Skip to main content

Quảng cáo video và 5 nguyên lý xây dựng không thể bỏ qua cho Marketers

30 Tháng Chín, 2021

Bằng cách khám phá các giả thuyết về điều gì khiến các quảng cáo video trở nên hấp dẫn và không thể bỏ qua. Dưới đây là những gì mà Google chia sẻ.

quảng cáo video

Trong khi quảng cáo video được xem là một trong những đinh dạng quảng cáo có hiệu quả cao nhất, tập trong vào video sẽ là chiến lược quan trọng các nhà quảng cáo nên lưu ý.

Các nghiên cứu cho thấy thời lượng để gây được sự chú ý của con người đã giảm dần, giảm từ 12 xuống 8 giây trong khi thời gian xem trên YouTube đang tăng lên.

Advertisement

Vậy, tại sao lại có nghịch lý này?

Để giải quyết rõ hơn, Google đã hình thành một giả thuyết thay thế: có thể sự sụt giảm về khoảng thời gian cần thiết để tạo nên sự chú ý xuất phát từ thực tế là chúng ta hiện đang đưa ra các quyết định một cách nhanh chóng hơn.

Có một lý thuyết ngày càng phổ biến cho rằng phần lớn việc ra quyết định của chúng ta diễn ra trong tiềm thức, dựa trên những kinh nghiệm mà chúng ta đã có từ trước đó.

Do đó, nếu chúng ta là những người tiêu dùng đã tiếp xúc với quảng cáo trong phần lớn cuộc đời của mình, có lẽ bộ não tiềm thức của chúng ta đã hiểu được các tín hiệu của những gì chúng ta biết là quảng cáo.

Advertisement

Và do đó, khi chúng ta nhận được một tín hiệu như vậy, trong một môi trường hay tình huống được phân loại theo sự lựa chọn và thích ứng – cụ thể là lựa chọn bỏ qua, bộ nhớ và bộ não tiềm thức của chúng ta sẽ hoạt động như một bộ lọc thực sự.

Nếu điều này là đúng, thì điều quan trọng nhất cần xem xét ở đây không phải là liệu quảng cáo đó là “tốt” hay “xấu” mà là về việc thích ứng với sự sáng tạo để vượt qua tiềm thức hay bộ lọc vốn được định sẵn đó.

Có nhiều cách để kể một câu chuyện. Và sẽ không bao giờ tồn tại một câu chuyện được áp dụng đúng cho mọi trường hợp. Dưới đây là những nguyên lý mà những người làm marketing có thể thử nghiệm và chinh phục khách hàng của họ.

5 nguyên lý để xây dựng những quảng cáo video không thể bỏ qua:

Advertisement

1. Chuyển đổi những cách làm truyền thống.

Nhiều nhà quảng cáo vẫn đang xây dựng các quảng cáo trên TV theo định dạng kiểu tường thuật gồm ‘dẫn dắt, xây dựng cao trào và tiết lộ các bí mật…’.

Trong khi điều này vẫn có thể mang lại hiệu quả trong việc thúc đẩy kết quả, có rất nhiều những cách thay thế linh hoạt khác bạn có thể sử dụng.

Hãy nhớ rằng không có một cách để kể một câu chuyện toàn diện cho tất cả mọi tình huống, vì vậy hãy xem xét những ý tưởng sau đây.

Thu hút người xem một cách nhanh chóng bằng một loạt các ý đồ và sắc thái hơn là những cảnh quay dài. Cân nhắc nhiều định dạng và trình tự xuất hiện video khác nhau – bắt đầu bằng một gợi ý mạnh mẽ, tạo ra những sự thay đổi bất ngờ và sử dụng các góc quay khác nhau.

Advertisement

Theo Google, kiểu thể hiện nội dung này có thể thúc đẩy các chỉ số thương hiệu, đặc biệt là đối với những người bỏ qua quảng cáo, vì nó mang lại cho họ nhiều lợi ích tức thì.

Bạn cũng nên cân nhắc việc đưa người xem đi thẳng vào câu chuyện ngay từ đầu; sử dụng một cảnh trực tiếp hoặc một góc nhìn đặc biệt để thu hút người xem ngay lập tức thay vì là đi từ những đoạn mở đầu.

2. Quảng cáo video cần tùy chỉnh các câu chuyện dựa trên đối tượng mục tiêu của bạn.

Người xem vốn có các “khẩu vị” hay thị hiếu khác nhau và điều đó tạo ra vô số các cơ hội cho các nhà tiếp thị. Hãy sử dụng nhiều mẫu sáng tạo hay câu chuyện khác nhau cho các nhóm đối tượng khác nhau để thử nghiệm dựa trên các tín hiệu nhắm mục tiêu.

Việc điều chỉnh sự sáng tạo cho các nhóm đối tượng mục tiêu có thể bao gồm từ các yếu tố về giới tính cho đến các sở thích hay hành vi khác nhau.

Advertisement

Bạn cần chuẩn bị một loạt các nội dung sáng tạo cho các nhóm đối tượng mục tiêu và kể một câu chuyện liên tiếp để thúc đẩy kết quả.

3. Đi từ một câu chuyện đến nhiều câu chuyện.

Đối với nhiều người làm marketing, họ thường sử dụng một video duy nhất để tạo ra các KPI và kết quả mà họ cần.

Tuy nhiên, khi nói đến quảng cáo video trực tuyến trong bối cảnh hiện đại, bạn cần nhiều hơn một quảng cáo thông minh để thu hút sự chú ý của người dùng.

Bạn nên phân phối một chuỗi video quảng cáo để kể một câu chuyện cho người dùng theo một trình tự tường thuật được định sẵn.

Advertisement

Dưới đây là 3 loại trình tự tường thuật khác nhau mà bạn có thể tham khảo.

  • Mở màn, khuếch đại và tạo ra sức ảnh hưởng: Hãy gieo một ý tưởng để thu hút khán giả của bạn, khuếch đại nó để mang lại trải nghiệm sâu sắc hơn và cuối cùng đẩy sức ảnh hưởng đến sự cao trào để nhắc nhở khán giả hoặc thúc đẩy họ hành động.
  • The miniseries: Chia câu chuyện của bạn thành các chương theo các chủ đề.
  • The direct shot: Bám sát vào một ý niệm, được truyền đạt theo những cách khác nhau.

4. Đưa ra các câu chuyện dựa trên hành vi của người dùng.

Trong thế giới tín hiệu của người tiêu dùng, trình tự quảng cáo video không chỉ cho phép bạn kể một câu chuyện được định sẵn mà còn cho phép các marketer khai thác hành vi của người xem và triển khai cốt truyện dựa trên sự tương tác.

Trong một thế giới của sự lựa chọn, các thông điệp được hiển thị tuần tự cho phép bạn triển khai quảng cáo dựa trên việc người dùng bỏ qua hoặc xem video để chuyển đổi cách kể chuyện sao cho liền mạch.

Ví dụ: nếu ai đó đã xem video quảng cáo A thì quảng cáo tiếp theo cần hiển thị tới họ là B, tuy nhiên, nếu họ đã bỏ qua video quảng cáo A thì video tiếp theo của họ không phải là B mà là C chẳng hạn.

Advertisement

5. Phát triển chiến lược quảng cáo video của bạn dựa trên những thứ phát triển xung quanh bạn.

Thế giới của sự chú ý của người tiêu dùng sẽ luôn thay đổi và chưa bao giờ có một thời điểm lý tưởng để các nhà tiếp thị khám phá và tò mò về sự sáng tạo trong quảng cáo.

Thử nghiệm không phải là chuyện một sớm một chiều mà là chuyện cần áp dụng ngay khi có thể. Sức mạnh của tư duy “thử nghiệm và học hỏi” nằm ở việc tạo ra một lộ trình dành riêng cho việc nghiên cứu sức ảnh hưởng của các yếu tố quảng cáo.

Thử nghiệm các định dạng video khác nhau và xem định dạng nào thu hút được nhiều sự chú ý nhất và thúc đẩy kết quả.

Sau đó, bạn có thể xây dựng chiến lược video trực tuyến của mình từ đó.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement