Skip to main content

Tương lai của Video Marketing: Tận dụng các nội dung tương tác

18 Tháng Chín, 2023

Cùng tìm hiểu xem cách các xu hướng marketing mới đang tận dụng những nội dung được cá nhân hoá và tương tác để thúc đẩy sức mạnh của thương hiệu (Brand Power).

Tương lai của Video Marketing: Tận dụng các nội dung tương tác
Tương lai của Video Marketing: Tận dụng các nội dung tương tác

Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn, toàn cầu đối mặt với lạm phátsuy thoái, khi người tiêu dùng thắt chặt ngân sách chi tiêu, nhiệm vụ tạo ra sự tương tác và bán hàng ngày càng trở nên khó khăn với người làm marketing.

Ở những thời điểm này, điều cần làm không phải là nghĩ ra quá nhiều ý tưởng hay chiến lược mới để thử nghiệm mà là tập trung vào những gì được chứng minh là hiệu quả nhất.

Trong phạm vi Content Marketing, khi mục tiêu của các marketer là sử dụng Content hay Nội dung để tối đa hoá hiệu suất Marketing, những nội dung video có tính trực quan cao luôn tỏ ra được lợi thế về mức độ tương tác và cả chuyển đổi, đặc biệt là các video được cá nhân hoá và có thể giải thích cụ thể về một thứ gì đó.

Advertisement

Các video này có sức mạnh lớn trong việc thông báo, thuyết phục và chuyển đổi bằng những cách hấp dẫn, dễ hiểu và đặc biệt chân thực (Authentic Marketing).

Dưới đây là chi tiết về cách video marketing thể hiện sức mạnh của nó.

Những lợi ích của nội dung tương tác và được cá nhân hóa trong video.

Bằng cách kết hợp khả năng tương tác và cá nhân hóa với các video có khả năng giải thích cụ thể một vấn đề gì đó, những người làm tiếp thị có thể tạo ra những nội dung quảng cáo ở một cấp độ cao hơn, cấp độ con người, cấp độ cảm xúc, thứ có thể hỗ trợ tăng tỷ lệ tương tác và chuyển đổi tốt hơn.

Theo một nghiên cứu của Salesforce, “84% khách hàng nói rằng việc được đối xử như một con người chứ không phải là một con số đóng vai trò rất quan trọng trong việc họ cảm nhận như thế nào về thương hiệu.”

Advertisement

Nói một cách dễ hiểu hơn, khách hàng muốn thương hiệu mang lại cảm xúc và ý nghĩa thật cho họ thay vì tìm đến họ chỉ để bán hàng.

Các video tương tác và được cá nhân hóa với nội dung liên quan trực tiếp đến người dùng có thể mang lại những trải nghiệm thú vị và đây chính là nền tảng của mọi hành động như mua hàng hay trung thành.

Tương lai của video marketing, mà chính xác là các video có khả năng giải thích.

Khi các yếu tố công nghệ mới (chẳng hạn như AI) đang giúp việc tạo ra những nội dung tương tác và cá nhân hóa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, tương lai của các video giải thích thực sự rất tươi sáng.

Các công nghệ như Thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR) và các công nghệ tương tác khác có thể tạo ra những trải nghiệm sống động, đắm chìm, nhập vai, và “rất thực”.

Advertisement

Bằng cách kết hợp các công nghệ mới này với những dữ liệu như lịch sử duyệt web, hành vi mua hàng hay hoạt động của khách hàng trên mạng xã hội; người làm marketing tiếp tục có nhiều cơ hội hơn để tạo ra các video có khả năng giải thích và thúc đẩy tương tác.

Chiến lược Video Marketing.

Theo các số liệu phân tích, có đến 86% marketer sử dụng video marketing cho doanh nghiệp của họ vào năm 2022.

Để nhanh chóng bắt kịp và hưởng lợi từ điều này, dưới đây là những gì bạn có thể làm:

Bước 1.

Bước đầu tiên, hãy xây dựng một kịch bản video ngắn gọn, phù hợp với đối tượng mục tiêu và hình ảnh doanh nghiệp của bạn. Một số lời khuyên dành cho bạn là:

Advertisement

• Xác định đối tượng mục tiêu của bạn thông qua các bản nghiên cứu thị trường, sau đó điều chỉnh kịch bản theo nhu cầu và sở thích của họ.

• Sử dụng ngôn ngữ theo cách gần gũi với đối tượng mục tiêu.

• Đừng quên đưa ra hay lồng ghép các USP của thương hiệu và duy trì một giọng điệu nhất quán phù hợp với hình ảnh và mục tiêu chiến lược của thương hiệu.

Bước 2.

Tiếp theo, bạn nên tạo và tùy chỉnh hình ảnh, âm thanh hay phần lồng tiếng nếu có để tạo ra các video dài từ hai đến ba phút. Dưới đây là một số gợi ý:

Advertisement

• Video nên bao gồm các yếu tố chính của thương hiệu, như cách phối màu, logo hay hình ảnh. Bạn nên đảm bảo rằng bạn đang duy trì chiến lược nội dung và sự riêng biệt (tính độc đáo và duy nhất) của thương hiệu.

• Ngoài ra, để các video thực sự liên quan đến người xem, bạn cũng cần nghiên cứu về sở thích của khách hàng và cân bằng chúng với những gì mà thương hiệu muốn truyền tải.

• Các yếu tố âm thanh như giọng đọc, niọng nam nay nữ, giọng của vùng miền nào…cũng ảnh hưởng không nhỏ đến video.

• Bạn có thể thêm tên công ty và logo vào video.

Advertisement

• Cuối cùng, một lời kêu gọi hành động (CTA) có lẽ không thể thiếu với các video marketing.

Bước 3.

Sau khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn đang đi đến bước cuối cùng, thêm và chỉnh sửa các hiệu ứng cho video, và bắt đầu phân phối nó cho khách hàng.

Ngoài việc sử dụng các phần mềm chuyên dụng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ tích hợp có sẵn trên nền tảng để xây dựng video. Ví dụ với TikTok, người dùng rỏ ra hứng thú hơn với các video tận dụng chính các hiệu ứng mang tính xu hướng trên nền tảng.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement