7 Tips để tăng trưởng khi gia nhập một thị trường mới (P2)

Sử dụng chiến lược này để đạt được thành công nhanh chóng sau khi thâm nhập.

Theo HolonIQ, thị trường EdTech hay công nghệ giáo dục toàn cầu đang tăng trưởng 16,3% và sẽ tăng 2,5 lần từ năm 2019 đến năm 2025, đạt tổng chi tiêu toàn cầu là 404 tỷ USD.

Trên hết, dự kiến sẽ có hơn 100 công ty giáo dục có vốn hóa thị trường trên 1 tỷ USD vào năm 2025.

Advertisement

Dữ liệu xác nhận rằng thị trường EdTech có tiềm năng lớn và một trong những cách tốt nhất để phát triển công ty của bạn là thâm nhập vào các thị trường mới và mở rộng sự hiện diện kinh doanh của bạn.

Dưới đây là 07 mẹo bạn có thể tham khảo cho doanh nghiệp của mình (Phần 2).

5. Digital Marketing định hướng dữ liệu (Data-driven)

Nếu sử dụng marketing có trả phí, bạn nên thu thập càng nhiều điểm dữ liệu có liên quan càng tốt: đối tượng mục tiêu của bạn là ai, sở thích của họ là gì, kênh truyền thông họ sử dụng và các trang web họ hay truy cập.

Sau đó, bắt đầu chạy các chiến dịch của bạn và tối ưu hóa mọi giai đoạn của kênh bán hàng, đi từ đầu đến cuối kênh.

Advertisement

Về các kênh cụ thể, bạn nên sử dụng Facebook trước (dành cho các doanh nghiệp D2C) vì thuật toán của nó tiên tiến hơn nhiều và CPA trung bình thấp hơn so với Google Ads.

Trong mọi giai đoạn của kênh, bạn nên thu thập tương tác thông qua pixel (Facebook Pixel, TikTok Pixel), đăng ký, chuyển đổi, v.v. Khi bạn có đủ số lượng tương tác ở mỗi giai đoạn (lý tưởng là từ 500-1000n), bạn sẽ tiến hành tối ưu hóa từng bước.

Sau khi tiếp cận hơn 1.000 khách hàng tiềm năng, bạn tải tập dữ liệu lên Facebook và Instagram và cố gắng tìm những người tương tự để tối ưu hóa quy trình. (Thường mất 2-4 tuần để có được khách hàng chất lượng nhất).

Lưu ý rằng tại thời điểm này, bạn phải sẵn sàng mất tiền trong vài tháng vì bạn sẽ phải kiểm tra các giả thuyết của mình và thu thập các điểm dữ liệu về đối tượng của mình.

Advertisement

Hãy suy nghĩ theo cách này: nếu bạn không trả tiền cho khách hàng tiềm năng ngay lập tức, bạn đang trả tiền cho thông tin sẽ giúp bạn mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

6. Độ nhận biết thương hiệu và điểm tin cậy

Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của nhận thức về thương hiệu và việc tạo ra các điểm tin cậy vì chúng là chìa khóa để phù hợp với thị trường.

Khi bạn bước vào một thị trường mới, không ai biết về bạn, sản phẩm của bạn hoặc khái niệm của nó.

Đó là lý do tại sao bạn cần sử dụng đủ các kênh để nâng cao nhận thức về thương hiệu. Điều này có thể được thực hiện theo nhiều cách, bao gồm quan hệ đối tác địa phương, người có ảnh hưởng, PR, đại sứ địa phương và phản hồi trên trang web của bạn.

Advertisement

Điều này rất quan trọng vì những người bạn đang cố gắng để tiếp cận cần nhìn thấy bạn theo nhiều cách – cách lý tưởng là khi người khác giới thiệu bạn với họ.

Một cách tuyệt vời khác là khuyến khích mọi người cung cấp phản hồi trung thực và chân thành về sản phẩm của bạn.

7. Tăng trưởng tiềm năng

Có được những doanh số bán hàng ban đầu là rất tốt. Tuy nhiên, bạn phải ghi nhớ tốc độ mà bạn có thể phát triển trong thị trường này.

Bạn có thể tăng gấp ba ngân sách của mình, nhưng bạn cũng có thể thấy mình bị mắc kẹt ở bất kỳ thời điểm nào nếu thị trường chưa sẵn sàng.

Advertisement

Khi đang trong giai đoạn tăng trưởng, bạn nên ưu tiên các yếu tố giúp bạn phát triển với tốc độ cần thiết. Bạn nên chọn 1 quốc gia, 1 kênh và tăng gấp đôi ngân sách để xem nó diễn ra như thế nào.

Đừng mong đợi doanh số bán hàng trực tiếp ngay lập tức vì giai đoạn thích ứng có thể mất thời gian và hãy nhớ rằng nếu bạn đạt mức trần ở giai đoạn đầu, bạn có thể không tăng trưởng.

Đừng cố gắng hiểu thị trường một cách thụ động vì bạn sẽ không bao giờ có được lực kéo đáng kể ngay lập tức.

Nếu bạn hỏi tôi công thức chiến thắng là gì, tôi sẽ phải nói rằng đó là sự cởi mở và linh hoạt, một tư duy tăng trưởng đột phá và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng.

Advertisement

Đây là những chìa khóa để bạn có thể thâm nhập thị trường mới và xây dựng một sản phẩm toàn cầu thực sự.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Đan Linh | MarketingTrips

Advertisement
Advertisement