Skip to main content

TikTok chia sẻ nghiên cứu về lợi ích của việc xây dựng các mẫu quảng cáo đa ngôn ngữ

22 Tháng Tư, 2024

TikTok mới đây đã chia sẻ những nghiên cứu mới cho thấy lợi ích của việc xây dựng các mẫu quảng cáo đa ngôn ngữ mà thương hiệu có thể có được trên TikTok.

TikTok chia sẻ nghiên cứu về lợi ích của việc xây dựng các mẫu quảng cáo đa ngôn ngữ
TikTok chia sẻ nghiên cứu về lợi ích của việc xây dựng các mẫu quảng cáo đa ngôn ngữ

Khi sự đa dạng về ngôn ngữ ở các quốc gia ngày càng phát triển, một câu hỏi đặt ra là liệu các mẫu quảng cáo với các ngôn ngữ khác nhau có thể làm tăng tính hiệu quả của nó hay không?

Nghiên cứu mới nhất của TikTok, được thực hiện thông qua sự hợp tác với NRG, xem xét cách người dùng TikTok phản ứng với các quảng cáo song ngữ và các phương pháp tiếp cận mà các thương hiệu có thể thực hiện để giúp thúc đẩy quảng cáo vượt qua những rào cản về ngôn ngữ.

Theo giải thích của TikTok:

Advertisement

“Khán giả song ngữ là tương lai của hoạt động Marketing trong và ngoài TikTok.” Mặc dù nghiên cứu của TikTok chủ yếu tập trung vào sự đa dạng về sắc tộc tại Mỹ, khi các quốc gia khác trên toàn cầu cũng đang có sự hoà nhập mạnh mẽ về ngôn ngữ và văn hoá từ các quốc gia khác, đây cũng là một cách tiếp cận mà các marketer cần cân nhắc, đặc biệt là với các thương hiệu đa quốc gia.

Để phù hợp với điều này, TikTok gợi ý rằng các thương hiệu nên đầu tư vào phát triển quảng cáo song ngữ để tiếp cận đối tượng rộng hơn và đa dạng hơn thông qua các chiến dịch.

Nghiên cứu của TikTok cũng cho thấy giọng nói có tác động lớn nhất đến các số liệu ở phần đầu và giữa kênh có trong phễu Marketing (Marketing Funnel), bao gồm nhận thức về thương hiệu, sự kết nối và mức độ cân nhắc khi so sánh với các quảng cáo chỉ có một ngôn ngữ.

Điều thú vị nữa là dữ liệu cũng cho thấy rằng những người dùng mặc dù họ chỉ sử dụng một ngôn ngữ, họ cũng đánh giá cao các thương hiệu nỗ lực trở nên toàn diện nhiều hơn bằng cách đưa các ngôn ngữ khác nhau vào chương trình quảng cáo của họ.

Advertisement

Bạn có thể xem báo cáo đầy đủ từ TikTok tại đây.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement