Skip to main content

Các Marketers dự kiến sẽ cắt giảm nhẹ ngân sách Martech – Nhưng các nền tảng mới vẫn là trọng tâm

31 Tháng Tám, 2020

Tất nhiên, công nghệ sự kiện ảo vẫn đang nhận được sự quan tâm tốt từ các nhóm người làm marketing, một cuộc khảo sát cho thấy.

Các Marketers dự kiến sẽ cắt giảm nhẹ ngân sách Martech

Với đại dịch Covid-19 toàn cầu vẫn đang hoành hành trên các doanh nghiệp lớn và nhỏ, các đội ngũ marketing đang chuẩn bị cho một năm tài chính 2021 với mức ngân sách nhỏ hơn.

Nhưng dựa trên cuộc khảo sát năm 2021 với gần 100 chuyên gia marketing, martech dự kiến sẽ không đạt được những thành công lớn như các lĩnh vực khác.

Advertisement

Theo khảo sát, 55% số người được hỏi kỳ vọng mức ngân sách quảng cáo và chiến dịch của họ sẽ đạt mức cao nhất vào năm 2021, so với chi tiêu cho công nghệ marketing (18%).

Ngân sách được chi như thế nào trong martech

Cuộc khảo sát cho thấy 60% số người được hỏi cho biết phần lớn ngân sách martech của họ sẽ được chi tiêu cho các nền tảng và giải pháp mới, và 26% nói rằng họ sẽ đầu tư vào các giải pháp sự kiện ảo mới (Virtual Events).

Với 41% số người được hỏi cho biết họ sẽ tài trợ và / hoặc sản xuất các sự kiện ảo để thay thế các sự kiện trực tiếp vào năm 2021, cũng không ngạc nhiên khi thấy sự tập trung đầu tư vào các nền tảng sự kiện.

Tuy nhiên, 40% người được hỏi sẽ chuyển ngân sách của họ sang digital marketing hơn là sản xuất các sự kiện ảo.

Advertisement

60% nói rằng trọng tâm sẽ là các giải pháp và nền tảng mới.

Tuy nhiên, với mức ngân sách tổng thể eo hẹp hơn, nó cũng có thể gợi ý rằng các nhà làm marketing có thể sẽ ‘sắm’ các công nghệ mới với chi phí ít tốn kém hơn cho tổ chức của họ.

Nhiều nhà sáng tạo mô hình hơn

Theo số liệu từ khảo sát, hơn 60% số người được hỏi cho biết phần lớn chi tiêu của họ sẽ tập trung vào digital marketing, so với 22% cho biết sẽ tập trung vào hoạt động vận hành marketing.

Điều đó cũng được tìm thấy trong các báo cáo khác. Theo báo cáo từ Gartner, 24% CMO (Giám đốc Marketing) cho biết họ mong đợi các chức năng quản lý dữ liệu sẽ phát triển trong các nhóm vận hành marketing trong năm tới.

Advertisement

Những người sáng tạo các mô hình mới đóng vai trò như các nhà công nghệ marketing, đặc biệt là trong các môi trường doanh nghiệp lớn.

Vai trò này thường được mệnh danh là nhà khoa học dữ liệu, nhà phân tích marketing hoặc kỹ sư dữ liệu, những người này vốn mang lại nhiều hiểu biết học thuật hơn để trích xuất thông tin chi tiết từ các nguồn dữ liệu phức tạp và thường là từ nhiều nguồn dữ liệu lớn khác nhau.

Vẫn là một trận chiến khó khăn

Đối với các nhà làm công nghệ marketing (martech), những người hàng ngày thúc đẩy các chiến dịch và quy trình marketing bằng cách tận dụng martech để hoàn thành công việc, những lợi ích của martech đã được chứng minh khá rõ ràng.

Tuy nhiên, 60% người được hỏi thừa nhận họ vẫn phải chứng minh ROI (Tỉ suất lợi nhuận đầu tư) của martech cho tổ chức của mình và 13% cho biết martech chỉ được xem như một ‘trung tâm tiêu xài’ trong doanh nghệp.

Advertisement

Chỉ 1/4 số người được hỏi cho biết đội ngũ điều hành của họ biết martech là sứ mệnh quan trọng đối với các thành công của marketing.

Mọi thứ vẫn đang còn ‘dang dỡ’ và tiếp tục biến động !

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Thái Tú – Technical Editor | MarketingTrips 

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement