TikTok eCommerce: TikTok chia sẻ một số insights thương mại điện tử mới

Khi thương mại điện tử là ưu tiên phát triển chính của TikTok, nền tảng này vừa chia sẻ một số thông tin chi tiết mới về sự bùng nổ của thương mại điện tử (eCommerce) trong ứng dụng.

ecommerce là gì

Như MarketingTrips đã từng phân tích ở trong rất nhiều bài viết trước đây, khi vấn đề kiếm tiền từ quảng cáo thông qua các video ngắn vẫn còn là một vấn đề khó khăn của TikTok, thương mại điện tử sẽ tiếp tục là mục tiêu tăng trưởng của nền tảng này.

Cũng tương tự tuỳ chọn mua sắm trong ứng dụng mà công ty mẹ ByteDance đã rất thành công với phiên bản Douyin tại thị trường Trung Quốc, TikTok cũng đang muốn có được thành công đó ở nhiều các thị trường khác.

Theo quan điểm của TikTok:

“Thương mại điện tử không còn là tương lai của hoat động mua sắm – nó hiện chính là mua sắm. Trong bối cảnh mới này, các thương hiệu phải theo kịp hành vi mua sắm trực tuyến luôn thay đổi của người tiêu dùng – và TikTok đang không ngừng nỗ lực để theo đuổi kỷ nguyên mua sắm mới này.”

Để cung cấp thêm một số góc nhìn về vấn đề này, TikTok vừa chia sẻ một số thông tin chi tiết mới về cách người dùng tương tác với các hoạt động mua sắm trong luồng (in-stream shopping) và những xu hướng mới này đang giúp định hình sự phát triển của ứng dụng như thế nào.

  • Người tiêu dùng tỏ ra thích thú khi mua sắm trực tuyến nhiều hơn gấp 2 lần so với mua sắm truyền thống.
  • So với các cách thức mua sắm trên các nền tảng mua sắm trực tuyến khác, người mua sắm trên các nền tảng mạng xã hội (Social Commerce) có xu hướng mua nhanh hơn 1.2 lần và mua để giải toả yếu tố về tinh thần nhiều hơn 1.3 lần.
  • Khi TikTok là một phần trong hành trình mua sắm của khách hàng (Customer Journey), 51% người tiêu dùng thích khám phá các sản phẩm từ quảng cáo trên TikTok, 87% có xu hướng xem phát trực tuyến khi cân nhắc mua hàng và 76% xem các bài đăng có hashtag xu hướng trước khi mua hàng.
  • 37% người tiêu dùng sẽ mua sắm trên TikTok khi nội dung của thương hiệu có thể giải trí họ, 21% mua hàng vì các nội dung và sản phẩm “được sản xuất ra là để dành riêng cho họ” và 20% sẽ mua hàng khi việc mua hàng có thể khiến họ trở nên tốt hơn.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips