Skip to main content

Microsoft hợp tác với Adobe nhằm tối ưu hoá năng lực sử dụng AI cho Marketing

27 Tháng Ba, 2024

Adobe và Microsoft vừa công bố mối quan hệ đối tác mới với mục tiêu tối đa hoá năng lực sử dụng AI tổng quát (Generative AI) cho người làm Marketing. Sự kết hợp giữa Adobe Experience Cloud và Microsoft Copilot sẽ cho phép Marketer tăng cường khả năng cộng tác, hiệu quả, thúc đẩy sáng tạo và hơn thế nữa.

Microsoft hợp tác với Adobe nhằm tối ưu hoá năng lực sử dụng AI cho Marketing
Microsoft hợp tác với Adobe nhằm tối ưu hoá năng lực sử dụng AI cho Marketing

Theo đó, Adobe và Microsoft vừa công bố mối quan hệ đối tác chiến lược mới, sự kết hợp giữa Adobe Experience Cloud và Microsoft Copilot sẽ giúp người làm Marketing khắc phục những lỗ hổng trong việc tích hợp ứng dụng và dữ liệu, đồng thời quản lý quy trình làm việc hàng ngày theo cách hiệu quả hơn.

Tích hợp mới sẽ mang những hiểu biết sâu sắc về Marketing và quy trình làm việc có liên quan từ các ứng dụng của Adobe Experience Cloud và Microsoft Dynamics 365 đến Microsoft Copilot, hỗ trợ Marketer trong quá trình làm việc với các công cụ như Outlook, Microsoft Teams và Word. Marketer có thể xây dựng nhanh hơn các bản tóm tắt sáng tạo (Creative Brief), xây dựng nội dung, quản lý phê duyệt nội dung, và hơn thế nữa.

Ông Amit Ahuja, phó chủ tịch cấp cao về mảng Kinh doanh Trải nghiệm Kỹ thuật số của Adobe, cho biết: “Nhu cầu về nội dung được cá nhân hóa trên mạng xã hội, thiết bị di động và các nền tảng khác đang phát triển bùng nổ, điều này thúc đẩy những người làm Marketing cần nâng cao hiệu quả và năng suất trong công việc hàng ngày của họ”.

Advertisement

“Khi các Marketer dành phần lớn thời gian trong ngày của họ để làm việc trên các ứng dụng của Adobe và Microsoft, mối quan hệ đối tác mới sẽ giúp hợp lý hóa các công việc hàng ngày trong quá trình lập kế hoạch, cộng tác, xây dựng, thực hiện chiến dịch quảng cáo và hơn thế nữa.”

Jared Spataro, phó chủ tịch về AI của Microsoft cho biết: “Microsoft và Adobe có chung mục tiêu là trao quyền cho người làm Marketing tập trung vào những công việc quan trọng nhất – xây dựng các chiến dịch có sức ảnh hưởng tới người tiêu dùng và nâng cao trải nghiệm của khách hàng của họ”.

Khi các nguyên tắc làm Marketing trở nên phức tạp hơn và bao gồm các vai trò chuyên biệt khác, điều này đòi hỏi Marketer cần có các công cụ chuyên dụng – từ thiết kế nội dung thương hiệu và quản lý chiến dịch đến theo dõi thông tin chi tiết về đối tượng mục tiêu trên các kênh.

Điều này cũng có nghĩa là người làm Marketing phải đối mặt với những thách thức mới khi làm việc riêng lẻ và trong các ứng dụng khác nhau. Theo một cuộc khảo sát gần đây do Microsoft thực hiện, có đến 43% chuyên gia về Marketing và truyền thông báo cáo rằng việc phải chuyển đổi giữa các ứng dụng và chương trình kỹ thuật số khác nhau đã cản trở đáng kể khả năng sáng tạo của họ.

Advertisement

Với tích hợp mới, dưới đây là một số điểm quan trọng mà Adobe và Microsoft có thể mang lại:

  • Những hiểu biết (Insights) mang tính chiến lược trong quy trình công việc: Nhờ dữ liệu và thông tin chuyên sâu có được về chiến dịch từ các ứng dụng của Adobe Experience Cloud như Adobe Customer Journey Analytics và Adobe Workfront, kết hợp với Dynamics 365, Copilot for Microsoft 365 sẽ giúp người làm Marketing có được nhiều thông tin chi tiết một cách nhanh nhất. Marketer có thể đặt câu hỏi để biết trạng thái của một dự án Marketing, hiểu tính hiệu quả của chiến dịch, các phê duyệt còn tồn đọng và hành động cần thực hiện, cũng như các chỉ số KPI liên quan.
  • Xây dựng các bản tóm tắt chiến dịch, bản trình bày, cập nhật website và email với ngữ cảnh phù hợp: Marketer thậm chí có thể làm việc dựa trên dữ liệu nhiều hơn mà không cần phải sử dụng nhiều công cụ hoặc nhiều người để tìm hiểu về insights. Các insights về Marketing từ Adobe và Dynamics 365 sẽ có sẵn trong Copilot dành cho Microsoft 365 để xây dựng các bản tóm tắt và bản trình bày (PP). Marketer cũng có thể tạo hình ảnh bằng AI tổng hợp với Adobe Firefly hoặc nội dung quảng cáo thông qua Adobe Experience Manager Sites; Marketer cũng có thể tạo nội dung trong bản Word để đăng trực tiếp lên các kênh như website hay mạng xã hội.
  • Hỗ trợ báo cáo tiến độ dự án bằng những thông báo và tóm tắt theo ngữ cảnh: Thông thường, Marketer sẽ cần truy cập vào nhiều ứng dụng, email và cuộc trò chuyện để tổng hợp trạng thái của dự án – từ những phản hồi và phê duyệt đến các thay đổi về công việc hoặc ngày đến hạn (deadline). Các khả năng tích hợp mới có thể hoạt động xuyên các ứng dụng để từ đó có thể tạo ra những thông báo dựa trên dữ liệu Marketing có liên quan, điều này cuối cùng sẽ thúc đẩy đáng kể tiến độ của các dự án hay nhiệm vụ cần thực hiện.

Bạn có thể xem thêm và đăng ký tại đây.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement