Skip to main content

Facebook sẽ xoá và hợp nhất một số tuỳ chọn nhắm mục tiêu quảng cáo chi tiết

28 Tháng Một, 2024

Theo thông báo mới đây từ Meta, công ty mẹ của Facebook, nền tảng sẽ xóa và (hoặc) hợp nhất một số tùy chọn nhắm mục tiêu quảng cáo theo hướng chi tiết (detailed ad targeting).

Facebook sẽ xoá và hợp nhất một số tuỳ chọn nhắm mục tiêu quảng cáo chi tiết
Facebook sẽ xoá và hợp nhất một số tuỳ chọn nhắm mục tiêu quảng cáo chi tiết

Theo giải thích từ chính Meta:

“Bắt đầu từ ngày 15 tháng 1 năm 2024, chúng tôi sẽ bắt đầu xóa hoặc hợp nhất một số tùy chọn nhắm mục tiêu chi tiết liên quan đến các chủ đề mà mọi người có thể cho là nhạy cảm. Các nhóm quảng cáo hiện tại có tùy chọn nhắm mục tiêu này sẽ tiếp tục chạy cho đến ngày 18 tháng 3 năm 2024, nhưng sẽ được yêu cầu điều chỉnh lại.

Sau ngày này, chúng tôi sẽ ngừng phân phối các mẫu quảng cáo có tùy chọn nhắm mục tiêu theo hướng chi tiết, các nhóm quảng cáo bị ảnh hưởng có thể bị tạm dừng.”

Advertisement

Meta cho biết thêm rằng, các tùy chọn được cho là “nhạy cảm” thường liên quan đến việc nhiều nhà quảng cáo nhắm mục tiêu quảng cáo dựa trên các yếu tố như sức khỏe, chủng tộc và/hoặc sắc tộc.

Mặc dù Meta chưa cung cấp thông tin chi tiết cụ thể về các danh mục sẽ bị xóa, tuy nhiên đây được cho là một nỗ lực của nền tảng khi ngày càng có nhiều dữ liệu nhạy cảm được khai thác để hiển thị quảng cáo.

Sau khi xoá các tuỳ chọn nhắm mục tiêu chi tiết, Meta muốn các nhà quảng cáo hay người làm Marketing chuyển sang sử dụng các tùy chọn nhắm mục tiêu rộng và giải pháp Facebook Advantage+, tận dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để nhắm mục tiêu quảng cáo đến những người dùng có tiềm năng nhất.

Meta cho biết các nhà quảng cáo bị ảnh hưởng sẽ thấy thông báo cảnh báo trong Trình quản lý quảng cáo, cảnh báo nhà quảng cáo nếu bất kỳ chiến dịch nào của họ bị ảnh hưởng.

Advertisement

Bạn có thể xem thêm thông báo từ Meta tại đây.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement