Skip to main content

Meta giới thiệu một loạt các công cụ hỗ trợ quảng cáo bằng AI

13 Tháng Năm, 2023

Nhằm mục tiêu đơn giản hoá quy trình tạo quảng cáo, Meta (Facebook) vừa cho ra mắt một loạt các công cụ quảng cáo được hỗ trợ bởi AI. Cùng MarketingTrips khám phá chi tiết trong bài viết này.

Meta giới thiệu một loạt các công cụ hỗ trợ quảng cáo bằng AI
Meta giới thiệu một loạt các công cụ hỗ trợ quảng cáo bằng AI

Trong bối cảnh các Big Tech đang tìm cách xác định lại tương lai của quảng cáo kỹ thuật số (Digital Ads) bằng trí tuệ nhân tạo (AI), Meta vừa công bố một số công cụ hỗ trợ hoạt động quảng cáo được hỗ trợ bởi AI mới.

Từ AI Sandbox đến các tính năng được nâng cấp trong bộ Meta Advantage, những cập nhật mới hứa hẹn sẽ đưa quảng cáo trực tuyến sang một kỷ nguyên mới.

Meta cũng đưa ra những góc nhìn mới về tương lai của hoạt động Marketing khi kết hợp với AI tổng quát (Generative AI).

Advertisement

Meta AI Sandbox.

Phần đầu tiên của thông báo đề cập đến AI Sandbox, một nền tảng thử nghiệm cho các công cụ quảng cáo được định hướng và hỗ trợ bởi AI (AI-driven advertising).

  • Các biến văn bản (Text), tức các nội dung quảng cáo sẽ được tạo tự động, giúp nhà quảng cáo kiểm tra và đánh giá những thông điệp phù hợp với các nhóm đối tượng mục tiêu khác nhau.
  • Tính năng Background Generation sẽ cho phép nhà quảng cáo tạo hình nền cho nội dung quảng cáo. Nhà quảng cáo chỉ cần nhập yêu cầu đầu vào bằng văn bản, Meta sẽ trả về các hình ảnh.
  • Image Outcropping là công cụ chỉnh sửa hình ảnh giúp điều chỉnh nội dung quảng cáo sao cho phù hợp với các tỷ lệ khung hình khác nhau trên các nền tảng như Reels hoặc Stories, điều này giúp tiết kiệm đáng kể thời gian của nhà quảng cáo.

Bộ công cụ Meta Advantage.

Tiếp theo, Meta cũng chia sẻ các tính năng mới cho bộ Meta Advantage (Facebook), bộ công cụ được hỗ trợ bởi AI của Meta.

Meta Advantage là bộ công cụ tự động hóa được thiết kế với mục tiêu đơn giản hoá quy trình tạo quảng cáo, tối ưu hoá chiến dịch quảng cáo bằng cách tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (Machine Learning).

Bản cập nhật mới nhất mang đến một số tính năng mới cho Meta Advantage như:

Advertisement
  • Các doanh nghiệp có thể chuyển đổi các chiến dịch thủ công (manual campaigns) hiện có thành chiến dịch Advantage+ mua sắm (Advantage+ shopping campaigns) chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tính năng này hiện đã có sẵn trong một số Trình quản lý quảng cáo (Ads Manager) và dự kiến sẽ ra mắt rộng rãi trong vòng một tháng.
  • Các nhà quảng cáo có thể mở rộng các quảng cáo danh mục (catalog ads) bằng nội dung video, thay vì chỉ giới hạn ở các hình ảnh tĩnh như trước đây. Tính năng này hiện đang được thử nghiệm và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay, 2023.
  • Tính năng Báo cáo So sánh hiệu suất (Performance Comparison) sẽ cho phép nhà quảng cáo đo lường và so sánh hiệu suất của các chiến dịch mua sắm thủ công với chiến dịch Advantage+ của họ. Tính năng này đang trong quá trình triển khai.
  • Nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu quảng cáo (Ad Targeting) theo đối tượng nâng cao với Advantage+ Audience, phép nhà quảng cáo lựa chọn các nhóm đối tượng ưu tiên, điều này có thể mở ra nhiều cơ hội tiếp cận đối tượng quảng cáo mới. Công cụ này dự kiến sẽ được phổ biến rộng rãi hơn trong những tháng tới.

Meta sẽ đầu tư mạnh hơn vào cơ sở hạ tầng AI.

Cuối cùng, Meta nhấn mạnh các khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng AI (AI infrastructure) với hàng tỷ đô la được phân bổ hàng năm để xây dựng năng lực AI cho các nhà quảng cáo.

Khoản đầu tư này có thể giúp các công cụ mới được hỗ trợ bởi AI phát huy hết tiềm năng của chúng, mang lại lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp và người dùng.

AI sẽ tiếp tục làm thay đổi thế giới quảng cáo kỹ thuật số (Digital Advertising).

Với nhiều cam kết tận dụng AI để cải thiện hiệu suất quảng cáo và trải nghiệm người dùng, Meta có thể giúp các doanh nghiệp luôn giữ được vị thế dẫn đầu trong thế giới quảng cáo kỹ thuật số (Digital Advertising) đang ngày càng thay đổi và phát triển.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement