Muốn nhiều traffic đến website – Bạn nên xây dựng một ‘toà soạn’ (P1)

Một ‘tòa soạn báo’ của riêng bạn có thể bao gồm các chủ đề mà những người có ảnh hưởng, nhà đầu tư, người ra quyết định và những khách hàng quan trọng khác sẽ rất muốn quan tâm.

Các phương tiện truyền thông chính thống đã tiếp tục thu hẹp – trên thực tế, báo cáo gần đây của Pew Research cho thấy việc làm của các tòa soạn ở Hoa Kỳ đã giảm 23% từ năm 2008 đến năm 2019.

Một cách để vượt qua các rào cản đối với việc truyền thông tin ngày nay: tạo tòa soạn của riêng bạn ngay trên website của chính bạn và bao gồm các chủ đề mà những người có ảnh hưởng, nhà đầu tư, người ra quyết định và các đối tượng quan trọng khác quan tâm.

Bạn cũng có thể tạo một trang tin tức, nhưng việc xây dựng một trang này từ đầu đòi hỏi phải có chiến lược, cam kết và sự cộng tác liên tục.

Đối với bất kỳ ai quan tâm đến điều này, đây là những gì bạn nên tham khảo:

Tạo dựng mục tiêu cụ thể và tầm nhìn bao quát.

Các nhà tiếp thị giỏi nhất đưa ra các mục tiêu rõ ràng và bám sát chúng; các nhà tiếp thị thiết lập mục tiêu thực sự có khả năng thành công cao hơn 376% so với nhóm còn lại.

Thiết lập các mục tiêu cho website tin tức của bạn cũng không phải là ngoại lệ – vì vậy hãy dành thời gian đặt ra các mục tiêu một cách rõ ràng.

Những mục tiêu này bao gồm:

  1. Thông báo cho người đọc và giúp họ vượt qua nỗi sợ hãi và lo lắng về tốc độ đổi mới nhanh chóng của công nghệ.
  2. Tập trung vào tương lai thông qua các cuộc phỏng vấn chuyên gia và giải thích của các nhà lãnh đạo tư tưởng về cách công nghệ dữ liệu đang thay đổi thế giới của chúng ta.
  3. Tiếp cận và thu hút đối tượng mục tiêu mới ngoài các nỗ lực tiếp thị theo nhu cầu và PR truyền thống.

Trước khi bạn bắt đầu một dự án như thế này, hãy liên hệ chặt chẽ với các bên liên quan chính về tầm nhìn để đảm bảo mọi người đều đang cùng hướng tới một mục tiêu về tác động và phạm vi tiếp cận tiềm năng của website.

Tập trung xây dựng nội dung dựa trên con người .

Thay vì tập trung vào các tiêu đề ‘bay nhảy’ và tin tức nóng hổi để thu hút sự chú ý, hãy lùi lại một bước và cân nhắc xem yếu tố câu chuyện nào sẽ thú vị nhất đối với đối tượng mục tiêu chính của bạn.

Để tạo ra những nội dung tập trung vào con người này, chúng ta cần thực hiện các cuộc phỏng vấn sâu rộng với các chuyên gia, khách hàng, đối tác và các nhà lãnh đạo CNTT trong các ngành khác nhau để khám phá các góc độ và thông tin chi tiết về câu chuyện.

Chúng ta nên nói chuyện với những người hiểu rõ họ, những người có thể chia sẻ các quan điểm độc đáo về cách họ làm việc, tính cách của họ và những kinh nghiệm cụ thể.

Chúng ta biết được niềm đam mê của họ, những vấn đề chính và mục tiêu dài hạn của họ.

Những gì chúng ta thấy là bất chấp bối cảnh truyền thông ngày càng thu hẹp, mọi người vẫn thích đọc những câu chuyện hấp dẫn về sự giao thoa giữa con người và công nghệ.

Bằng cách tạo nội dung tập trung vào con người và không mang tính quảng cáo, bạn cũng tạo ra sự khác biệt với các bài viết trên blog của công ty hoặc tài liệu marketing nội bộ, thu hút nhiều người xem hơn đến website tin tức của bạn để đọc các câu chuyện đó.

Hết phần 1 !

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Đan Linh | MarketingTrips