Skip to main content

Apple và nhiều nhà quảng cáo khác tạm dừng quảng cáo trên X (Twitter) vì Elon Musk

18 Tháng Mười Một, 2023

Apple đang tạm dừng tất cả quảng cáo của mình trên mạng xã hội X, trước đây gọi là Twitter. Quyết định được đưa ra sau những nhận xét trái chiều của Elon Musk liên quan đến người Do Thái.

Apple và nhiều nhà quảng cáo khác tạm dừng quảng cáo trên X (Twitter) vì Elon Musk
Apple và nhiều nhà quảng cáo khác tạm dừng quảng cáo trên X (Twitter) vì Elon Musk

Apple, Disney và nhiều công ty khác đã tạm dừng các chiến dịch quảng cáo trực tuyến trên X, trước đây là Twitter, sau khi chủ sở hữu Elon Musk cho biết ông đồng ý với một bài đăng trên mạng xã hội cáo buộc rằng “cộng đồng người Do Thái” đã gây ra “sự căm thù đối với người da trắng”.

Warner Bros Discovery, Paramount Global và Lions Gate Entertainment cũng đang tạm dừng các chiến dịch trên X. Ngoài ra, người phát ngôn của Comcast, công ty sở hữu Bravo và Xfinity và cũng là công ty mẹ của CNBC, cho biết rằng họ cũng đang tạm dừng các chiến dịch quảng cáo trực tuyến trên X.

Người phát ngôn của IBM cho biết mới đây cũng cho biết rằng gã khổng lồ công nghệ sẽ tạm dừng các chiến dịch quảng cáo trực tuyến trên X: “IBM không khoan nhượng với những phát ngôn gây căm thù và phân biệt đối xử và chúng tôi đã ngay lập tức thông báo tạm dừng tất cả quảng cáo trên mạng xã hội X”.

Advertisement

Các nhà lãnh đạo người Do Thái cho biết trong tuyên bố mới nhất: “Đã hai tháng kể từ lần đầu tiên chúng tôi đưa ra lời kêu gọi các nhà quảng cáo lớn như Apple, Google, Amazon và Disney ngừng chuyển tiền vào X khi chủ nghĩa bài người Do Thái bùng nổ trên nền tảng này”.

Cũng trong cùng ngày, Nhà Trắng (Mỹ) đã công khai chỉ trích Elon Musk về các dòng tweet của ông.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Mới nhất

CNBC: Làn sóng IPO tại Mỹ của các doanh nghiệp Việt Nam đang nở rộ

6 Tháng Mười Hai, 2023
Một buổi hội thảo vào đầu năm nay đã quy tụ từ 20 đến 30 doanh nghiệp Việt Nam để bàn về lộ trình…
Advertisement

Advertisement