Skip to main content

TikTok Creative Assistant: TikTok ra mắt trình trợ lý sáng tạo AI mới

30 Tháng Chín, 2023

Mạng xã hội TikTok vừa thông báo ra mắt trình trợ lý được hỗ trợ bởi AI (trí tuệ nhân tạo) mới (TikTok Creative Assistant), công cụ sẽ giúp nhà quảng cáo thu thập thêm insights và đưa ra đề xuất nhằm mục tiêu tối ưu hoá hiệu suất của chiến dịch quảng cáo.

TikTok Creative Assistant: TikTok ra mắt trình trợ lý sáng tạo AI mới
TikTok Creative Assistant: TikTok ra mắt trình trợ lý sáng tạo AI mới

Là một sản phẩm của Trung tâm Sáng tạo TikTok (TikTok Creative Center), TikTok Creative Assistant có thể được sử dụng để phân tích dữ liệu, đưa ra đề xuất, lên ý tưởng nội dung và tối ưu hoá hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo.

TikTok Creative Assistant có thể giúp quá trình xây dựng nội dung (Content) trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bằng cách đóng vai trò như là trợ lý ảo sáng tạo của nhà quảng cáo. Bằng cách tận dụng những hiểu biết sâu sắc về nội dung của TikTok, công cụ có thể đề xuất các ý tưởng dựa trên dữ liệu một cách hiệu quả.

TikTok Creative Assistant hay Trợ lý sáng tạo TikTok là gì?

Trợ lý sáng tạo TikTok là một trợ lý ảo được hỗ trợ bởi công nghệ AI nơi thương hiệu có thể trò chuyện và làm việc cùng trong khi xây dựng và tối ưu các chiến dịch quảng cáo trên nền tảng TikTok.

Advertisement

Bằng cách khai thác các kiến thức sáng tạo dành riêng cho TikTok, công cụ có thể đảm bảo rằng thương hiệu luôn nhận được những đề xuất và hướng dẫn phù hợp nhất với mục tiêu cuối cùng là giúp nhà quảng cáo tạo ra các nội dung hấp dẫn và liên quan đến người dùng của mình.

Cũng tương tự như cách thức hoạt động của các chatbot AI như ChatGPT, TikTok Creative Assistant làm việc dựa trên các lời nhắc được nhập vào ví dụ:

“Tôi mới làm quen với việc xây dựng video trên TikTok. Bạn có thể gợi ý cho tôi các phương pháp hay nhất mà tôi cần biết trước khi bắt đầu là gì không?”

Với tư cách là các thương hiệu, bạn có thể sử dụng trình trợ lý sáng tạo của TikTok để:

Advertisement
  • Tìm kiếm các hướng dẫn về các phương pháp hay nhất giúp bạn bắt đầu hành trình của mình trên nền tảng.
  • Khi nghiên cứu về bối cảnh sáng tạo trên TikTok, bạn cũng có thể sử dụng công cụ để phân tích các quảng cáo đang hoạt động hiệu quả, sử dụng các nguồn dữ liệu có sẵn trên Creative Center và hơn thế nữa.
  • Khi “cạn” ý tưởng, công cụ cũng luôn sẵn sàng “động não” giúp bạn, hỗ trợ viết và tinh chỉnh các nội dung được nhập vào.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về trình trợ lý sáng tạo mới của TikTok tại Creative Assistant.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement