[Download] 2022 Global Marketing Trends: Những xu hướng Marketing toàn cầu 2022

Deloitte Insights vừa công bố 2022 Global Marketing Trends, tổng hợp những xu hướng Marketing toàn cầu nổi bật nhất trong 2022.

2022 Global Marketing Trends
[Download] 2022 Global Marketing Trends: Những xu hướng Marketing toàn cầu 2022
Ý tưởng lớn nhất của 2022 Global Marketing Trends là xây dựng và phát triển thương hiệu thông qua chiến lược tập trung vào khách hàng (Customer Centricity). 

Giới thiệu về 2022 Global Marketing Trends.

2022 Global Marketing Trends là báo cáo phân tích tổng hợp các xu hướng vĩ mô từ việc tích hợp các kênh kỹ thuật số (digital channels) và kênh vật lý (physical channels) để thúc đẩy sự đa dạng đến sự thay đổi của các chức năng Marketing sao cho phù hợp với bối cảnh kinh doanh mới.

Báo cáo cũng chỉ ra cách các thương hiệu có thể học hỏi từ các đối thủ và đối tác đang phát triển nhanh nhất trong ngành của họ để thúc đẩy thương hiệu của mình.

Phương thức nghiên cứu của báo cáo.

Để đảm bảo yếu tố toàn cầu của các số liệu được đưa ra trong báo cáo, và mức độ đa liên quan về Marketing và trải nghiệm khách hàng (CX), Deloitte đã tiến hành khảo sát một số nghiên cứu với các nhân sự cấp cao trên toàn cầu.

Họ là những giám đốc điều hành, Giám đốc Marketing (CMO), các nhà quản lý, điều hành, pháp lý và nguồn nhân lực (HR).

Vì báo cáo này tập trung vào các nhà lãnh đạo Marketing và trải nghiệm khách hàng, 50% số người được hỏi là các Giám đốc Marketing hoặc những người có chức danh tương tự (chẳng hạn như Head of Marketing, Marketing Director hoặc các vị trí C-suite khác).

Để đảm bảo tính khách quan, 2022 Global Marketing Trends cũng đã thăm dò ý kiến ​​của hơn 11.500 người tiêu dùng toàn cầu, từ 18 tuổi trở lên ở nhiều thị trường khác nhau.

Tất cả những thông tin hay hiểu biết sâu sắc có được chính là chìa khóa để khám phá các xu hướng Marketing có trong báo cáo này.

Những xu hướng chính sẽ được phân tích trong 2022 Global Marketing Trends.

  • Xây dựng và phát triển tính xác thực trong Marketing (Authentic Marketing).
  • Cách các Marketer có thể tận dụng các nội dung sáng tạo (Creative Content) để giải quyết các vấn đề hay nỗi đau của khách hàng.
  • Xây dựng cấu trúc dữ liệu phục vụ cho hoạt động Marketing.
  • Thúc đẩy các trải nghiệm kết hợp (Hybrid Experience).
  • Thiết kế trải nghiệm của khách hàng dựa trên dữ liệu.
  • Thiết kế trải nghiệm động (Dynamic Experience) cho khách hàng.
  • Tận dụng AI (trí tuệ nhân tạo) vào Marketing.
  • Cách người làm Marketing có thể chuẩn bị cho một thế giới không có cookies.
  • Cách các thương hiệu lớn đang xây dựng lợi thế cạnh tranh của họ bằng cách cam kết nhiều hơn ngoài các vấn đề về lợi nhuận.

Bạn có thể tải xuống báo cáo tại đây:

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips