Bạn cần chuẩn bị gì cho kế hoạch đo lường marketing 2022

Trong hầu hết các cuộc thảo luận về digital marketing hay tiếp thị kỹ thuật số năm nay, chủ đề về quyền riêng tư đang chiếm vị trí trung tâm.

kế hoạch đo lường marketing
Source: Salesforce

Một trong những vấn đề nhức nhối nhất với các nhà tiếp thị ngày nay đó là tìm ra cách họ vừa có thể duy trì hiệu suất tiếp thị trong khi vẫn bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Tuy nhiên, việc chỉ duy trì hiệu suất là không đủ. Những người làm marketing còn đang tích cực tìm kiếm các cơ hội để tăng cường các nỗ lực marketing của họ nhiều hơn nữa – tất nhiên, những tiêu chuẩn về quyền riêng tư vẫn không nằm ngoài điều này.

Bên cạnh những lời khuyên cho bạn với kế hoạch đo lường marketing năm 2021 . Dưới đây tiếp tục là những gì bạn cần chuẩn bị cho năm mới 2022 sắp tới.

Liên kết tất cả các nguồn dữ liệu của bên thứ nhất (first-party data) của bạn lại với nhau.

Nghiên cứu của Google đã chỉ ra rằng các công ty liên kết các nguồn dữ liệu của bên thứ nhất của họ lại với nhau có thể tạo ra mức doanh thu gia tăng gấp 1,5 lần từ một vị trí đặt quảng cáo, một lượt giao tiếp hoặc một lượt tiếp cận với khách hàng mục tiêu.

Chúng cũng có thể tăng gấp đôi việc cải thiện hiệu quả về mặt chi phí so với các doanh nghiệp vốn hạn chế về mặt tích hợp dữ liệu.

Một trong những doanh nghiệp thành công về điều này mà bạn có thể tham khảo đó là Deckers Brands. Công ty hàng đầu toàn cầu về giày dép, quần áo và phụ kiện.

Bà Michelle Hernandez, giám đốc tiếp thị đa kênh của công ty này cho biết: “Bạn không thể trở thành một tổ chức lấy khách hàng làm trọng tâm (customer-centric) trừ khi bạn đầu tư vào chiến lược dữ liệu của bên thứ nhất.”

Deckers Brands sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất trên tất cả các nguồn để tìm hiểu cách họ có thể tương tác một cách có ý nghĩa với khách hàng trên toàn bộ hành trình của họ.

Đầu tư mạnh vào các nền tảng gắn thẻ dữ liệu.

Bạn không thể tạo ra một lượng lớn dữ liệu của bên thứ nhất có thể hành động được nếu không xây dựng một nền tảng dữ liệu bền vững.

Digital marketing không ngừng phát triển với các công nghệ mới, các quy định toàn cầu mới cũng như sự thay đổi nhanh chóng của hành vi của khách hàng, vì vậy điều quan trọng là những người làm marketing phải chứng minh được họ đang có các công cụ đo lường phù hợp trong tương lai.

Ví dụ: đầu tư vào các cấu trúc hay nền tảng gắn thẻ (tagging infrastructure) của bạn là một cách đơn giản để đảm bảo rằng bạn vẫn có thể đo lường chính xác hiệu suất của các chiến dịch trong tương lai.

Đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn được trang bị các công cụ và quyền để thu thập dữ liệu của bên thứ nhất bất cứ khi nào khách hàng tương tác với thương hiệu.

Ví dụ: thẻ trang web toàn cầu (Google global site tag) và Trình quản lý thẻ của Google (Google Tag Manager) có thể cung cấp các giải pháp quản lý và thu thập dữ liệu mạnh mẽ và an toàn cho quyền riêng tư về dữ liệu của bên thứ nhất.

Các thẻ này giúp bạn đo lường mọi thứ từ thời điểm khách hàng mua hàng trên website của bạn đến thời gian khách hàng đã ở lại trên trang, điều này cho bạn một bức tranh rõ ràng hơn về hành trình của các khách hàng.

Tôn trọng sự tán thành của khách hàng.

Việc thiết lập và duy trì niềm tin với người dùng của bạn là rất quan trọng và nó đòi hỏi sự đầu tư chủ động từ bạn khi các quy định về quyền riêng tư tiếp tục phát triển.

Khi dữ liệu của bên thứ nhất được xem là nền tảng của tương lai, việc tôn trọng sự lựa chọn của người dùng sẽ góp phần xây dựng lòng tin của thương hiệu với khách hàng, điều này rất tốt cho công việc kinh doanh sau đó của doanh nghiệp.

Như Ông Abhishek Jadon, giám đốc cấp cao về dữ liệu người tiêu dùng toàn cầu của PepsiCo từng nói:

“Điều bắt buộc là phải xây dựng lòng tin và sự minh bạch để nuôi dưỡng các mối quan hệ với khách hàng, hãy đảm bảo rằng các người dùng trung thành của chúng ta hiểu được các giá trị rõ ràng mà họ nhận được khi đồng ý chia sẻ dữ liệu của họ với chúng ta.”

Các nền tảng quản lý sự đồng ý của bạn cần được tích hợp với các công cụ phân tích để tất cả các phần của các nền tảng của bạn được hoạt động dựa trên sự tôn trọng các lựa chọn đồng ý hoặc không của người dùng.

Ví dụ: nếu người dùng không đồng ý với việc bị theo dõi bởi cookies trên website của bạn, bạn có thể sử dụng các trình quản lý thẻ với những người dùng đó.

Thích ứng với các giải pháp có thể đo lường một cách chính xác hơn.

Trong một thế giới có ít hoặc không sử dụng cookies và các cách nhận dạng khác, các marketer phải thích ứng nhanh với các cách mới để đo lường chính xác hiệu suất chiến dịch trong khi vẫn tôn trọng sự đồng ý của người dùng.

Điều cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ này là dựa vào các giải pháp an toàn về quyền riêng tư nhằm hạn chế các khoảng trống đo lường với các nguồn dữ liệu bổ sung, những dữ liệu có thể cho phép bạn lập các mô hình một cách toàn diện hơn.

Các chuyển đổi nâng cao giúp các nhà quảng cáo khám phá một bức tranh chính xác hơn về hiệu suất của các chiến dịch truyền thông của họ.

Với giải pháp này, các nhà quảng cáo có thể chia sẻ dữ liệu của bên thứ nhất do người dùng cung cấp thông qua các thẻ hiện có của họ, từ đó có thể xác định các chuyển đổi mà họ không thể đo lường chỉ bằng cách gắn thẻ.

Bạn cũng có thể sử dụng các mô hình chuyển đổi, để mang lại các báo cáo toàn diện và tối ưu hóa hơn.

Chuẩn bị cho tương lai của digital marketing.

Khi quyền riêng tư của khách hàng đang dần trở thành một tiêu chuẩn nền tảng trong cách các doanh nghiệp tương tác với khách hàng, các nhà tiếp thị cần tìm kiếm ra các giải pháp có thể mở rộng quy mô trong dài hạn.

Quyền riêng tư và các phép đo chính xác không nhất thiết phải mâu thuẫn với nhau. Với các công cụ phù hợp, các doanh nghiệp vẫn có thể nâng cao khả năng marketing của mình trong khi vẫn duy trì những trải nghiệm an toàn cho người dùng.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen

Được tài trợ