TikTok: Lợi ích của chiến lược truyền thông tích hợp với thương hiệu

TikTok vừa xuất bản báo cáo mới thể hiện rõ lợi ích của chiến lược truyền thông tích hợp (Integrated Media Strategy) trong việc thúc đẩy thông điệp thương hiệu.

Lợi ích của chiến lược truyền thông tích hợp với thương hiệu
Lợi ích của chiến lược truyền thông tích hợp với thương hiệu

Mặc dù trong bối cảnh ngày nay, khi các nền tảng kỹ thuật số và ứng dụng mạng xã hội phát triển rất mạnh, điều này không có nghĩa là các kênh truyền thống như TV mất đi tính hiệu quả của nó.

Theo ghi nhận của TikTok:

“Mặc dù người xem có nhiều lựa chọn hơn, Linear TV (hay TV truyền thống không có kết nối internet) vẫn có những ảnh hưởng cực kỳ lớn trong phạm vi giải trí và sẽ tiếp tục là một kênh marketing hiệu quả.”

Trong khi các ứng dụng kỹ thuật số và video đã trở thành loại nội dung phổ biến nhất trên tất cả các ứng dụng, TV truyền thống vẫn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình kết nối của thương hiệu với người tiêu dùng.

Thông qua báo cáo mới, TikTok muốn nhấn mạnh rằng một kế hoạch truyền thông marketing hiệu quả nên kết hợp giữa các yếu tố hiện đại lẫn truyền thống, tích hợp để có thể tiếp xúc với khách hàng trên nhiều điểm chạm hơn.

Theo TikTok:

“Người tiêu dùng không chỉ dành ít thời gian hơn để xem TV truyền thống, mà 90% trong số họ thường làm nhiều việc khác trong khi xem.

Có một thực tế là, vì các chương trình phát trực tuyến hay TV truyền thống không thể có được sự tương tác tích cực từ người xem, họ dần chuyển sự chú ý sang những nơi khác.”

Trong bối cảnh mới, người tiêu dùng dường như bận rộn hơn, coi trọng thời gian của họ nhiều hơn và đặc biệt thích được chia sẻ suy nghĩ của họ với thế giới xung quanh.

“TV truyền thống, TikTok hay các dịch vụ phát trực tuyến đều mang lại những cơ hội Marketing riêng. Tuy nhiên, các nghiên cứu của chúng tôi thấy rằng, kết hợp tất cả các nền tảng lại với nhau trong một chiến lược truyền thông tích hợp là lựa chọn thông minh nhất.”

Một trong những phát hiện quan trọng nhất của nghiên cứu là khi người tiêu dùng xem quảng cáo của thương hiệu trên TV sau đó lại thấy nó trên TikTok hay các nền tảng khác, họ bị thuyết phục nhiều hơn. Điều tương tự cũng xảy ra trong chiều ngược lại.

TikTok đề xuất:

“Khi sự chú ý của người tiêu dùng tiếp tục mở rộng trên các nền tảng khác nhau, các thương hiệu áp dụng các chiến lược tích hợp đang thu được nhiều kết quả hơn.

Trong khi các dịch vụ truyền hình và phát trực tuyến truyền thống có thể hiệu quả hơn trong việc giới thiệu những nội dung và văn hoá mới.

Các nền tảng mạng xã hội như TikTok có thể xây dựng một luồng tương tác liên tục cho phép người tiêu dùng tham dự vào các cuộc hội thoại trực tiếp.”

Tương tác là từ khoá chính ở đây – nó là yếu tố quan trọng mang tính quyết định đối với các thương hiệu muốn tiếp cận những người tiêu dùng hiện đại.

Bạn có thể xem chi tiết báo cáo của TikTok: Tại đây

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen