Skip to main content

Instagram là nền tảng được chi tiêu nhiều nhất toàn cầu cho Influencer Marketing

3 Tháng Tám, 2022

Vượt qua hầu hết với các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, YouTube hay TikTok, Instagram dẫn đầu mảng Influencer Marketing.

Instagram là nền tảng được chi tiêu nhiều nhất toàn cầu cho Influencer Marketing
Instagram là nền tảng được chi tiêu nhiều nhất toàn cầu cho Influencer Marketing

Trong khi TikTok liên tục tăng trưởng người dùng trong những thời gian gần đây, hoạt động tìm kiếm doanh thu quảng cáo nói riêng và Influencer Marketing nói chung vẫn là một thách thức lớn với nền tảng này.

Cụ thể, theo số liệu mới đây nhất tính đến tháng 7 năm 2022, tổng số ngân sách dành cho Influencer Marketing trên Instagram cao hơn gần gấp 3 lần so với TikTok, hơn 2.2 tỷ USD là con số trên Instagram, còn TikTok chỉ là hơn 700 triệu USD.

Facebook hiện là nền tảng có doanh thu Influencer Marketing thấp nhất với hơn 700 triệu USD, hơn 900 triệu USD là con số của YouTube.

Advertisement
Ngân sách Influencer Marketing được chi tiêu trên các nền tảng mạng xã hội.

Theo thông báo mới đây của Instagram, nền tảng này liên tục điều chỉnh thuật toán và nguồn cấp dữ liệu của mình (News Feed) để làm nổi bật nội dung của các nhà sáng tạo (Content Creator), tối ưu các quảng cáo và bài đăng được đề xuất, bất chấp không ít những lời phàn từ phía người dùng là họ quá ít thấy nội dung từ bạn bè của họ.

Liên quan đến các thay đổi của Instagram, vì bức xúc khi nền tảng này không ngừng điều chỉnh theo hướng giống TikTok, một số người có ảnh hưởng (Influencer) lớn đã phải kêu gọi Instagram ngừng thay đổi, kết quả cuối cùng là nền tảng cũng thông báo tạm ngưng kế hoạch cập nhật.

Instagram cũng cho biết họ sẽ điều chỉnh nguồn cấp dữ liệu cho phép những người có ảnh hưởng nhỏ (Micro Influencer) và siêu nhỏ (Nano Influencer) có thể gia tăng thu nhập của họ nhiều hơn.

Nano Influencer được định nghĩa là những cá nhân có từ 1.000 đến 4.999 người theo dõi (followers), trong khi Micro Influencer chính là những cá nhân có từ ít nhất từ 5.000 đến 19.999 người theo dõi.

Advertisement

Một số báo cáo cho thấy rằng, mức chi tiêu dành cho những người có ảnh hưởng siêu nhỏ sẽ tăng 220,5%, trong khi chi tiêu cho những người có ảnh hưởng lớn (Mega Influencer) sẽ chỉ tăng 8,0%. (Mega Influencer là những người có ít nhất 1 triệu người theo dõi).

Với các nhà marketer, tỷ lệ tương tác và chuyển đổi cao cùng với đó là chi phí thấp là những lý do chính khiến họ ưu tiên những người có ảnh hưởng nhỏ nhiều hơn.

Ở góc nhìn toàn cầu, mức chi tiêu dành cho các hoat động Influencer Marketing hay tiếp thị người có ảnh hưởng sẽ tăng 27,8% lên mức khoảng 16 tỷ USD trong năm 2022.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Mới nhất

Gemeni AI của Google sẽ ngừng tính năng tạo hình ảnh

23 Tháng Hai, 2024
Động thái của Google được đưa ra sau khi người dùng phản ánh công cụ của hãng đã tạo những hình ả…
Advertisement

Advertisement