Skip to main content

Marketer cần thúc đẩy nhận thức về thương hiệu từ các khoảnh khắc khám phá

26 Tháng Năm, 2023

Khi người tiêu dùng ngày nay liên tục di chuyển để khám phá về thương hiệu trong suốt hành trình mua hàng (Customer Journey), người làm marketing cần tiếp cận họ dưới góc nhìn người làm thương hiệu ở nhiều khoảnh khắc khác nhau. Hãy cùng MarketingTrips khám phá chi tiết trong bài viết này.

Marketer cần thúc đẩy nhận thức về thương hiệu từ các khoảnh khắc khám phá
Marketer cần thúc đẩy nhận thức về thương hiệu từ các khoảnh khắc khám phá

Theo số liệu mới đây từ Google, 43% người tiêu dùng trên toàn cầu cho biết họ muốn tìm kiếm các thương hiệu mới ngay cả khi họ chưa có ý định mua hay chuyển đổi thương hiệu ngay thời điểm đó.

Trong bối cảnh hiện tại, khách hàng về cơ bản là không ngừng tìm kiếm các doanh nghiệp hay thương hiệu mới, nơi có thể cung cấp những giá trị và trải nghiệm mua sắm phù hợp với cá nhân (không ngừng thay đổi) của họ.

Vì họ đang dành nhiều thời gian hơn trong giai đoạn cân nhắc (Brand Consideration) trong hành trình mua sắm, việc người làm marketing giúp thương hiệu của họ xuất hiện trong những khoảnh khắc khám phá đó trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Advertisement

Hãy xuất hiện với hình ảnh “chính xác đó là những gì khách hàng đang tìm kiếm”.

Với tư cách là người tiêu dùng, trong khi họ tìm đến các sản phẩm thường là xuất phát từ các nhu cầu cụ thể liên quan đến tính năng và lợi ích của sản phẩm, tuy nhiên sau đó, họ lại mua hàng vì yếu tố cảm xúc.

Hiểu được điều này, Google hiện đã khiến các trải nghiệm mua sắm trên công cụ tìm kiếm trở nên trực quan và hấp dẫn hơn, mang lại cho khách hàng nhiều cảm xúc hơn.

Dưới đây là một số chiến thuật Marketer có thể làm để đẩy nhận thức về thương hiệu từ các khoảnh khắc khám phá, đó chính là cơ hội để thương hiệu tiếp cận các khách hàng tiềm năng mới.

Sử dụng đối sánh rộng và đặt giá thầu thông minh.

Đối sánh rộng giúp thương hiệu tiếp cận khách hàng mới bằng cách hiển thị quảng cáo tới những người mua sắm khi họ đang tìm kiếm những điều gì đó liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

Advertisement

Kết hợp chiến thuật này với Đặt giá thầu thông minh có thể đảm bảo rằng bạn đang đặt giá thầu phù hợp cho mỗi từ khoá tìm kiếm trong mục tiêu hiệu suất của chiến dịch.

Nhiều nhà quảng cáo cho biết, từ tỷ lệ chuyển đổi, doanh số bán hàng đến ROI (tỷ suất lợi nhuận đầu tư) đều được cải thiện rõ rệt.

Tận dụng quảng cáo tìm kiếm thích ứng.

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng hay Responsive Search Ads là một định dạng quảng cáo có trong Google Ads cho phép nhà quảng cáo hiển thị đúng quảng cáo cho đúng người mua sắm vào đúng thời điểm, dựa trên những gì họ đang tìm kiếm.

Nhà quảng cáo có thể tiết kiệm thời gian xây dựng quảng cáo bằng cách cung cấp nhiều tùy chọn đầu vào như dòng tiêu đề và mô tả, Google Ads sau đó sẽ hiển thị các kết hợp quảng cáo phù hợp nhất cho từng người mua sắm.

Advertisement

Với quảng cáo tìm kiếm thích ứng, nhà quảng cáo cũng có thể thêm hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ của mình bằng cách sử dụng tính năng thêm hình ảnh.

Biến người xem video thành khách hàng trên YouTube.

Với hơn 2 tỷ người dùng toàn cầu và khả năng mua sắm trực tiếp từ các video, YouTube đang cung cấp cho các doanh nghiệp và nhà quảng cáo rất nhiều cơ hội bán hàng.

Các video về sản phẩm từ lâu đã đóng một vai trò quan trọng trong hành trình mua sắm của khách hàng, cung cấp cho họ thông tin cần thiết để ra quyết định theo cách trực quan và tính xác thực cao nhất (Authentic Marketing).

Thậm chí, các video giải thích cũng đang được xem là xu hướng tương lai của hình thức video marketing.

Advertisement

Kết hợp kiểu chiến dịch hành động video với nguồn cấp dữ liệu sản phẩm.

Cuối cùng, nhà quảng cáo cũng có thể thúc đẩy nhận thức về thương hiệu và bán hàng bằng cách kết hợp kiểu chiến dịch hành động thông qua video với nguồn cấp dữ liệu sản phẩm, quảng cáo video giờ đây đóng vai trò như là một “cửa hàng trực tuyến” của doanh nghiệp.

Theo số liệu từ Google, kiểu kết hợp này có thể giúp tăng hơn 80% số lượt chuyển đổi.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement