Skip to main content

TikTok ra mắt Talent Manager giúp thương hiệu làm việc hiệu quả hơn với các nhà sáng tạo

30 Tháng Một, 2023

Thông qua cổng trực tuyến TikTok Talent Manager mới từ TikTok Creator Marketplace, các thương hiệu có thể làm việc với các nhà sáng tạo một cách dễ dàng hơn, đánh giá hiệu quả hơn các cơ hội của thương hiệu từ các chiến dịch.

TikTok ra mắt Talent Manager giúp thương hiệu làm việc hiệu quả hơn với các nhà sáng tạo
TikTok ra mắt Talent Manager giúp thương hiệu làm việc hiệu quả hơn với các nhà sáng tạo

Theo đó, từ cổng thông tin TikTok Creator Marketplace, các thương hiệu hay các Talent Managers (những người quản lý, điều phối các nhà sáng tạo) có thể bắt đầu giám sát, thực hiện và phân tích các cơ hội của thương hiệu thông qua các chiến dịch khác nhau.

TikTok Talent Manager Portal cho phép các thương hiệu lẫn agency (các công ty cung cấp các dịch vụ liên quan đến ngành marketing nói chung) kết nối với hơn 800.000 nhà sáng tạo nội duung (Content Creator) đủ điều kiện trên toàn cầu.

Cũng từ cổng thông tin mới này, với sự ủy quyền của các nhà sáng tạo, những người quản lý của họ có thể đăng nhập vào Creator Marketplace để đàm phán hợp đồng, xử lý các phản hồi sáng tạo cũng như xem xét các báo cáo khác nhau về hiệu suất của chiến dịch.

Advertisement

Nói một cách dễ hiểu hơn, thay vì các nhà sáng tạo hay những người có ảnh hưởng (Influencer) trên TikTok phải tự mình đàm phán với các thương hiệu cũng như xử lý các nội dung liên quan đến chiến dịch, họ giờ đây có thể để các Agency hay các công ty đại diện của họ làm điều này.

TikTok cho biết TikTok Talent Manager Portal hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2019, TikTok Creator Marketplace đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các nhà sáng tạo trên nền tảng với các thương hiệu đang có nhu cầu sử dụng chiến lược Influencer Marketing.

TikTok Creator Marketplace cho phép các thương hiệu lựa chọn các nhà sáng tạo theo từ khóa, nội dung được đăng và lọc theo các số liệu như quy mô đối tượng mục tiêu hay các thông số chi tiết khác.

Advertisement

TikTok hiện không cho biết TikTok Talent Manager mới sẽ duy trì ở giai đoạn thử nghiệm trong bao lâu trước khi ra mắt công khai hơn.

Bạn có thể truy cập TikTok Creator Marketplace tại: TikTok Creator Marketplace

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement