Skip to main content

Meta sẽ buộc nhà quảng cáo chọn nhắm mục tiêu quảng cáo tự động (với Meta Advantage)

26 Tháng Một, 2024

Theo cập nhật mới đây, Meta đang tìm nhiều cách hơn để ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) vào hoạt động nhắm mục tiêu quảng cáo (Ad Targeting). Cụ thể, giải pháp quảng cáo tự động được hỗ trợ bởi AI Meta Advantage sẽ được thêm vào cho tất cả các mục tiêu chiến dịch.

Bản cập nhật này là một phần của bản cập nhật API Marketing v.19 của Meta.

Theo Meta:

Advertisement

“Kể từ ngày 23 tháng 1, các chiến dịch được tối ưu hóa cho Số lần hiển thị (Impressions), Lượt xem video (Video views), Số người tiếp cận (Reach), Mức độ tương tác (Engagement) hoặc Tăng mức độ ghi nhớ quảng cáo (Ad Recall Lift) giờ đây sẽ có thêm tùy chọn chọn Advantage (nhắm mục tiêu tự động).

Các chiến dịch được tối ưu hóa cho Khách hàng tiềm năng (Lead) sẽ tự động áp dụng tuỳ chọn nhắm mục tiêu tự động (nhà quảng cáo cũng có thể chọn tắt tuỳ chọn khi cài đặt chiến dịch), trong khi các chiến dịch được tối ưu hóa cho Số lần nhấp vào liên kết (Link clicks) hoặc lượt xem trang đích (Landing page views) sẽ tự động áp dụng nhắm mục tiêu tự động (nhà quảng cáo không thể từ chối hay tuỳ chọn thay thế khác)”.

Về tổng thể, Meta sẽ muốn các nhà quảng cáo sớm thích nghi với Meta Advantage, giải pháp quảng cáo tự động nhằm giúp nhà quảng cáo hay người làm marketing tối đa hóa hiệu suất quảng cáo trong khi không cần phải thu thập dữ liệu chi tiết của khách hàng.

Như Meta đã giải thích:

Advertisement

“Nhờ vào AI và công nghệ máy học, tính năng nhắm mục tiêu tự động có trong Meta Advantage là giải pháp tiên tiến có thể giúp cải thiện hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo một cách hiệu quả.

Cụ thể, nhắm mục tiêu tự động cho phép hệ thống của Meta tiếp cận những nhóm khách hàng tiềm năng rộng hơn so với cách xác định cụ thể ban đầu của nhà quảng cáo.”

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement