Skip to main content

10 Ý tưởng thiết kế quảng cáo xoay vòng sáng tạo với Facebook Ads

29 Tháng Bảy, 2020

Vào năm 2014, Facebook đã giới thiệu một tính năng mới cho các doanh nghiệp muốn quảng cáo sản phẩm của họ theo các cách sáng tạo và muốn người dùng tăng cường sự tương tác với quảng cáo. Đó chính là kiểu quảng cáo xoay vòng Carousel Ads.


Các định dạng của Facebook Carousel Ads cho phép người làm quảng cáo, trên cả Facebook và Instagram, hiển thị 3-5 hình ảnh, tiêu đề, và các liên kết hoặc kêu gọi hành động trong một quảng cáo.

Ở giao diện trên điện thoại di động, người dùng có thể vuốt qua các thẻ trong khi người sử dụng máy tính để bàn có thể cơ động giữa các hình ảnh bằng cách nhấn vào mũi tên trái hoặc phải. Đây là thao tác mà rất nhiều người sử dụng smartphone sử dụng.

Từ thời điểm đó, nhờ không gian quảng cáo được mở rộng, các nhà quảng cáo có thêm chỗ để kể câu chuyện thương hiệu của họ và hiển thị các sản phẩm thông qua nội dung phong phú, được tích hợp vào một quảng cáo bắt mắt.

Advertisement

Dưới đây là tổng hợp 10 Ý tưởng thiết kế quảng cáo xoay vòng sáng tạo với Facebook Ads mà bạn có thể tham khảo.

1. Hiển thị nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ

Quảng cáo quay vòng trên Facebook là một cơ hội tuyệt vời để cho khách hàng của bạn thấy sự đa dạng của các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Bằng cách này, về cơ bản, bạn sẽ cung cấp cho khách hàng của mình một danh mục sản phải ngắn gọn để duyệt qua.

Advertisement

Bạn có mười thẻ có sẵn cho hình ảnh hoặc video. Điều đó có nghĩa là bạn có thể gợi ý đến khách hàng mười sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau.

Đây là một ví dụ tuyệt vời hiển thị các sản phẩm khác nhau:

2. Nhấn mạnh một sản phẩm, dịch vụ hoặc tính năng

Advertisement

Tận dụng tối đa những gì quảng cáo xoay vòng trên Facebook cung cấp cho bạn và thay thế các tính năng với các lợi ích mà sản phẩm hoặc dịch vụ, giới thiệu các chương trình khuyến mãi, chất lượng tốt hơn so với các đối thủ, v.v. và cung cấp liên kết trực tiếp đến Landing page.

3. Kể một câu chuyện

Bạn có thể kể một câu chuyện nối tiếp nhau từ thẻ này sang thẻ khác. Định dạng quảng cáo tương tác này khuyến khích mọi người vuốt để xem tất cả hình ảnh hoặc video, có thể tăng mức độ tương tác trên trang của bạn.

Advertisement

Trong ví dụ sau, định dạng quảng cáo băng chuyền kể một câu chuyện cũng xây dựng bí ẩn xung quanh nhân vật chính của nó:

4. Giải thích một quy trình

Quảng cáo xoay vòng có thể dễ dàng giúp bạn đưa ra hướng dẫn từng bước về sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua hình ảnh hoặc video ngắn, khiến người xem bị thu hút vì họ phải vuốt hoặc nhấp để xem toàn bộ các bước.

Advertisement

5. Tạo một ảnh toàn cảnh nhưng bị chia tách

Có lẽ một trong những ý tưởng quảng cáo xoay vòng tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để tăng mức độ tương tác là chia hình ảnh toàn cảnh trong các thẻ khác nhau, như vậy vậy người dùng phải vuốt chúng cho đến lần cuối cùng để xem toàn bộ hình ảnh.

Bạn có thể sử dụng phương pháp hiệu quả này cho một sản phẩm hoặc dịch vụ, nhưng hãy nhớ rằng đối với sản phẩm này, bạn không thể để Facebook tối ưu hóa hiệu suất của thẻ.

Advertisement

Dưới đây là cách BarkBox sử dụng ý tưởng này một cách vui nhộn:

6. Chia sẻ nội dung của bạn

Bạn có thể chọn quảng cáo xoay vòng để thông báo cho khán giả của mình bằng cách cung cấp cho họ nội dung chất lượng.

Advertisement

Mỗi thẻ có thể hiển thị các phần từ các nội dung khác nhau hoặc bạn có thể chọn phân tách các ý chính từ một phần nội dung trong toàn bộ thẻ.

Trong ví dụ dưới đây, Jamf School đã chọn sử dụng mỗi thẻ để trình bày ý tưởng chính của loạt blog gồm năm phần của họ:

7. Quảng bá sự kiện của bạn

Advertisement

Một cách khác để sử dụng định dạng xoay vòng của Facebook là nói với mọi người về sự kiện, khóa học hoặc hội nghị. Chia sẻ chi tiết với đối tượng mục tiêu của bạn, chẳng hạn như ngày, thời gian, địa điểm, diễn giả và thông tin liên quan khác.

Dưới đây là ví dụ về quảng cáo xoay vòng từ Hội nghị thượng đỉnh bóng đá thế giới cho thấy cách bạn có thể tận dụng tối đa định dạng quảng cáo xoay vòng:

8. Retarget khách hàng

Thông qua việc sử dụng quảng cáo động của Facebook để nhắm mục tiêu lại khách hàng, bạn có thể nhắc nhở mọi người về các sản phẩm họ đã duyệt trên trang web của bạn hoặc bất kỳ nơi nào khác mà bạn đã hiển thị chúng.

Advertisement

Ví dụ: trước đây tôi đã mua hoặc duyệt một vài sản phẩm từ Tiki và bây giờ tôi sẽ thấy một vài sản phẩm của Tiki hiện trên trang cá nhân của mình.

Đây là một phương pháp tuyệt vời để hối thúc người xem mua sắm các sản phẩm đó.

9. Hiển thị lợi ích

Như chúng ta đã biết, quảng cáo xoay vòng của Facebook cho phép bạn hiển thị tối đa mười thẻ. Mỗi trong số đó có thể có một mô tả lợi ích khác nhau để thuyết phục khán giả của bạn rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đáng để thử.

Advertisement

Phương pháp tương tác này để thể hiện các lợi ích có hiệu quả hơn là chỉ liệt kê chúng trong một bài đăng, cho phép khách hàng của bạn thấy lý do tại sao họ nên kiểm tra và mua các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Giống như trong ví dụ quảng cáo sau đây :

10. Tạo một hướng dẫn

Với sự giúp đỡ của một định dạng quảng cáo xoay vòng, bạn có thể giới thiệu sản phẩm của bạn hoặc các tính năng dịch vụ và, đồng thời, cung cấp một cách để hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Advertisement

Theo cách này, bạn không chỉ hiển thị một cái gì đó, mà bạn còn cung cấp các bước để khách hàng có thể tận dụng sản phẩm của bạn tốt nhất.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement