Skip to main content

Meta thử nghiệm cách kiếm tiền mới cho nhà sáng tạo trên Reels

7 Tháng Sáu, 2023

Meta vừa thông báo mở rộng quảng cáo trên Reels đồng thời sẽ thanh toán dựa trên hiệu suất Reels (xem video) của nhà sáng tạo thay vì doanh thu từ quảng cáo hiển thị trên Reels.

Meta thử nghiệm cách kiếm tiền mới cho nhà sáng tạo trên Reels
Meta thử nghiệm cách kiếm tiền mới cho nhà sáng tạo trên Reels

Theo đó, Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram cho biết hiện đang cập nhật và mở rộng các thử nghiệm quảng cáo trên Reels để nhiều nhà sáng tạo nội dung hơn có thể kiếm tiền bằng cách tạo và chia sẻ Reels (video ngắn).

Nhiều nhà sáng tạo trên Facebook đã được mời tham gia chương trình thử nghiệm mới này, đồng thời các thử nghiệm tương tự cũng sẽ được Meta thử nghiệm trên Instagram trong những tuần tới.

Theo Meta, thông qua thử nghiệm, nền tảng này sẽ bắt đầu trả tiền cho nhà sáng tạo dựa trên hiệu suất của chính các Reels của họ thay vì là từ doanh thu của các quảng cáo được hiển thị trên Reels.

Advertisement

Điều này có nghĩa là nhà sáng tạo có thể tập trung nhiều hơn vào việc tạo ra những nội dung sáng tạo và hấp dẫn trong khi Meta sẽ tối ưu hóa trải nghiệm quảng cáo cho nhà quảng cáo và người dùng.

Nhà sáng tạo Reels sẽ kiếm tiền như thế nào.

Như MarketingTrips đã đề cập ở trên, giờ đây, Reels của nhà sáng tạo hoạt động càng tốt thì họ càng có thể kiếm được nhiều tiền (không phụ thuộc vào doanh thu từ quảng cáo hiển thị trên Reels của họ).

Trong khi các biến số liên quan đến quảng cáo như số lượt xem quảng cáo hay mức độ liên quan của quảng cáo đến nội dung vốn nằm ngoài tầm kiểm soát của các nhà sáng tạo, với mô hình trả tiền dựa trên hiệu suất, nhà sáng tạo có thể tập trung nhiều hơn vào những nội phù hợp với đối tượng người xem của họ.

Điều này cũng có nghĩa là nhà quảng cáo có thể truy cập vào nhiều khoảng không quảng cáo (ad inventory) hơn để tiếp cận nhiều người hơn.

Advertisement

Tất cả những nhà sáng tạo tham gia thử nghiệm sẽ tự động được thêm vào mô hình thanh toán mới và trong những tuần tới.

Tiếp đó, Meta sẽ bắt đầu thử nghiệm quảng cáo trên Instagram Reels với mô hình thanh toán tương tự, tức dựa trên hiệu suất của Reels.

Định dạng quảng cáo trong luồng (in-stream ads) trên Facebook cũng sẽ được thử nghiệm với mô hình thanh toán này (cho một số nhà sáng tạo được chọn).

Nhà sáng tạo có thể tham gia bằng cách nào?

Để đủ điều kiện tham gia, nhà sáng tạo phải sống ở một trong 52 quốc gia được chọn.

Advertisement

Sau khi được thêm vào thử nghiệm, để có thể bắt đầu kiếm tiền từ quảng cáo trên Reels, người sáng tạo phải hoàn tất quy trình bao gồm việc chấp nhận các điều khoản sử dụng và cung cấp chi tiết thông tin thanh toán.

Để kiểm tra xem bạn có tham gia chương trình hay không, hãy truy cập Trang tổng quan (Professional Dashboard) và chuyển đến phần Công cụ kiếm tiền (Monetization Tools).

Nếu được mời, bạn sẽ thấy phần Quảng cáo trên Reels (Ads on Reels) và bạn có thể chọn Thiết lập để bắt đầu tham gia.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement