3 cách đơn giản để Marketing thành công hơn trong kỷ nguyên hiện đại

Bối cảnh marketing đã thay đổi mạnh mẽ vào năm 2020. Dưới đây là 3 mẹo để bạn có thể đảm bảo sự tăng trưởng của mình trong năm 2021.

Kể từ khi có sự gia tăng của quảng cáo trực tuyến, marketing đã trở thành yếu tố chính của bất kỳ kế hoạch kinh doanh tốt nào.

Mặc dù không phải tất cả các chiến lược marketing đều phụ thuộc vào quảng cáo trên Internet, nhưng chúng đại diện cho một phần lớn các chiến lược marketing và quảng bá trực tuyến.

Advertisement

Trong mọi trường hợp, có sự hiện diện trực tuyến, cho dù dưới dạng quảng cáo, mạng xã hội, blog hay bất kỳ phương tiện nào khác, là điều cần thiết trong môi trường kinh doanh ngày nay.

Theo chuyên gia marketing Dylan Vanas, “Có một sự hiện diện trực tuyến xuất sắc không còn là điều xa xỉ mà là điều cần thiết.” Vì vậy, bạn có thể làm gì để đảm bảo rằng bạn duy trì sự hiện diện trực tuyến?

Làm thế nào bạn có thể xây dựng các kỹ năng marketing thực tế? Bạn có thể làm gì để tận dụng tối đa chiến lược marketing của mình? Quan trọng nhất, một chiến lược marketing tốt có thể đáp ứng nhu cầu của thời đại hiện đại là gì?

Dựa trên lời khuyên của chuyên gia do Dylan Vanas cung cấp, chúng ta sẽ trả lời tất cả các câu hỏi trên và hơn thế nữa. Vì vậy, hãy đọc để tìm ra 03 cách tốt nhất để thành công trong lĩnh vực marketing trong kỷ nguyên hiện đại!

Advertisement

Xây dựng uy tín thương hiệu và bằng chứng xã hội.

Mặc dù nghe có vẻ khắc nghiệt, nhưng hầu hết mọi người không muốn làm việc với một người nghiệp dư.

Điều này có nghĩa là bạn cần tích cực chứng minh giá trị và uy tín của mình đối với người tiêu dùng, khách hàng, nhà cung cấp và thậm chí cả đối thủ cạnh tranh.

Xây dựng uy tín thương hiệu bắt đầu bằng việc thiết lập các phương thức kinh doanh lấy người tiêu dùng làm trọng tâm.

Tuy nhiên, nó cũng bắt đầu với khả năng hiển thị trực tuyến của thương hiệu của bạn. Vì vậy, hãy phát triển các tài khoản mạng xã hội của bạn, có được một website mượt mà, biểu tượng chuyên nghiệp, đồng thời bắt đầu đăng nội dung mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ thấy có giá trị.

Advertisement

Trong khi bạn phát triển thương hiệu của mình và chứng minh rằng doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng cao, bạn cần chú ý đến bằng chứng xã hội hay social proof.

Bằng chứng xã hội đề cập đến hiện tượng mọi người ‘sao chép’ hành vi của người khác vì họ tin rằng người khác có nhiều kiến ​​thức hoặc hiểu biết sâu sắc hơn họ.

Đây là một phần quan trọng của marketing truyền miệng, mặc dù nó cũng có giá trị trong các loại chiến lược marketing khác.

Vì vậy, một khi bạn có thể khiến mọi người tin tưởng vào thương hiệu của mình, nó sẽ biến thành hiệu ứng với khách hàng tiềm năng và phân khúc thị trường mới.

Advertisement

Sau một thời gian, khách hàng của bạn sẽ bắt đầu thực hiện hầu hết các hoạt động marketing cho bạn!

Bỏ qua ‘đường cong học tập’ và tìm cho mình một đối tác marketing.

Không ai là chuyên gia trong mọi thứ. Nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực marketing nhưng thiếu kỹ năng marketing, bạn sẽ cần tìm một đối tác có thể thực hiện công việc đó cho bạn.

Bằng cách này, bạn không cần phải học tất cả các bài học về marketing một cách khó khăn. Thay vào đó, bạn có thể chuyển thẳng đến các phương pháp marketing tốt nhất và đưa thương hiệu của bạn đến với đúng đối tượng ngay bây giờ.

Tìm một đối tác có chuyên môn trong lĩnh vực marketing cũng mang lại cho bạn cơ hội hiểu thêm về doanh nghiệp của mình.

Advertisement

Đôi khi, bạn có thể bị cuốn vào tầm nhìn hoặc chiến lược marketing của riêng mình đến nỗi bạn mất đi những cảm giác hay đánh giá khách quan.

Vì vậy, hãy hợp tác với một Agency hoặc tìm một chuyên gia marketing làm tư vấn để phát triển một chiến lược marketing hợp lý hơn.

Điều này không chỉ cắt giảm những sai lầm trong marketing mà còn cung cấp cho bạn những hiểu biết chính về những gì doanh nghiệp của bạn thiếu và cách có thể cải thiện nó.

Bằng cách này, bạn có thể xây dựng doanh nghiệp marketing của riêng mình hoặc có quyền truy cập vào các dịch vụ marketing với chi phí hiệu quả mà không cần phải tự mình thực hiện bất kỳ hoạt động marketing nào.

Advertisement

Hãy vượt ra ngoài sự mong đợi.

Người tiêu dùng đang trở nên thông minh hơn mỗi ngày.

Chuyên gia marketing, Dylan Vanas lưu ý rằng “Người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận tốt hơn với việc nghiên cứu và biết sự khác biệt giữa sản phẩm tốt và sản phẩm tuyệt vời; để đảm bảo mọi người và khách hàng tiếp tục quay lại với bạn, hãy đảm bảo rằng bạn không chỉ thực hiện theo lời hứa của mình mà còn thực hiện quá mức mong đợi có thể nữa”.

Điều này có ý nghĩa gì đối với các doanh nhân? Có nghĩa là chỉ có kiến thức chuyên môn về marketing là không còn đủ.

Thay vào đó, bạn phải tự hỏi bản thân điều gì để bạn cảm thấy ấn tượng với tư cách là một người tiêu dùng.

Advertisement

Doanh nghiệp của bạn có thể làm gì để vượt quá mong đợi và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ hoặc dịch vụ chăm sóc khách hàng có chất lượng tốt nhất?

Trả lời câu hỏi này sẽ giúp bạn thiết kế một doanh nghiệp lấy người tiêu dùng làm trọng tâm và đồng thời thành công hơn trong các hoạt động marketing của mình.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips

Advertisement
Advertisement