo ra cho thương hiệu của bạn.

Dưới đây là 6 lựa chọn bạn nên xem xét đầu tiên. Sau đó, bạn có thể tập trung vào việc sản xuất nội dung mà khán giả của bạn (cũng như các công cụ tìm kiếm) sẽ yêu thích.

1. Không thân thiện với thiết bị di động

Chúng ta đã thảo luận nhiều về tối ưu hóa điện thoại di động, nhưng một số lượng đáng kinh ngạc các doanh nghiệp vẫn xuất bản nội dung không thân thiện với thiết bị di động.

Advertisement

Chúng ta cũng biết rõ chính điều này sẽ góp phần phá huỷ trải nghiệm của khách hàng. Hơn 4 tỉ người dùng truy cập internet bằng di động, vì vậy khi nội dung của bạn không hoạt động trên thiết bị di động, bạn có nguy cơ “bị xa lánh” bởi một phần lớn đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.

Bạn không chỉ làm phiền khách hàng của mình mà còn làm mất khả năng hiển thị trong các trang kết quả tìm kiếm. Điện thoại di động là một yếu tố quan trọng trong việc chấm điểm trang web của bạn từ Google.

2. Chỉ sử dụng một format đơn thuần

Đã qua rồi cái thời mà những bài đăng blog đơn giản cai trị nội dung tiếp thị. Ngày nay, các lựa chọn nội dung là rất lớn, từ video đến các câu chuyện trực tiếp, đến các bưu thiếp và mọi thứ hơn thế nữa.

3. Nội dung không có mục tiêu

Môt điều rất ngạc nhiên là hiện vẫn rất nhiều doanh nghiệp “cố tình” đẩy thật nhiều nội dung để kéo thêm lưu lượng truy cập (traffic) vào website của họ. Những nội dung “vô thưởng vô phạt” không có chủ đích hay nhóm khách hàng cụ thể.

Advertisement

Khách hàng của bạn cần nhiều hơn thế, họ cần những nội dung thực sự có chất lượng – những nội dung có thể giải quyết một “nỗi đau” nào đó mà họ đang gặp chẳng hạn.

4. Những nội dung thiếu căn cứ

Đừng chia sẻ những nội dung thiếu căn cứ, thiếu dữ liệu phân tích tới khách hàng của bạn.

Khi tạo nội dung, hãy xác định các nguồn đáng tin cậy chính để có thể chỉ ra tính phù hợp cho các phần của bạn và bao gồm các điểm dữ liệu có liên quan và có nguồn gốc rõ ràng. Đảm bảo liên kết đến các nguồn này từ nội dung và các nguồn tham khảo của bạn một cách thích hợp.

5. Cố gắng để bán hàng qua nội dung

Trong khi các nhà làm tiếp thị (Marketer) vẫn xem tiếp thị nội dung là một trong nhưng cơ hội để bán hàng hết sức tiềm năng thì hãy thử nghĩ về khách hàng của bạn xem ? Họ có thực sự hạnh phúc vì điều này ?

Advertisement

Ngày nay, khách hàng họ không muốn đang “bị bán” hàng, họ cảm thấy họ đang bị lừa nếu bạn đang cố gắng để bán hàng tới họ bằng mọi cách.

Những gì khách hàng của bạn muốn là những nội dung mang tính “điều hướng” hoặc “gợi ý” họ từ đó giúp họ ra quyết định mua hàng. Hành vi mua hàng là do họ “làm chủ” chứ không phải bạn.

6. Nội dung không được tối ưu

Hãy dừng việc xuất bản nội dung khi những nội dung đó không đươc dựa trên các quy tắc cơ bản tối thiểu của SEO. Những nội dung không được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm dường như không thể đóng góp cho các mục tiêu tiếp thị tổng thể của bạn, chứ chưa nói đến việc tìm thấy đối tượng mới.

Nội dung xuất phát từ các quy tắc của SEO không chỉ tạo ra cơ hội tìm kiếm tốt hơn bởi các công cụ tìm kiếm mà còn có thể giúp bạn tiếp cận các nhóm đối tượng phù hợp hơn và dễ dàng đạt được mục tiêu của nội dung hơn.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement