Skip to main content

TikTok Nearby: Tính năng đề xuất nội dung mới của TikTok

25 Tháng Tám, 2022

Sau một thời gian chạy thử nghiệm với một số người dùng được chọn, TikTok đã chính thức xác nhận ra mắt tính năng mới TikTok Nearby, một cách đề xuất nội dung cho người dùng TikTok.

tiktok nearby
TikTok Nearby: Tính năm đề xuất nội dung mới của TikTok

Đúng như với tên gọi của nó, TikTok Nearby sẽ hiển thị những nội dung do người dùng đăng ở vị trí gần nơi mà bạn đang sinh sống.

Đây là cách mà các thuật toán của TikTok sử dụng để “khuyến khích” người dùng ở lại lâu hơn trên nền tảng thông qua những nội dung có liên quan nhất.

TikTok Nearby là gì?

Theo một giải thích từ TikTok:

Advertisement

“Ví dụ: nếu trang For You của bạn thường hiển thị các đề xuất về nhà hàng hoặc các địa điểm đi bộ đường dài mà bạn không thể bỏ qua, thì TikTok Nearby sẽ hiển thị cho bạn những video về các nhà hàng và đường đi bộ đường dài gần nơi bạn ở.”

Cũng tương tự như tính năng tìm kiếm địa phương trên Google Search, khi các tìm kiếm hay cộng đồng địa phương trở thành một nguồn nội dung tham khảo quan trọng ảnh hưởng đến các quyết định của người tìm kiếm, Nearby của TikTok cũng có thể đang tham vọng mục tiêu tương tự.

TikTok lưu ý thêm:

“Chúng tôi luôn suy nghĩ về những cách mới để mang lại giá trị cho cộng đồng của mình và làm phong phú thêm trải nghiệm của họ trên TikTok.”

Advertisement

TikTok Nearby nhắm đến Google Search.

Nếu thông tin địa phương là một xu hướng tham khảo nội dung mới ở những người dùng trẻ tuổi, thì một nguồn cấp dữ liệu địa phương được cho là rất phù hợp và cuối cùng có thể là đối thủ của Google liên quan đến các hoạt động SEO.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement