Muốn nhiều traffic đến website – Bạn nên xây dựng một ‘toà soạn’ (P2)

Một ‘tòa soạn báo’ của riêng bạn có thể bao gồm các chủ đề mà những người có ảnh hưởng, nhà đầu tư, người ra quyết định và những khách hàng quan trọng khác sẽ rất muốn quan tâm.

Kết hợp nhiều phương tiện truyền thông.

Các website tin tức có thể chủ yếu mang tính chất báo chí, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể thử nghiệm các cách mới để tiếp cận các đối tượng khác nhau. Ví dụ: hãy nghĩ đến việc kết hợp video và podcast vào website của bạn.

Podcast đã trở nên phổ biến trong những năm qua – số liệu thống kê cho thấy số lượng người nghe podcast ít nhất một lần một tuần đã tăng 17% từ năm 2018 đến năm 2019 – vì vậy điều quan trọng là ‘gặp gỡ’ khách hàng của bạn ở nơi họ xem nội dung của mình.

Tạo một chương trình podcast độc đáo hoặc chuỗi chương trình đang diễn ra cho phép bạn tiếp cận khách hàng thông qua nhiều nền tảng podcast và các cuộc phỏng vấn podcast này nhân bản hóa những câu chuyện có liên quan đến công ty của bạn.

Chúng có thể được nhúng vào các bài báo liên quan trên trang chủ của trang tin tức. Thấy nội dung này thu hút người xem hoặc người nghe như thế nào.

Hãy nhớ rằng nên ưu tiên chia sẻ thông tin chi tiết có giá trị, không phải bán hàng hóa hoặc dịch vụ của công ty bạn.

Tuyển dụng đúng người để thực hiện mục tiêu.

Việc tạo một website tin tức từ đầu không thể xảy ra nếu không thực hiện việc tuyển đúng cách và đầu tư đáng kể.

Việc tuyển đúng đội nhóm cũng có nghĩa là thu hút được sự ủng hộ của những người ở cấp cao nhất để đầu tư vào việc tuyển dụng này cũng như tính toàn vẹn của chính website.

CMO và CEO của bạn phải có mặt trong hội đồng quản trị, cùng với các bên liên quan chính khác. Các giám đốc điều hành này cũng nên có mối quan hệ với các chuyên gia từ công ty và bên ngoài để có thể có được những buổi phỏng vấn.

Nếu các giám đốc điều hành của bạn ủng hộ website tin tức của bạn, bạn sẽ có những thứ cần thiết để giúp nó mở rộng quy mô hơn.

Đánh giá tiến độ liên tục.

Xây dựng website tin tức là một công việc lớn, nhưng việc thu hút khách truy cập mới đến trang của bạn và nhân hóa thương hiệu của bạn là điều đáng làm.

Hãy coi đó là cách tiếp cận từ bò, đi bộ, rồi đến chạy. Một khi nền tảng xuất bản hoạt động rầm rộ, nội dung trôi chảy, chiến lược truyền thông có trả phí đang thu hút độc giả mới và tìm kiếm không phải trả phí đang tăng lên … đó là lúc website thực sự đang hoạt động.

Đồng thời, hãy đặt mục tiêu kéo dài số lượt xem trang, mức độ tương tác không phải trả phí và người đăng ký mới.

Một khi website thực sự chạy tốt, đó là lúc để thử nghiệm với các hình thức thử nghiệm A-B (A/b Testing), nhắm mục tiêu lại trên các website sở hữu và tài trợ.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Đan Linh | MarketingTrips