Skip to main content

LinkedIn loại bỏ tuỳ chọn nhắm mục tiêu quảng cáo tới những đối tượng tương tự

28 Tháng Một, 2024

LinkedIn vừa thông báo rằng mạng xã hội sẽ loại bỏ tuỳ chọn nhắm mục tiêu quảng cáo (Targeting) tới những đối tượng tương tự (Lookalike Audience), cập nhật mới sẽ có hiệu lực từ tháng 2 tới đây.

LinkedIn loại bỏ tuỳ chọn nhắm mục tiêu quảng cáo tới những đối tượng tương tự
LinkedIn loại bỏ tuỳ chọn nhắm mục tiêu quảng cáo tới những đối tượng tương tự

Cũng tương tự các nền tảng quảng cáo khác như Facebook, tuỳ chọn đối tượng tương tự Lookalike Audience của LinkedIn cho phép nhà quảng cáo tìm kiếm những đối tượng khách hàng tiềm năng tương tự với tập khách hàng có sẵn của doanh nghiệp. Nhà quảng cáo có thể tải lên danh sách các khách hàng và sau đó hệ thống sẽ chủ động tìm kiếm những người dùng khác có các đặc điểm và hành vi tương tự trên nền tảng.

Theo LinkedIn:

“Vào ngày 29 tháng 2 năm 2024, tuỳ chọn đối tượng tương tự của LinkedIn sẽ ngừng hoạt động. Điều này có nghĩa là nhà quảng cáo không thể tạo đối tượng tương tự mới và không thể chỉnh sửa các tệp đối tượng tương tự hiện có.

Advertisement

Bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào đang hoạt động có sử dụng đối tượng tương tự sẽ tiếp tục phân phối bằng cách sử dụng đối tượng tĩnh.”

Mặc dù chưa có các số liệu cụ thể từ LinkedIn, tuỳ chọn tìm kiếm các nhóm đối tượng mục tiêu tương tự vốn là giải pháp rất hiệu quả trên các nền tảng như Facebook khi thương hiệu có thể tìm kiếm các khách hàng có khả năng mua hàng cao.

Theo gợi ý của LinkedIn, nhà quảng cáo có thể sử dụng lựa chọn thay thế là “Đối tượng dự đoán“, cho phép thương hiệu xây dựng các tệp đối tượng tương tự theo cách tương tự nhưng từ ít nguồn dữ liệu hơn.

LinkedIn cũng gợi ý rằng các thương hiệu nên cân nhắc sử dụng tuỳ chọn “Mở rộng đối tượng” để thay thế, giải pháp cho phép nhà quảng cáo tiếp cận những người dùng có mối quan tâm liên quan.

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement