WPP thắng thầu khoản ngân sách truyền thông trị giá 3.3 tỷ USD từ Unilever

Mindshare của WPP đã dành được chiến thắng với hy vọng giúp Unilever đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động thương mại điện tử.

WPP thắng thầu khoản ngân sách truyền thông trị giá 3.3 tỷ USD từ Unilever

Theo đó, khoản ngân sách truyền thông trị giá 3,3 tỷ USD của Unilever đã về tay Mindshare, một công ty con thuộc Tập đoàn WPP với kỳ vọng sẽ giúp nhà sản xuất hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới đến từ Anh Quốc tập trung và tăng trưởng nhiều hơn nữa các hoạt động thương mại điện tử.

Hợp đồng được ký kết theo sau khoảng thời gian đánh giá dài 6 tháng và Mindshare sẽ tiếp tục hỗ trợ Unilever trên tất cả các thị trường bao gồm Mỹ, Anh và Ireland, Hà Lan và Bỉ, Bắc Âu, Ý, Đông Âu, Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh , Sri Lanka, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam và Trung Quốc (ngoại trừ Hồng Kông và Đài Loan).

Ông Mark Read, Giám đốc điều hành WPP nói với tờ Adweek: “Chúng tôi rất vui mừng khi được tiếp tục là agency truyền thông quan trọng nhất của Unilever, đặc biệt là sau quá trình đánh giá kỹ lưỡng, năng lực thương mại điện tử của chúng tôi hoàn toàn có thể hỗ trợ và thúc đẩy Unilever trong tương lai.”

Cùng lúc với những đánh giá do Unilever thực hiện, WPP cũng đã giới thiệu công ty dữ liệu toàn cầu của riêng mình, Choreograph – được thành lập bằng cách sử dụng các nguồn lực của hai công ty con là GroupM và Wunderman Thompson nhằm mục tiêu giúp khách hàng tối ưu hóa việc sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất (first-party data) một cách hiệu quả và có đạo đức trong các hoạt động truyền thông và quảng cáo.

Công ty này của WPP cũng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Epsilon, một bộ phận chuyên về dữ liệu của Publicis Groupe.

Trong một bài đăng trên Adweek, Ông Read cho biết triết lý dữ liệu mới của WPP “là sử dụng càng ít dữ liệu càng tốt nhưng vẫn có thể tối đa được ROI”, điều này trái ngược với chiến lược trước đây của WPP là thu thập càng nhiều càng tốt.

Khi Choreograph ra mắt lần đầu vào tháng 4, Walgreens Boots Alliance là khách hàng đầu tiên cũng như là khách hàng lớn nhất mà WPP giành được kể từ khi ra mắt Choreograph.

WPP đã đưa ra triết lý marketing mới dựa trên ba nguyên tắc: ‘Get Real’, tập trung vào dữ liệu và sự đồng cảm để giải quyết các vấn đề thực sự của thế giới thực; ‘Do Good’, xây dựng sự ổn định của các thương hiệu với mục đích thúc đẩy những thay đổi tích cực nhất; và ‘Be Unmissable’, khiến các thương hiệu trở nên phù hợp hơn về mặt văn hóa.

Unilever mua lại Paula's Choice

Trong khi đó, trong một tuyên bố, Luis Di Como, đối tác phát triển các phương tiện truyền thông toàn cầu cho Unilever, giải thích: “Quá trình số hóa cuộc sống của người tiêu dùng đã được thúc đẩy nhanh chóng bởi đại dịch Covid-19, điều đã làm thay đổi các hoạt động truyền thông, thương mại, giải trí, mua sắm và mang đến những cơ hội thú vị mới cho các thương hiệu của chúng tôi.”

Các agency khác có trong danh sách của Unilever sẽ hỗ trợ Mindshare bao gồm Omnicom Media Group, hỗ trợ trên khắp thị trường Canada, Đức, Thụy Sĩ, Trung Đông, Châu Phi, Úc, New Zealand, Hồng Kông và Đài Loan.

IPG sẽ hỗ trợ trên khắp Nga, Ukraine, Belarus, Mỹ Latinh và Hy Lạp, trong khi Havas Media sẽ hỗ trợ tại Pháp, Tây Ban Nha và Nhật Bản.

Về Unilever, công ty này đã chứng kiến ​​mức trưởng doanh số bán hàng thương mại điện tử hơn 61% trong năm tài chính 2020-2021.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh